Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

มอเตอร์ไซค์ BMW

รีวิว BMW R18 ครูเซอร์ทรงพลัง เครื่องบ็อกเซอร์ ที่มีดีมากกว่ารูปทรงคลาสสิก!

รีวิว BMW R18 ครูเซอร์ทรงพลัง เครื่องบ็อกเซอร์ ที่มีดีมากกว่ารูปทรงคลาสสิก!

หากเราจะพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ในทรงครูเซอร์ กับทางค่าย BMW หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคยเท่าไหร่ เพราะที่ผ่านมาทางค่ายจะสร้างชื่อ ในรถแนวทัวร์ริ่งแอดเวนจอร์ รถสปอร์ต หรือแม้กระทั่งสกู๊ตเตอร์มากกว่า แต่แล้วทางค่ายเองก็ได้สร้างความสะเทือนให้กับวงการ ด้วยการเปิดตัว BMW R18 รถครูเซอร์รุ่นใหญ่ออกมาทำตลาดในช่วงที่ผ่านมา

...อ่านต่อ

รีวิวทดสอบขับขี่ BMW C400X บิ๊กสกู๊ตเตอร์คันเก่งจากค่ายใบพัดสีฟ้า

รีวิวทดสอบขับขี่ BMW C400X บิ๊กสกู๊ตเตอร์คันเก่งจากค่ายใบพัดสีฟ้า

ด้วยกระแสความนิยมของรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดโลก ทาง BMW ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ทำตลาดในกลุ่มนี้ด้วย กับรถอย่าง BMW C400X และในครั้งนี้ทาง GreatBiker เองก็มีโอกาสได้ทดสอบขับขี่จริง เพื่อมาถ่ายทอดรายละเอียดให้เพื่อนๆ ได้ฟังว่ามันเป็นอย่างไรบ้าง?

...อ่านต่อ

รีวิว BMW F 900 R ทดสอบขับขี่จริง เนกเกตโรดสเตอร์ทรงพลัง ฟีเจอร์เพียบ!

รีวิว BMW F 900 R ทดสอบขับขี่จริง เนกเกตโรดสเตอร์ทรงพลัง ฟีเจอร์เพียบ!

BMW F 900 R นั้นเป็นรถมอเตอร์ไซค์ทรงเนกเกตแบบโรดสเตอร์ของทางค่าย BMW ที่กำลังทำตลาดอยู่ในประเทศไทยตอนนี้ โดยถือว่ามันมีกระแสความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะสำหรับคนที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์คลาสใหญ่จากแบรนด์ยุโรปสักหนึ่งคันไว้ใช้งาน ในราคาที่ไม่แรงมากเกินไปนัก

...อ่านต่อ

รีวิว 2021 BMW M1000RR [SPECS REVIEW]

รีวิว 2021 BMW M1000RR [SPECS REVIEW]

ห่างหายไปนานกับการรีวิวสเปกรถมอเตอร์ไซค์แบบเจาะลึกตามสไตล์ของพวกเราทีมงาน Greatbiker โดยการกลับมาครั้งนี้ไม่ใช่ธรรมดา เพราะโมเดลที่เรากำลังจะนำเสนอเพื่อนๆในครั้งนี้นั้นจัดว่าเป็นที่สุดของสายสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งจากผู้ผลิตสัญชาติเยอรมัน BMW กับโมเดล M 1000RR มอเตอร์ไซค์ M Bike คันแรกของค่าย

...อ่านต่อ

รีวิว 2020 BMW S1000RR [SPECS REVIEW]

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทยสำหรับรถมอเตอร์ไซค์สายพันธ์สปอร์ตจากค่ายใบพัดสีน้ำเงิน BMW กับเจ้า S1000RR ที่มีเพื่อนๆ หลายๆ คนรอคอยกับการมาถึงของมันอย่างใจจดจ่อ และล่าสุดกับการเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

...อ่านต่อ

ศึก Superbike 2019 Ducati Panigale V4R VS 2019 BMW S1000RR

หลังจากที่ทั้งสองโมเดลเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา สำหรับโมเดลรถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Superbike อย่าง 2019 Ducati Panigale V4R และ 2019 BMW S1000R ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสองคันจะต้องเป็นคู่ต่อสู้กันโดยตรงทั้งในเรื่องการตลาดและการแข่งขันในสนาม ซึ่งทางทีมงาน GreatBiker เองก็เลยอยากจะยกสองโมเดลใหม่เอี่ยมของทั้งสองค่ายมาเปรียบเทียบกันดู จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันได้เลยครับ

...อ่านต่อ

เจาะลึก All New BMW S1000RR รถสปอร์ตรุ่นเรือธงจากทางค่าย

หลังจากที่มีการเปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการ สำหรับ All New BMW S1000RR รถสปอร์ตซุปเปอร์ไบค์จากแดนเยอรมัน ที่ครั้งนี้ถือว่าเป็นการอัพเดทกันแบบหัวจรดท้าย รวมไปถึงในเรื่องของตัวเครื่องยนต์ด้วย ทาง GreatBiker เองนั้นจะขออาสาพาไปเจาะลึกถึงรายละเอียดต่างๆ แบบทุกจุด ก่อนที่จะเปิดตัววางขายกันในประเทศไทยเร็วๆ นี้

