Ohvale Aprilia เปิดตัว RS 250 SP สปอร์ตตัวแข่งสายพันธ์แชมป์เปี้ยน

สร้างความเซอร์ไพรส์กลางงาน EICMA Show 2019 กับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของ Ohvale Aprilia RS 250 SP รถแข่งคลาสเล็ก 250 ซีซี ที่เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาเกิดใหม่อีกครั้งของตำนานรถสองจังหวะ Aprilia RS 250 ที่เคยโด่งดังในช่วงยุค 90’s แต่กลับมาในครั้งนี้ไม่ได้มาในรูปแบบของรถ Production ที่สามารถวิ่งบนท้องถนนได้ตามปกติ แต่มันถูกสร้างมาเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ

g5K4ME.jpg

Ohvale Aprilia RS 250 SP เป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเรปพลิก้าตัวแข่ง ที่สามารถใช้งานได้เฉพาะในสนามแข่งขัน พื้นที่ส่วนบุคคล หรือพื้นที่ปิดเท่านั้น โดยตัวรถนั้นได้รับการช่วยเหลือจากสองผู้ผลิตรถแข่งขั้นเทพ Aprilia และ Ohvale ผู้ผลิตรถ Minibike สายแข่งตัวจริงจากประเทศอิตาลี การออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นทุกอย่างสำหรับการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 250 ซีซี จาก Aprilia ชุดโครงสร้างน้ำหนักเบา แฟร์ริ่งคาร์บอนไฟเบอร์ ชุดช่วงล่างจากแบรนด์ Ohlins ชุดเบรก Brembo วงล้อ Marchesini ท่อไอเสียจาก SC Project ซึ่งจากอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาให้นั้นเทียบเท่าได้กับรถแข่งในรายการ CEV Moto3 Junior เลยทีเดียว

จุดมุ่งหมายของการสร้าง RS 250 SP คันนี้ เกิดขึ้นจากความต้องการของ Aprilia ที่จะจัดการแข่งขัน FIM Aprilia Sport Production Championship ขึ้นในอนาคต โดยจะวางสเปกกลางของรถแข่งในรายการนี้คือ Ohvale Aprilia RS 250 SP นั่นเอง โดยที่ทางผู้ผลิตนั้นได้เน้นไปที่นักแข่งหน้าใหม่ที่มีอายุระหว่าง 12-16 ปี เพื่อสร้างนักกีฬามอเตอร์สปอร์ตสำหรับประเทศอิตาลีและภูมิภาคยุโรปในอนาคต โดยจะมีการแข่งขันทั้งสิ้น 6 Race ในปีหน้า โดยคาดหวังว่ารายการนี้จะเป็นบันไดให้นักกีฬามอเตอร์สปอร์ตหน้าใหม่ได้แจ้งเกิดจากการแข่งขันในครั้งนี้

g5KB1N.jpg

Massino Rivola ซีอีโอของทีมแข่ง Aprilia Racing ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ไว้ว่า “การแข่งขันครั้งใหม่ที่จะเริ่มขึ้นในปีหน้านั้น เป็นเสมือนกับเวทีสำหรับดาวดวงใหม่ที่กำลังจะกลายเป็นดาวเด่นในวงการมอเตอร์สปอร์ตในอนาคต เราคาดหวังว่างานนี้จะเป็นอีกหนึ่งธรรมเนียมของ Aprilia ที่จะจัดขึ้นในทุกๆ ปี เพื่อค้นหานักแข่งที่มีพรสวรรค์ มีความสามารถ และเติบโตไปสู่แชมเปี้ยนในอนาคต เราต้องขอขอบคุณผู้ที่มีส่วนร่วมที่ทำให้งานนี้ได้เกิดขึ้น เรามุ่งเน้นไปที่เยาวชนนักบิดหน้าใหม่ และทีมที่มีกำลังทางการเงินไม่สูงมากนัก เราจะขอเป็นส่วนหนึ่งในการสานฝันของผู้คนเหล่านั้นให้กลายเป็นจริง ได้กลายเป็นแชมป์เปี้ยน และก้าวเข้าสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพให้ได้”

g5KfDV.jpg
ผู้บริหารจาก Ohvale Aprilia และ Andrea Iannone นักแข่ง MotoGP ของ Aprilia 

สำหรับเจ้า Ohvale Aprilia RS 250 SP นั้นจะมีการวางราคาเริ่มต้นสำหรับผู้ที่สนใจในราคาที่ต่ำกว่า 10,000 ยูโร หรือต่ำกว่า 333,000 บาท โดยการวางราคาเช่นนั้น ทางผู้ผลิตได้บอกว่า ต้องการลดภาระของผู้ปกครองและบรรดาทีมแข่งที่ต้องการเข้าร่วมการแข่งขันในปีหน้า แต่มีทุนทรัพย์ที่ไม่สูงมากนัก ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับสเปกของตัวรถที่ได้มานั้นนับว่าคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.asphaltandrubber.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6M6nI.gif
UGbYbq.gif
xP8okI.jpg