Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-1150x250.gif
Banner-Yamaha-Fazzio-X-Fila-2024-400x300.gif

มอเตอร์ไซค์ DUCATI

เจาะลึกรายละเอียด 2022 Ducati Scrambler 1100 Tribute Pro และ Scrambler 800 Urban Motard

เจาะลึกรายละเอียด 2022 Ducati Scrambler 1100 Tribute Pro และ Scrambler 800 Urban Motard

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Scrambler ที่เปรียบเสมือนแบรนด์ย่อยที่แยกส่วนการทำตลาดจากแบรนด์หลักอย่าง Ducati นั้นมีการผลิตที่ยาวนานต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1962 จนถึงล่าสุดในปี 2022 ทางบริษัทก็ได้มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสินค้าที่ยอดเยี่ยมอย่างเจ้า 2022 Ducati Scrambler 1100 Tribute Pro และ Scrambler 800 Urban Motard ที่เราจะมาเจาะลึกไปถึงรายละเอียดที่น่าสนใจของทั้งสองโมเดล

...อ่านต่อ

รีวิว 2022 Ducati Panigale V2 [SPECS Review]

รีวิว 2022 Ducati Panigale V2 [SPECS Review]

ห่างหายจากการทำ SPECS Review ไปพักใหญ่ๆ แต่การกลับมาของบทความนี้ก็เป็นอีกครั้งที่จะขอพาเพื่อนๆไปทำความรู้จักกับรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยม และเป็นที่ยอมรับในวงกว้างถึงประสิทธิภาพและความเป็นที่สุดของโมเดลกับเจ้า 2022 Ducati Panigale V2

...อ่านต่อ

เปรียบเทียบสเปกเครื่องยนต์ 2020 Honda CBR1000RR-R VS 2020 Ducati Panigale V4

เปรียบเทียบสเปกเครื่องยนต์ 2020 Honda CBR1000RR-R VS 2020 Ducati Panigale V4

นับว่าเป็นสองโมเดลในระดับ Superbike ที่มีหลายๆ คนใฝ่ฝันถึงเป็นจำนวนมาก สำหรับรถจากสองทวีป Honda CBR1000RR-R จากประเทศญี่ปุ่น และ Ducati Panigale V4 ตัวเทพสายพันธ์อิตาเลี่ยน และก็มีเพื่อนๆหลายๆ คนเรียกร้องให้เรานำเอาสองโมเดลนี้มาทำการเปรียบเทียบกันเป็นจำนวนมาก และในเมื่อโอกาสมาถึง เราก็ขอหยิบยกเอาข้อมูลการเปรียบเทียบของทั้งสองโมเดลนี้จากเว็บไซต์ Rideapart มาแปลและเรียบเรียงใหม่ให้เพื่อนๆได้อ่านกันครับ

...อ่านต่อ

รายละเอียดเพิ่มเติมของ 2020 Ducati Superleggera V4

รายละเอียดเพิ่มเติมของ 2020 Ducati Superleggera V4

หลังจากที่มีการเปิดเผยรูปภาพอย่างเป็นทางการของ 2020 Ducati Superleggera V4 ออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดผู้ผลิตสัญชาติอิตาเลี่ยนก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลบางส่วนของตัวรถออกมา ซึ่งข้อมูลทางเทคนิคนี้จะเป็นตัวชี้วัดความยอดเยี่ยมของรถซุปเปอร์ไบค์ที่เบาและทรงประสิทธิภาพมากที่สุดในตลาดรถมอเตอร์ไซค์ปัจจุบัน

...อ่านต่อ

รีวิว 2020 Ducati Panigale V2 [SPECS REVIEW]

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปตั้งแต่ก่อนหน้างาน EICMA Show 2019 จะเริ่มขึ้น สำหรับเจ้า 2020 New Ducati Panigale V2 ที่เป็นการสานต่อตำนานรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งเครื่องยนต์สองลูกสูบของทางค่าย ถึงแม้ว่ากระแสของโมเดลใหม่ในเครื่องยนต์ V4 จะได้การตอบรับที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน แต่ทางผู้ผลิตก็ยังคงไม่ละทิ้งรากเหง้าของความสำเร็จจากอดีตและยังคงส่งต่อมายังปัจจุบันด้วยการพัฒนาที่เหนือกว่าเดิม

...อ่านต่อ

ดวลกันหมัดต่อหมัด 2020 Kawasaki Z H2 VS 2020 Ducati Streetfighter V4

ในปี 2020 โลกจะได้รับการมาถึงของรถมอเตอร์ไซค์ Hyper Naked สองคัน ที่น่าจะเรียกได้ว่าเป็นรถที่ทรงพลังที่สุดในช่วงเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสองโมเดลมาชนกันแบบนี้ ทางผู้บริโภคอย่างเราๆ ก็ต้องเกิดความสงสัยถึงความแตกต่างกันของทั้งสองโมเดลและคงต้องมีผู้คนที่กำลังให้ความสนใจเจ้าสองโมเดลนี้ ออกหาข้อมูลกันเป็นอย่างแน่นอน ซึ่งทางเราเองก็ได้เรียบเรียงข้อมูลของทั้งสองโมเดลออกมาในบทความนี้เป็นที่เรียบร้อย

