Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

มอเตอร์ไซค์ PIAGGIO

ผมไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ผมขี่สกู๊ตเตอร์ “Vespa S 125 i-Get Monochrome Special Edition”

ผมไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ แต่ผมขี่สกู๊ตเตอร์ “Vespa S 125 i-Get Monochrome Special Edition”

บางครั้งการขี่รถสกู๊ตเตอร์นั้น มันมีอะไรที่มากกว่าแค่การใช้งานไปยังจุดมุ่งหมายอย่างเดียวจริงไหมครับ แต่มันเป็นอะไรที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ขี่ด้วย อย่างแบรนด์ “Vespa” นั้น แน่นอนว่าทุกคนย่อมรู้จักกันเป็นอย่างดี ด้วยแนวทางการออกแบบของตัวรถที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเอามากๆ และได้รับการยอมรับจากเหล่าไบค์เกอร์มาเนิ่นนาน ครั้งนี้ผมเองก็ได้มีโอกาสที่จะมารีวิวผลงานล่าสุดของพวกเขาอย่างรุ่น Vespa S 125 i-Get Monochrome Special Edition

...อ่านต่อ

รีวิว Vespa Primavera (First Ride)

อย่างที่รู้ๆ กันว่า Vespa เป็นหนึ่งในรถที่มีตำนานและมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหล ด้วยความเป็นมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลี ไฟฟน้ากลมๆ สวยๆ เรือนไมค์ที่ดูแล้วสวยงามน่าสัมผัส ถ้าจะมาเจาะลึกถึงตำนานของรถเวสป้าคงจะพูดกันยาวเป็นแน่ แต่สำหรับเจ้า Vespa Primavera คันนี้บอกเลยว่าจริงๆ แล้วมันเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1968 หรือเมื่อสิบห้าปีที่ผ่านมาแล้วนั่นเอง Vespa Primavera รุ่นใหม่นี้ ก็ยังคงไม่ทิ้งความคลาสสิครถร่วมสมัย ที่ได้เสริมเอาเทคโนโลยีอันทันสมัยใส่เข้าไปในความมีเสน่ห์ของมันเสียนี่กระไร

...อ่านต่อ

Vespa Primavera (Specs Review)

ดียวนี้ต้องบอกเลยว่ารถสกู๊ตเตอร์ถือว่าได้รับความนิยมในตลาดมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมากในบ้านเรา ดูได้จากหลายๆ ค่าย เปิดตัวรถแต่ละรุ่น ล้วนแต่เป็นมอเตอร์ไซค์ AT ทั้งนั้น และอีกหนึ่งค่ายที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นค่ายเวสป้า โดยบริษัท เวสปิอาริโอ ประเทศไทย จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Greatbiker ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับหนึ่งในรุ่นของเวสป้าอย่างเจ้า Vespa Primavera ตัวล่าสุด….

...อ่านต่อ

รีวิวเวสปิอาริโอ Vespa GTS 300 ซีรี่ย์ล่าสุดให้เลือก 3 สไตล์

บริษัท เวสปิอาริโอ(ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี ระดับพรีเมี่ยม ภายใต้ชื่อที่คุ้นหูกันอย่าง “เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” ซึ่งได้เปิดตัว “Vespa GTS 300” รุ่นใหม่ล่าสุด สำหรับ Vespa GTS 300 มีให้เลือกอยู่ 3 รุ่น 3 สไตล์ ได้แก่ รุ่น GTS 300 Super, GTS 300 Super Sport และ GTS 300 Touring ซึ่งแต่ละรุ่นภายใต้ชื่อรุ่นก็บ่งบอกได้ถึงสไตล์ของผู้ขับขี่แต่ละคนได้เป็นอย่างดี

...อ่านต่อ

รีวิว VESPA LX 125 3Vie

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์โดยทั่วไป แน่นอนว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักรถเวสป้าอย่างแน่นอน ด้วยสไตล์คลาสสิค เป็นเอกลักษณ์อย่างน่าทึ่ง ทำให้หลายคนหลงใหลในเสน่ห์ของเวสป้ามาโดยตลอด และในวันนี้เวสป้าก็ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่โดดเด่นด้วยเครื่องยนต์อันทันสมัย และมีความเร็วอย่างน่าทึ่งต่างจากรถมอเตอร์ไซค์เวสป้าในยุคก่อนๆ ซึ่งเวสป้าเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1946 ในวัตถุประสงค์ของการเป็นรถมอเตอร์ไซค์ราคาประหยัดแต่ในขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพมากเลยทีเดียว

...อ่านต่อ
blank
blank
blank
blank