...อ่านต่อ

รีวิว 2018 BMW HP4 Race [SPECS REVIEW]

ความยอดเยี่ยมของ BMW S1000R รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งโมเดลยอดนิยมจากค่าย BMW Motorad ซึ่งความสุดยอดของมันนั้นยังไม่สามารถต่อกรกับ BMW HP4 Race มอเตอร์ระดับ Superbike ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 750 คันทั่วโลก

...อ่านต่อ

รีวิว 2018 BMW F850GS [SPECS REVIEW]

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยสำหรับโมเดลใหม่สายลุยของค่ายใบพัดสีน้ำเงิน BMW ที่มาพร้อมกับการอัพเกรดโมเดลใหม่ BMW F850GS ที่พัฒนามาจากโมเดลเก่าอย่างเจ้า F800GS โดยได้เพิ่มขนาดของเครื่องยนต์และอัดแน่นไปด้วยระบบควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ที่ล้ำสมัย

...อ่านต่อ

รีวิว BMW R-Nine T Racer [SPECS REVIEWS]

รีวิว BMW R-Nine T Racer [SPECS REVIEWS]

อีกหนึ่งโมเดลต่อยอดจากโมเดล R-Nine T มอเตอร์ไซค์ในแนว Roadster Naked ที่โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์ Boxer และด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่ย้อนยุคแบบ Café Racer ที่กำลังเป็นที่นิยมจนออกมาเป็นโมเดลนี้ BMW R-Nine T Racer

...อ่านต่อ

2018 KTM Duke 390 VS 2018 BMW G310R

2018 KTM Duke 390 VS 2018 BMW G310R

ในอดีตที่ผ่านมานั้นกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์จากฝั่งยุโรปมักจะเน้นไปที่กลุ่มระดับ Middle Class หรือตั้งแต่ 800 ซีซี ขึ้นไป ซึ่งจะมีเพียง 1 ค่าย ที่ทำตลาดในระดับ Entry Class มาอย่างยาวนาน ซึ่งนั้นก็คือ KTM ที่มีทั้งโมเดลรถในแนวเนกเกตและสปอร์ตออกมาทำคลาตั้งแค่คลาส 125 ซีซี เลยทีเดียว และเมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาจากการร่วมพัฒนาระหว่าง TVS ค่ายมอเตอร์ไซค์จากประเทศอินเดียกับ BMW Motorad ค่ายสัญชาติเยอรมัน จนกลายมาเป็นโมเดลแรกของทาง BMW ที่พิกัดต่ำกว่า 500 ซีซี และการเปิดตัวของมันสร้างแรงสั่นสะเทือนในวงการมอเตอร์ไซค์ระดับ Entry Class ได้เป็นอย่างดี

...อ่านต่อ

มารู้จักกันกับ TVS Apache RR310 ที่มีพื้นฐานมาจาก BMW G310R แบบเจาะลึก (Specs Review)

มารู้จักกันกับ TVS Apache RR310 ที่มีพื้นฐานมาจาก BMW G310R แบบเจาะลึก (Specs Review)

หลังจากที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ก็ได้เป็นกระแสที่ฮือฮากันไปทั่วกับรถแนวสปอร์ตแฟร์ริ่งที่มีความร่วมมือกันระหว่างทาง BMW และ TVS กับเจ้า Apache RR310 ที่โดดเด่นในเรื่องงานดีไซน์และฟีเตอร์ต่างๆ ที่ติดรถมาให้

...อ่านต่อ

รีวิว BMW G310GS [SPECS REVIEW]

รีวิว BMW G310GS [SPECS REVIEW]

BMW ค่ายมอเตอร์ไซค์สัญชาติเยอรมันที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไม่กี่ค่ายจากฝั่งยุโรปที่ทำตลาดกับรถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Entry Class และฉีกแนวของ
ค่ายอื่นๆ ด้วยการส่งเจ้า Sport Adventure คลาส 300 ซีซี ลงสู่ตลาดสากลอย่างเป็นทางการภายใต้รหัสที่สายทัวร์ริ่งผจญภัยต่างยอมรับกับ BMW G310GS

...อ่านต่อ

รีวิว New BMW HP 4 RACE 2017 (Specs Review)