...อ่านต่อ

ศึก Superbike 2019 Ducati Panigale V4R VS 2019 BMW S1000RR

หลังจากที่ทั้งสองโมเดลเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับโมเดลรถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Superbike อย่าง 2019 Ducati Panigale V4R และ 2019 BMW S1000R ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองคันจะต้องเป็นคู่ต่อสู้กันโดยตรงทั้งในเรื่องการตลาดและการแข่งขันในสนาม ซึ่งทางทีมงาน GreatBiker เองก็เลยอยากจะยกสองโมเดลใหม่เอี่ยมของทั้งสองค่ายมาเปรียบเทียบกันดู จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้เลยครับ

...อ่านต่อ

รีวิว 2019 Ducati Diavel [SPECS REVIEW]

การอัพเกรดครั้งใหญ่ของรถสายครุยเซอร์จากค่ายสีแดง กับเจ้า 2019 Ducati Diavel ที่มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ จุด จนกลายเป็นรถเพื่อการขับขี่ท่องเที่ยวที่มีพละกำลังมากขึ้น และอรรถประโยชน์ที่มากขึ้น

...อ่านต่อ

เจาะลึก New Ducati V4R เกิดมาเพื่อเป็นรถแข่ง!!!

หลังจากเปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการ ในงาน Ducati World Premiere สำหรับรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งระดับ SuperBike จากค่ายสีแดงอย่าง Ducati Panigale V4R ที่จะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงต้นปี 2019 นี้พร้อมกันทั่วโลก ครั้งนี้ทาง GreatBiker เองนั้นจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับรายละเอียดต่างๆ ของตัวรถคันนี้ด้วยกัน ที่ว่ากันว่ามันเกิดมาเพื่อเป็นรถแข่งแบบเต็มตัว!!!

...อ่านต่อ

รีวิวทดสอบขับขี่จริง New Ducati SuperSport โดยทีมงาน GreatBiker

หลังจากที่ได้เปิดตัวกันไปพักหนึ่งแล้วในสยามประเทศ กับรถสปอร์ตแฟร์ริ่งซีรี่ย์ล่าสุดจากทางค่ายดังจากแดนมะกะโรนีอย่าง Ducati กับ New SuperSport ซึ่งมาด้วยกัน 2 รุ่นก็คือรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่น top อย่าง SuperSport S คันที่ทาง GreatBiker นำมารีวิวกันในวันนี้ โดยเราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับรายละเอียดในเชิงลึกของตัวรถ และการทดสอบขับขี่จริงจากมุมมองของผู้ใช้งานจริงๆ ที่ไม่ได้เป็นนักแข่งรถแต่อย่างใด ในสไตล์ของทางทีมงาน GreatBiker

...อ่านต่อ

Ducati 1299 Panigale 2018 R Final Edition

หลังจาก Ducati ได้ทำการเปิดตัว Ducati Panigale V4 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเครื่องยนต์ใหม่แบบ V4 จึงทำให้ Ducati 1299 Panigale เป็นโมเดลสุดท้ายที่จะได้ใช้งานเครื่องยนต์ Superquadro (L-Twin) และเพิ่มเติมความพิเศษด้วยโมเดลสุดท้าย Final Edition

...อ่านต่อ

รีวิว 2018 Ducati XDiavel S [SPECS REVIEW]

หากจะพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Cruiser จากค่าย Ducati แล้วจะต้องนึกถึงเจ้า XDiavel รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ที่หลายๆ คนเคยเห็นอยู่บนท้องถนน แต่เพื่อนๆ ทราบหรือไม่ว่าตัว X นำหน้านั้นมีความหมายว่า Cross ซึ่งบ่งบอกได้ถึงอรรถประโยชน์ที่มากกว่ารถ Cruiser ทั่วไป

...อ่านต่อ

รีวิว 2018 Ducati Scrambler 1100 Sport [SPECS REVIEW]

Ducati Scrambler 1100 Sport ถือว่าเป็นตัวท๊อปจากตระกูล Scrambler ของค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอิตาลี อย่าง Ducati ด้วยการออกแบบที่มีกลิ่นอายของความเป็นอิตาเลี่ยนผสมผสานกับความคลาสสิกที่ลงตัวและแฝงไปด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย ทำให้เจ้า Scrambler 1100 Sport คันนี้มีความน่าสนใจมากขึ้น

...อ่านต่อ

รีวิว 2018 Ducati 1299 Panigale R Final Edition [SPECS REVIEW]

หลังจาก Ducati ได้ทำการเปิดตัว Ducati Panigale V4 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเครื่องยนต์ใหม่ V4 จึงทำให้ Ducati 1299 Panigale เป็นโมเดลสุดท้ายที่จะได้ใช้งานเครื่องยนต์ Superquadro และเพิ่มเติมความพิเศษด้วยโมเดลสุดท้าย Final Edition

