Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

มอเตอร์ไซค์ ROYAL ENFEILD

2021 Honda CB350 H’ness VS 2021 Royal Enfield Meteor 350

2021 Honda CB350 H’ness VS 2021 Royal Enfield Meteor 350

ห่างหายจากการนำเอาสองโมเดลรถมอเตอร์ไซค์มาเปรียบเทียบให้เห็นถึงความเหมือน หรือแตกต่าง กันไปนานพอสมควร การกลับมาในครั้งนี้เลยขอหยิบเอาสองโมเดลที่เป็นที่กล่าวถึงเป็นอย่างมากในช่วงเวลาที่ผ่าน ระหว่าง 2021 Honda CB350 H’ness โมเดลเรโทรย้อนยุคจากค่ายปีกนก กับโมเดล Cruiser ย้อนยุคจากฝั่ง Royal Enfield กับเจ้า Meteor350 จะเหมือนหรือแตกต่างกันขนาดไหนไปติดตามกันได้เลยครับ

...อ่านต่อ

รีวิว Royal Enfield Continental GT 650 ทดสอบขับขี่จริง

Royal Enfield Continental GT 650 ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ในแนวคาเฟ่เรซเซอร์ ที่ถือว่าได้รับความสนใจและมีกระแสตอบรับที่ดีในประเทศไทยเรา ซึ่งครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ทาง GreatBiker จะได้ทดสอบขับขี่กันอย่างจริงจัง ลองมาดูกันว่าตัวรถคันนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ในจำนวน cc ที่เยอะที่สุดของทางค่าย และแนวทางเฉพาะตัวของมัน

...อ่านต่อ

รีวิว Royal Enfield Interceptor 650 ทดสอบขับขี่จริง

สำหรับ Royal Enfield Interceptor 650 นั้นเป็นรถในคลาสที่ใหญ่ที่สุดของทางค่ายในปัจจุบันนี้ และถือว่าได้รับกระแสการตอบรับอย่างยอดเยี่ยมหลังการเปิดตัว โดยเฉพาะในประเทศไทยเราที่ถือว่ามีเหล่าไบค์เกอร์ซื้อและหามาครอบครองกันเป็นอย่างมาก ด้วยจุดเด่นในเรื่องของราคาค่าตัวที่จับต้องได้ง่ายโดยเริ่มต้นเพียง 213,000 บาท เท่านั้น เอาล่ะครับแล้วในแง่ของการขับขี่จริงๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปชมกันเลย

...อ่านต่อ

รีวิว Royal Enfield Interceptor 650 [SPECS REVIEW]

สร้างกระแสตั้งแต่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นอย่างดี กับรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิกเนกเกต Royal Enfield ผู้ผลิตรถจากประเทศอังกฤษ โดยโมเดลใหม่สองโมเดลที่เปิดตัวในงาน Thailand Motor Expo2018 ที่ผ่านมาทั้ง Continental GT และ Interceptor 650 ก็กวาดยอดจองภายในงานไปอย่างสวยงาม ซึ่งในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ 2019 Royal Enfield Interceptor 650 ให้มากขึ้นกันครับ

...อ่านต่อ

บันทึกเส้นทางขับขี่ ไปกับ Royal Enfield Tour of Thailand 2018

ผมได้มีโอกาสได้เดินทางร่วมทริปไปกับกลุ่มลูกค้าของ Royal Enfield และพี่น้องสื่อมวลชน เพื่อขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศหนาวที่แม่ฮ่องสอนและเชียงใหม่ โดยการเดินทางในครั้งนี้ มีระยะเวลาทั้งหมด 7 วัน ระยะทางร่วม 1,500 กิโลเมตร การเดินทางของเราในครั้งนี้ผมได้ขับขี่เจ้า classic 500 รถที่มีรูปร่างหน้าตาโบราณสมัยสงครามโลก แน่นอนใครที่พอทราบข้อมูลก็จะรู้ว่า ถ้าจะหาอะไรดิบกว่านี้คงไม่มีอีกแล้วหละ เล่าคร่าวๆ ก่อนว่า Royal Enfield Classic 500 ที่เห็นในปัจจุบันนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถสมัยสงครามโลก ซึ่งทาง Royal Enfield เองได้รับหน้าที่ผลิตอาวุธยุทโธปกรณ์ให้เแก่กองทัพอังกฤษ และรัสเซียตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่1 และยุทโธปกรณ์ที่สำคัญนั่นก็คือมอเตอร์ไซค์ทางการทหารที่มีความคล่องตัวและน้ำหนักเบานั่นเอง ใครที่อยากทราบรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับตำนานบทนี้ก็ลองหาอ่านกันดูครับ

...อ่านต่อ

รีวิว Royal Enfield Continental GT 650 [SPECS REVIEWS]

รีวิว Royal Enfield Continental GT 650 [SPECS REVIEWS]

โมเดลใหม่ล่าสุดจากค่าย Royal Enfield ที่ได้ฤกษ์ในการเปิดตัวเครื่องยนต์บล็อกใหม่ 650 ซีซี แบบสองลูกสูบ ใหม่ล่าสุดจากทางค่ายกับโมเดลรถ Roadster Classic ภายใต้รหัส Continental GT 650

...อ่านต่อ

2016 Royal Enfield Himalayan (Specs Review)

หลังจากที่ปล่อยภาพหลุดและก็ไวรัลแอดต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้บิ๊กไบค์คันล่าสุดจากค่าย Royal Enfield ก็ได้เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการแล้ว โดยโมเดลนี้ชื่อว่า Himalayan (หรือที่บ้านเราเรียกว่าเทือกเขาหิมาลัยนั่นเอง) ซึ่งเป็นรถในแนว Adventure Touring แบบเต็มตัว วันนี้เรามีรายละเอียดของสเปคทั้งหมดมาฝากกัน ดูว่าจะโดนใจไบค์เกอร์บ้านเรากันเหรือเปล่า

...อ่านต่อ

รีวิว Royal Enfield รถสัญชาติอังกฤษที่ให้ความคลาสิคสุดๆ

Royal Enfield หนึ่งในแบรนด์ผู้ดีที่กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง คึกคักมีชีวิตชีวาอีกครั้งหนึ่ง หลังจากกลุ่มผู้บริหารแบรนด์อเมริกันให้ความสนใจ และตัดสินใจที่จะทำการรีแบรนด์ เครื่องหมายการค้านี้อีกครั้งหนึ่ง ภายใต้รูปแบบการผลิตรถมอเตอร์ไซค์แบบตั้งเดิม แต่ก็ไม่ได้ลืมที่จะใส่เทคโนโลยีใหม่ๆ เข้าไปในรถสไลต์ วินเทจ คาเฟ่ร์ เรเซอร์ ที่หัวใจเครื่องยนต์เป็นแบบสูบโต ขนาดกลางที่ได้รับการจัดวางตำแหน่งได้อยากมีนัยยะนั่นเอง

...อ่านต่อ
blank
blank
blank
blank