Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

มอเตอร์ไซค์ BENELLI

เจาะรายละเอียด Benelli TRK502X 2021 รถทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ แบบลิมิเต็ด!

เจาะรายละเอียด Benelli TRK502X 2021 รถทัวร์ริ่งรุ่นใหม่ แบบลิมิเต็ด!

หลังจากที่เปิดตัวกันอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Benelli TRK502X 2021 ก็ได้สร้างกระแสความสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งรถในตระกูล TRK502X นั้นก็ถือว่าได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก และการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ไม่ได้มีแค่สีสันใหม่เท่านั้น แต่ยังมีรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจมากๆ ด้วย เราลองไปดูด้วยกันเลย

...อ่านต่อ

รีวิว Benelli Imperiale 400 ทดสอบขับขี่จริง

รีวิว Benelli Imperiale 400 ทดสอบขับขี่จริง

Classic bike อีกหนึ่งแนวทางที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ที่เริ่มทำมาต่อสู้กันเกือบทุกค่าย ในวันนี้เราได้หนึ่งในตัวเลือกที่เพิ่งเปิดตัวกันเมื่อปลายปีที่แล้ว และได้เริ่มส่งมอบกันเมื่อต้นเดือนมิถุนายน นั่นก็คือ Benelli Imperiale 400 ที่เป็นรถแนวย้อนยุคให้กลิ่นอายไปไกลย้อนไปถึงปี 50 เลยทีเดียว

...อ่านต่อ

เจาะลึก Benelli Imperiale 400 เจ้าของรางวัล Bike of the Year 2020 Best Modern Classic Light Weight

เชื่อว่าเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบรถในแนวทางคลาสสิก จะต้องรู้จักกับ  Benelli Imperiale 400 กันอย่างแน่นอน เพราะว่ามันได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และตัวรถนั้นก็ได้รับรางวัล Bike of the Year 2020 Best สาขา Modern Classic Light Weight กันด้วย ครั้งนี้เราเลยจะพาเพื่อนๆ ไปเจาะลึกรายละเอียดของตัวรถด้วยกัน ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง

...อ่านต่อ

รีวิว Benelli Leoncino 250 ทดสอบขับขี่จริง ร่วมทริปไปกับ Benelli North Thailand

รีวิว Benelli Leoncino 250 ทดสอบขับขี่จริง ร่วมทริปไปกับ Benelli North Thailand

แอดมินได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมทริป บริจาคของ อุปกรณ์การเรียนและทุนการศึกษาให้น้องๆ กับพี่ๆ Benelli North Thailand ที่ ร.ร. ตชด.ไลออนส์มหาจักร9 (บ้านป่าข้าวหลาม) อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยมีพี่ๆมาร่วมขับขี่ในครั้งนี้ เกือบ 20 คัน ทั้ง Benelli TRK 502, Leoncino 500 และรถรุ่นอื่นๆ

...อ่านต่อ

รีวิว Benelli TRK 251 ขี่เที่ยวออกทริป มาดูว่ารถทัวร์ริ่งราคาแสนต้นๆ นั้น จะเป็นยังไงบ้าง?!!

รีวิว Benelli TRK 251 ขี่เที่ยวออกทริป มาดูว่ารถทัวร์ริ่งราคาแสนต้นๆ นั้น จะเป็นยังไงบ้าง?!!

สำหรับ Benelli TRK 251 นั้นถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวทัวร์ริ่ง ที่กำลังมาแรงเอามากๆ ในวงการมอเตอร์ไซค์ประเทศไทยตอนนี้ ด้วยสเปกและราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่ายของมัน จนเราเห็นตามท้องถนนยามออกทริปมากขึ้นเรื่อยๆ ทาง GreatBiker เองนั้นก็เลยอยากจะลองขี่เจ้า TRK 251 คันนี้ออกทริปดูบ้าง เพื่อไขข้อข้องใจว่าทำไมมันถึงเป็นที่นิยมกันในตอนนี้?

...อ่านต่อ

รีวิว New Benelli TRK 251 ทัวร์ริ่งคลาสเริ่มต้น ทดสอบขับขี่จริง!