หลังจากที่เปิดตัวกันมาได้พักหนึ่ง แต่ถึงทุกวันนี้มันก็ยังคงเป็นกระแสอยู่อย่างเหนียวแน่น กับรถซุปเปอร์สปอร์ตระดับไฮเอนด์จากทางค่าย BMW ที่เราจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกันกับเจ้า New BMW HP 4 RACE 2017 กับการที่มันเป็นเพียงแค่รถต้นแบบมาก่อนหน้านี้ แต่แล้วทางค่ายก็เนรมิตให้มันมีชีวิตจริงๆ ในเวอร์ชั่นแบบวางขายในท้องตลาด ซึ่งเป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น HP 4 ปกติที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆ ด้าน ซึ่งทางค่ายเองได้ให้นิยาม เกี่ยวกับโมเดลนี้ว่า “ยกระดับแบรนด์สำหรับนวัตกรรม, เทคโนโลยีด้านวิศวกรรม และผู้นำแห่งประสิทธิภาพ”

...อ่านต่อ

ทดสอบขับขี่จริง 2017 BMW HP4 Race โดย motorcyclenews.com

ทดสอบขับขี่จริง 2017 BMW HP4 Race โดย motorcyclenews.com

หลังจาก BMW Motorrad ได้ทำการเปิดตัวรถสปอร์ตตัวท๊อป โครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์แบบชิ้นเดียว ซึ่งมันมีน้ำหนักที่เบากว่า BMW S1000RR ที่ใช้ในการแข่งขัน WSBK2017 และที่พิเศษสุดคือผลิตในจำนวนที่จำกัด ซึ่งทาง MCN หรือ motorcyclenews.com สื่อออนไลน์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษได้ทำการทดสอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางทีมงาน GreatBiker จะขอนำเอาการรีวิวครั้งนี้มาแปลและเล่าให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันครับ

...อ่านต่อ

รีวิว BMW R1200R 2017 [SPECS REVIEW]

BMW R1200R 2017 รถมอเตอร์ไซค์ Roadster จากค่ายกังหันสีฟ้า BMW ที่อัดแน่นไปด้วยสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบ เน้นการใช้งานในเมืองที่ต้องการความคล่องตัวสูง และขุมกำลังที่ให้อัตราเร่งในทุกย่านความเร็วที่สม่ำเสมอและยังให้ความนุ่มนวลตามแบบฉบับของเครื่องยนต์แบบ Flat Boxer

...อ่านต่อ

รีวิว 2017 BMW R nineT [SPECS REVIEW]

เรียกได้ว่าหล่อมาตั้งแต่เกิดเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้า 2017 BMW R nine T ด้วยเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์ที่ไม่เหมือนใคร รูปทรงภายนอกที่ดูเตะตา เป็นจุดเด่นบนท้องถนน คล่องตัวทุกสภาพพื้นผิว และพร้อมที่จะถูกจับมาแต่งให้หล่อหนักไปกว่าเดิมก็ยังได้

...อ่านต่อ

รีวิว BMW G310GS [SPECS REVIEW]

นับว่าเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในตลาดประเทศไทย หลังจากปล่อยรถสปอร์ตเนกเกด G310R ออกสู่ตลาดในราคาย่อมเยาแล้ว ทางค่าย BMW Motorrad ก็เตรียมจะนำรถรุ่นคู่ขนานกับเจ้า 310R อย่างเจ้า BMW G310GS รถในแนวแอดเวนเจอร์ในระดับ Entry Class ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมากที่ทาง BMW Motorrad จะจับมาวางขายในไทยเพราะเจ้า G310R นั้นมีฐานการผลิตในประเทศไทย และตัว G310GS ตัวนี้ก็ใช้พื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกัน

...อ่านต่อ

รีวิว 2017 BMW S1000RR (Specs Review)

หากจะพูดถึงมอเตอร์ไซค์ในระดับซุปเปอร์สปอร์ตสักคัน เจ้าฉลามบกจากค่ายกังหันสีน้ำเงินดูเหมือนจะผุดมาเป็นอันดับต้นๆ

...อ่านต่อ

รีวิวการขับขี่จริง BMW G310R จาก MCN (outsource review)

เชื่อว่าหลายต่อหลายคนในบ้านเรา กำลังเฝ้ารอว่าเมื่อไหร่เจ้ารถมอเตอร์ไซค์เนกเกตในคลาสต่ำกว่า 500cc คันแรกจากทาง BMW อย่าง G310R จะส่งมอบรถกันเสียที หลังจากที่รับจองไปตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาในบ้านเรา ซึ่งตอนนี้ก็มีรายงานออกมาแล้วว่าในเดือนพฤศจิการยนปีนี้จะเป็นเวลาที่ส่งมอบรถให้กับผู้ที่สั่งจองล่วงหน้า และวางขายกันอย่างเป็นทางการแน่นอน และตอนนี้ลองมาดูรีวิวการขับขี่จริงจากทางสื่อนอกชื่อดังอย่าง MCN หรือ motorcyclenews.com กันก่อน ที่มีโอกาสได้ทดลองขับขี่จริงๆ กันแล้ว ว่าจะเป็นอย่างไรกันบ้าง มีข้อดีข้อเสียยังไง

...อ่านต่อ
blank
blank
blank
blank