...อ่านต่อ

รีวิว 2018 Ducati 1299 Superleggera [SPECS REVIEW]

Ducati แบรนด์มอเตอร์ไซค์ระดับโลกจากประเทศอิตาลี ที่มอบประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่แตกต่างไปจากค่ายอื่นๆ ด้วยการผลิตรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก แต่ด้วยน้ำหนักที่เบานั้นกลับมีแรงม้าสูงสุดถึง 215 แรงม้า

...อ่านต่อ

รีวิวทดสอบ 2018 Ducati Panigale V4S จาก MCN

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการแบบวงกว้างและในประเทศไทยไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ Super Bike โมเดลใหม่ล่าสุดของค่าย Ducati กับเจ้า Panigale V4 และ V4S ซึ่งแน่นอนว่ามีเพื่อนๆ หลายคนให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย และพวกเราทีมงาน GreatBiker ก็อยากจะทดลองดูสักครั้ง ถึงประสบการณ์ใหม่ที่ทางค่ายสีแดงนำเสนอสู่สาธารณะชน

...อ่านต่อ

เจาะลึก Ducati Panigale V4 ความแรงที่ไม่ธรรมดาจากทางค่าย

เจาะลึก Ducati Panigale V4 ความแรงที่ไม่ธรรมดาจากทางค่าย

จุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่จะมาทดแทนรุ่น 1299 Panigale ซึ่งจะก้าวขึ้นสู่จุดสูงสุดของ Superbike ในสายการผลิตของ Ducati โดยการเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถของตัวรถ ในการมอบความตื่นเต้นเร้าใจไปกับ Panigale V4 ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจากทีม Ducati Corse เพื่อนำความรู้และเทคโนโลยีจากโลกของการแข่งขัน สู่รถจักรยานยนต์ที่ให้อารมณ์แห่งการขับขี่และสมรรถนะของเทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกับรถในการแข่งขัน MotoGP มากที่สุด

...อ่านต่อ

รีวิวทดสอบขับขี่จริง New Ducati SuperSport รถสปอร์ตจากค่ายดัง ที่มีความ User Friendly สูง

รีวิวทดสอบขับขี่จริง New Ducati SuperSport รถสปอร์ตจากค่ายดัง ที่มีความ User Friendly สูง

เปิดตัวกันไปก่อนหน้านี้ไม่นานในสยามประเทศกับรถสปอร์ตแฟร์ริ่งซีรี่ย์ล่าสุดจากทางค่ายดังจากแดนมะกะโรนีอย่าง Ducati กับ New SuperSport ซึ่งมาด้วยกัน 2 รุ่นก็คือรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่น top อย่าง SuperSport S คันที่ทาง GreatBiker นำมารีวิวกันในวันนี้ โดยเราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับรายละเอียดในเชิงลึกของตัวรถ และการทดสอบขับขี่จริงจากมุมมองของผู้ใช้งานจริงๆ ที่ไม่ได้เป็นนักแข่งรถแต่อย่างใด

...อ่านต่อ

2018 Ducati Monster 821 [Specs Reviews]

2018 Ducati Monster 821 [Specs Reviews]

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1992 ปีนั้นโลกใบนี้ได้รู้จักกับชิ้นงานที่เรียกได้ว่าเป็นต้นตระกูลที่ประสบความสำเร็จแบบสูงสุดของค่าย Ducati กับเจ้า Ducati Monster 900 รถมอเตอร์ไซค์เนกเกตที่มีแนวทางการออกแบบที่ชัดเจนตามแนวทางของรถสายพันธุ์อิตาเลี่ยนแท้ และครั้งนี้ถือว่าเป็นวาระในการฉลองครบรอบ 25 ปีของตระกูล Monster กับโมเดลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรุ่นพี่มาทำการออกแบบกับเจ้า Ducati Monster 821

...อ่านต่อ

สัมผัสเทพ! รีวิวทดสอบการขับขี่ 2017 Ducati 1299 Superleggera โดย MCN

สัมผัสเทพ! รีวิวทดสอบการขับขี่ 2017 Ducati 1299 Superleggera โดย MCN

สำหรับ Ducati 1299 Superleggera รถมอเตอร์ไซค์รุ่นพิเศษ Limited – Edition ของค่ายรถมอเตอร์ไซค์อิตาลี ที่ใช้แฟร์ริ่งคาร์บอนที่ให้ทั้งความเร็ว น้ำหนักที่เบา ขนาดที่กะทัดรัดและสวยงามที่สุดของทางค่าย และนับได้ว่าเป็นพี่น้องกับสายพันธุ์สปอร์ตอย่างเจ้า Pamigale ของทาง Ducati โดยวันนี้ทีมงาน GreatBiker จะขอหยิบเอาการรีวิวของสื่อนอกชื่อดังอย่าง motorcyclenews.com ที่ได้ทำการทดสอบเจ้า Superlegera คันนี้มาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

...อ่านต่อ
blank
blank
blank
blank