เมื่อเร็วๆ นี้ทางเราได้มีโอกาศได้รับรถ Benelli TRK 251 รถทัวร์ริ่งไซส์เริ่มต้นจากทาง Benelli Thailand มาทดสอบขับขี่จริง เลยขอจัดวันเดย์ทริป โดยออกจากศูนย์เบเนลี่ แคราย ออกไปทางถนนติวานนท์ ข้ามสะพานพระราม 5 เข้าสู่ถนนนครอินทร์ จุดทดสอบสมรรถนะของเราคือ ถนนราชพฤกษ์ เพื่อทดสอบ Top speed ของเจ้าทัวร์ริ่งคันนี้ โดยขับกันยาวๆ ไปจนถึงถนน 346 ซึ่งรถที่เราได้รับมาเป็นรถที่ติดกล่องสัมภาระหลังมาครบ 3 ใบ

...อ่านต่อ

รีวิว New Benelli 502c โมเดิร์นครูเซอร์ขนาดกระชับ เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่!

หลังจากที่เปิดตัวและราคาของ New Benelli 502c กันไปในงาน Big Motor Sale 2019 ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ ก็ได้สร้างความฮือฮากันในวงการมอเตอร์ไซค์บ้านเราในวงกว้างทันที เพราะด้วยสไตล์ที่มาในแนวครูเซอร์ระดับมิดเดิลคลาส ซึ่งถือว่ามีตัวเลือกในท้องตลาดไม่มากนัก แถมมันยังแฝงด้วยความทันสมัยไว้อย่างเต็มตัวด้วย ทาง GreatBiker ก็เลยไม่รอช้า ขออาสาพามันมารีวิวทดสอบขับขี่จริงให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจก่อนซื้อด้วยกันเลย!

...อ่านต่อ

เจาะลึก New Benelli 502c รถครูเซอร์คันใหม่ ที่กำลังมาแรงในบ้านเราตอนนี้!

หลังจากเปิดตัวและราคากันไปเป็นที่เรียบร้อยในประเทศไทย สำหรับ New Benelli 502c รถโมเดิร์นครูเซอร์ ที่มีรูปลักษณ์การออกแบบที่เฉียบคม และมีขนาดที่กระทัดรัด เหมาะสมกับหลากหลายสรีระของผู้ใช้งาน ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเอามากๆ และคาดว่ามันจะเป็นอีกหนึ่งรุ่นของทาง Benelli ที่ทำยอดขายได้ดีในบ้านเรา งานนี้เราลองไปดูรายละเอียดของมันแบบเต็มๆ ด้วยกันเลย

...อ่านต่อ

รีวิว Benelli leoncino Trail สิงโตขาลุย!!! ขับขี่จริงโดยทีมงาน GreatBiker

สำหรับรถในตระกูล Leoncino จากทาง Benelli นั้นถือว่าเป็นรถที่ได้รับความนิยมกันรุ่นหนึ่งในบ้านเรา โดยย้อนหลังไปเมื่อครั้งเปิดตัวเวอร์ชั่นแรก Leoncino กันออกมาในเวอร์ชั่นแบบล้อแม็ก และล่าสุดทางค่ายเองนั้น ก็ได้มีการเปิดตัวรุ่น Leoncino Trail ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ยางแบบกึ่งวิบาก และล้อแบบซี่ลวด ที่จะเน้นการใช้งานในทางฝุ่นให้มากกว่าเวอร์ชั่นเดิม ซึ่งตัวรถนั้นจะมีลักษณะคล้ายคลึงกันกับสมัยที่ยังเป็นรถคอนเซ็ปท์ที่เราเคยเห็นๆ กันมาก่อนหน้านี้ ทาง GreatBiker เลยจะขออาสารีวิวเจ้าลูกสิงโตในเวอร์ชั่นลุยๆ คันนี้ ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันว่ามันจะมีดีหรือมีข้อสังเกตอะไรเกี่ยวกับตัวรถบ้าง

...อ่านต่อ

เจาะลึก New Benelli 302S เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ New Benelli 302S รถแนวสปอร์ตเนกเกต 2 สูบจากทางค่ายในระดับคลาสเริ่มต้น ที่ครั้งนี้ถือว่ามีดีไซน์ที่แปลกไปจากเดิม และน่าสนใจไม่น้อย กับราคาที่เปิดตัวกันมาที่ 139,000 บาท ที่ถือว่าราคาจับต้องกันได้ง่าย เราลองไปดูรายละเอียดแบบเจาะลึกของเจ้ามอเตอร์ไซค์คันนี้ด้วยกันเลย

...อ่านต่อ

New Benelli 502C รถแนวใหม่จากทางค่าย เตรียมบุกตลาดไทยอย่างเต็มตัว!!!

