Kawasaki ปล่อยวิดีโอโปรโมทโปรเจกต์รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าออนไลน์แล้ว

นับว่าเป็นปีที่ค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ปล่อยชิ้นงานดีๆออกมาประดับวงการรถมอเตอร์ไซค์อีกครั้ง หลังจากสร้างกระแสในการเปิดตัว Kawasaki ZX-25R รถมอเตอร์ไซค์ 250 4 ลูกสูบเรียงออกมาในงาน TMS 2019 ล่าสุดทางผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่นก็ได้ปล่อยวิดีโอโปรโมทโปรเจกต์รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าให้สาธารณชนได้รับรู้ถึงการพัฒนาครั้งนี้


Video Promote Kawasaki EV Motorcycle 

จากวิดีโอที่เราได้เห็นกันไปนี้ เห็นได้ชัดว่าเจ้าโมเดลพลังงานไฟฟ้านั้นใช้โครงสร้างพื้นฐานมาจาก Kawasaki Ninja 250 ทั้งในเรื่องของโครงสร้าง ชุดแฟร์ริ่ง สวิงอาร์มหลัง หรือชุดกันสะเทือนหน้าหลัง นั้นดูคล้ายกับที่ติดตั้งอยู่ใน Ninja 250 เป็นอย่างมาก โดยเจ้าโมเดลพลังงานไฟฟ้านั้นจะได้รับหน้าจอแสดงผลใหม่แบบ LCD อีกทั้งวิดีโอที่เราได้ดูกันไปนั้น แสดงให้เห็นว่าทาง Kawasaki เจตนาที่จะพัฒนารถพลังงานไฟฟ้าให้ใกล้เคียงกับรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาปเป็นอย่างมาก ทั้งการติดตั้งระบบเกียร์ รวมไปถึงมีการติดตั้งนวัตกรรม Ridenology ที่เป็นนวัตกรรมของการขับขี่จากทาง Kawasaki เข้าไปอีกด้วย

gOvE8v.jpg

จากการให้สัมภาษณ์ของคุณ Yoshimoto Matsuda ผู้จัดการอาวุโสของแผนกการพัฒนาและวิจัยของ Kawasaki ได้กล่าวไว้ว่า “ทาง Kawasaki ได้วางแผนการพัฒนาโปรเจกต์รถพลังงานไฟฟ้าตั้งแต่ช่วงต้นของยุค 2000 และแน่นอนว่าเราพัฒนาโปรเจกต์นี้บนนวัตกรรม Ridenology ของ Kawasaki ซึ่งเราจะยังความสนุกในการขับขี่ การควบคุมที่ยอดเยี่ยม และประสิทธิภาพตามรูปแบบของผลิตภัณธ์จาก Kawasaki เรายังต้องเรียนรู้และพัฒนาสิ่งใหม่ๆ จากเรื่องของ Package และโครงสร้างตัวรถที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นระบบส่งกำลัง ระบบการตอบสนองต่อการเบรก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราพยายามที่จะใส่มันลงไปในรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของเราในอนาคต เรามีความปรารถนาที่จะมอบความสุขในการขับขี่ รอยยิ้ม และพาคุณไปยังที่หมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในอนาคตอันใกล้นี้”

gOvxlt.jpggOv5qk.jpg
gOvb7E.jpg

gOvqBl.jpg

ดูเหมือนว่า Kawasaki จะเอาจริงเอาจังเป็นอย่างมากกับการพัฒนาโมเดลพลังงานไฟฟ้าในครั้งนี้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อผู้บริโภคเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของการได้รับสิ่งที่ได้รับการพัฒนามาอย่างมีประสิทธิภาพ และในแง่ของการขับขี่ในประสบการณ์ใหม่ที่แตกต่างออกไป แต่ก่อนอื่น เราน่าจะยังไม่เห็นตัวจริงของโมเดลพลังงานไฟฟ้าในเร็วๆ นี้ อย่างไวสุดเป็นไปได้ที่ทาง Kawasaki จะโชว์ตัวคอนเซปต์ในช่วงกลางปีหน้า และเปิดตัวต้นแบบในช่วงปลายปี 2020 และกว่าที่จะขึ้นไลน์ในการผลิตจริงน่าจะมีโอกาสที่โปรเจกต์นี้จะเกิดขึ้นในปี 2022 เลยก็เป็นไปได้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก kojintekibikematome.blog.jp

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6MLQV.gif
U6Mbdf.gif
xP8okI.jpg