นำมาโชว์ตัวแบบโดดเด่นเป็นสง่ากันไปแล้วสำหรับ New Benelli 502C รถแนวครูเซอร์จากทางค่าย ในงาน Motor Expo 2018 ที่ประเทศไทยเรา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี เพราะว่าตัวรถเองนั้นถือว่าเป็นแนวทางที่ทางค่ายไม่เคยทำมาก่อน และอยู่ในคลาสเดียวกันกับ TRK 502 และ Leoncino 502 ซึ่งทำให้คาดการณ์ราคาได้ว่ามันจะไม่หนีไปจากสองรุ่นนี้มากนัก

...อ่านต่อ

ทดสอบรถ Benelli TRK 502 และ TRK 502X ลุยทางดินที่เชียงใหม่

เมื่อเร็วๆ นี้ทางทีมงาน GreatBiker เองนั้นได้มีโอกาสไปทดสอบรถแนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์คันเก่งอย่าง Benelli TRK 502 และ TRK 502 X ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นสนามในแนวโมโตครอสแบบเต็มตัว พร้อมกับเพื่อนๆ สมาชิกชาว Benelli กันอีกจำนวนหนึ่ง โดย TRK 502X นั้นได้พัฒนาปรับปรุงมาจาก TRK 502 ตัวเดิม

...อ่านต่อ

รีวิวทดสอบการขับขี่จริง Benelli Leoncino โดย GreatBiker

สำหรับเจ้าสิงโตน้อย Benelli Leoncino คันนี้ถือว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ที่อยู่ในกระแสมาตลอด ตั้งแต่ครั้งยังเปิดตัวหนแรกในสมัยยังเป็นรถคอนเซ็ปท์ มันก็เป็นที่สนอกสนใจของเพื่อนๆ มาโดยตลอด จนมาถึงครั้งที่มันเปิดตัวกันเป็นๆ แล้ว แน่นอนว่าทาง GreatBiker ย่อมที่จะไม่พลาดนำมันมารีวิวแบบทดสอบขับขีจริงตามแบบฉบับของเรา จะเป็นอย่างไรบ้างไปชมด้วยกันเลย

...อ่านต่อ

GreatBiker ทดสอบขับขี่ Benelli Leoncino ในงาน The Legend Is Back

ในวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมาทางทีมงาน GreatBiker ได้เข้าร่วมงาน Benelli Leoncino The Legend Is Back @ABOUT STUDIO เลียบด่วนรามอินทรา เพื่อแนะนำรถ BENELLI รุ่น LEONCINO และส่งมอบรถล็อตแรกสำหรับลูกค้า VIP ที่จองรถก่อน และเปิดให้ลูกค้าทั่วไปได้ทดสอบรถพร้อมจองรถได้ในงานนี้

...อ่านต่อ

มารู้จักกับรายละเอียดของ Benelli 302S [SPECS REVIEW]

มารู้จักกับรายละเอียดของ Benelli 302S [SPECS REVIEW]

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วในงาน EICMA Show 2017 ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี กับมอเตอร์ไซค์เนกเกตพิกัด 300 ซีซี โมเดลใหม่เอี่ยมของค่าย Benelli อย่างเจ้า 302S ซึ่งถือว่าเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะว่าในคลาสนี้มีไบค์เกอร์จำนวนมากทั่วโลกที่นิยมกันอยู่ และที่สำคัญมันจะมาแทนที่ตระกูล TNT เดิมในคลาสนี้ของทางค่ายในเร็วๆ นี้อีกด้วย

...อ่านต่อ

รีวิว 2018 Benelli Leoncino Sport [SPECS REVIEWS]

รีวิว 2018 Benelli Leoncino Sport [SPECS REVIEWS]

หลังจากเปิดตัวที่งาน EICMA SHOW 2017 ไปก็สร้างกระแสได้อย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายมอเตอร์ไซค์อิตาเลี่ยนเลือดมังกรอย่าง Benelli ที่ทำการเปิดตัวโมเดลย่อยของตระกูล Leoncino ใหม่อีก 2 โมเดล เพิ่มเติมจากโมเดลเดิมที่มาในรูปแบบของ Scrambler ตามสมัยนิยม โดยโมเดลที่เรากำลังจะพูดคุยกันนั้นก็เป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก Leoncino 500 โดยปรับเปลี่ยนรายละเอียดบางอย่างจนออกมาเป็น Benelli Leoncino Sport

...อ่านต่อ

แอดเวนเจอร์พิกัดกลาง 500 ซีซี หน้าตาดี ขี่เดินทางใกล้ – ไกลไปได้สบาย

แอดเวนเจอร์พิกัดกลาง 500 ซีซี หน้าตาดี ขี่เดินทางใกล้ – ไกลไปได้สบาย

รถจักรยานยนต์หลายรุ่นหลาย Segment ในตลาดส่วนใหญ่แล้ว มักถูกกำหนดและออกแบบมาโดยคำนึงถึงโครงสร้างของผู้ใช้ชาวยุโรปเป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งรถจักรยานยนต์แบบ Adventure ที่แม้ผู้ผลิตจะทราบถึงความต้องการของผู้ใช้และความแตกต่างด้านโครงสร้างร่างกายของผู้ขับขี่เป็นอย่างดีแต่ก็ยังต้องคำนึงถึงความเป็น Global model เป็นสำคัญ

...อ่านต่อ

ครั้งแรกกับ Benelli TRK502 เยือนน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

….แสงแรกสีทองส่องอยู่เบื้องหลัง ตอนที่เจ้ารถคันใหญ่กำลังพาผมหนีออกจากบางกอก ….ระยะทางไป-กลับ เกือบ 700 กม. กับสภาพทางที่มีทุกแบบ คือเหตุผลที่ผมเลือก “น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น” เป็น “จุดหมาย” ของการพารถดูอัลเพอร์โพสที่อยู่ในกระแสอย่าง BenelliTRK502 ออกไปวิ่งใน“ทริปแรก” หลังจากเบเนลลี่ ไทยแลนด์ ได้ส่งเดโมTRK502 รุ่นสีดำมาให้ลอง นี่เป็นโอกาสอันดียิ่งที่จะทำความรู้จักตัวตนของมันได้ชัดเจนในทุกๆแง่มุมในสไตล์ Planet Hang Out เพื่อนำมาบอกกล่าวกับผู้อ่านทุกท่านได้อย่างเต็มปาก…!

...อ่านต่อ

รีวิว 2017 Benelli TRK 502 [SPECS REVIEW]

ทุกวันนี้รถมอเตอร์ไซค์ในแนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ในบ้านเรานั้นได้รับความนิยมจากไบค์เกอร์ในวงกว้าง และบรรดาค่ายใหญ่ๆ ทั้งหลายก็ทยอยออกโมเดลในแนวทางนี้อยู่หลายคัน ซึ่งก็ต้องนับรวมค่ายอิตาเลี่ยน Benelli เองก็ได้ออกรถในแนวทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์กับเจ้า Benelli TRK 502

...อ่านต่อ

อีกหนึ่งสุดยอดสปอร์ตทัวร์ริ่งที่น่าสนใจมากๆ กับ Benelli Tre K 1130 (Specs Review)

ถ้าหากเราจะพูดถึงรถทัวร์ริ่งสายพันธุ์ใหม่ ที่มาไกลจากอิตาลีอย่างค่าย Benelli ที่เริ่มเข้ามาทำการตลาดแย่งส่วนแบ่งจากค่ายมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ค่ายอื่นๆ กันบ้างแล้ว วันนี้ทางทีมงาน GreatBiker จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอีกหนึ่งความเป็นรถสไตล์ทัวร์ริ่ง ที่เรียกว่ามีความเท่ห์ สปอร์ตรอบคัน โฉบเฉี่ยวและหรูหรามากๆ พร้อมความสมบรูณ์แบบในเรื่องของสมรรถนะการขับขี่ที่ไปได้ในทุกเส้นทาง นั่นคือเจ้า Benelli Tre K 1130 (เบเนลลี่ ทรี เค 1130)

...อ่านต่อ
blank
blank
blank
blank