มารู้จักกับ New Yamaha WR155 R ก่อนลุ้นเข้าไทยเร็วๆ นี้!

ถือว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวลุยๆ จากทาง Yamaha ในคลาส 155cc ที่ได้รับกระแสความสนใจจากเหล่าไบค์สายวิบากเป็นอย่างมากในตอนนี้ หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินโดนีเซียเมื่อช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งถือว่ามันเป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่มีลุ้นในการนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยเร็วๆ นี้

Yamaha WR155 R เปิดตัว

โดย Yamaha WR155 R นั้น โดดเด่นด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าขนาด 41 มม. และมีความยาวมากถึง 899.1 มม. ซึ่งตรงนี้เองจะทำให้การซับแรงกระแทกในการขับขี่ ในเส้นทางที่ขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อนั้น มีความเสถียรเอามากๆ ในขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหลังนั้น จะเป็นแบบโมโนครอสแก้ส ที่สามารถปรับระดับพรีโหลดได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ ส่วนยางรถจะเป็นแบบยางเอนกประสงค์ มาพร้อมกับล้อซี่แบบอลูมิเนียม ออกแบบมาให้สามารถขับขี่ได้บนถนนที่มีความแตกต่าง

WR155 R

Yamaha WR155 R วิบาก

ในขณะที่ตัวเฟรมรถจะเป็นแบบ Semi Double Cradle Frame ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง สามารถคอนโทรลรถได้อย่างสะดวกสบาย ถังน้ำมันจุมาให้มากถึง 8.1 ลิตร ซึ่งถือว่าเยอะเลยทีเดียวสำหรับรถในแนวนี้ ระบบเบรกจะเป็นแบบดิสก์เบรกทรงคลื่น ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียว ที่ออกแบบมาเพื่อท่านั่งในการขับขี่ที่หลากหลาย หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ LCD Meter แสดงค่าต่างๆ อย่างครบครัน

Yamaha WR155 R เครื่องยนต์

มาดูในส่วนของขุมกำลังเครื่องยนต์กันบ้าง จะมาในพิกัด 155cc 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC 4 วาล์ว มีการติดตั้งระบบวาล์วแปรผัน VVA มาให้ เพื่อให้ตัวรถนั้นมีอัตราเร่งที่สม่ำเสมอ ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 16.5 HP ที่ 10,000 รอบต่อนาที และทอร์คอยู่ที่ 14.3 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ซึ่งก็เป็นเครื่องยนต์ลูกเดียวกันกับ MT-15 และ YZF-R15 นั่นเอง

รอติดตามกันในช่วงงาน Motor Show 2020 ปลายเดือนมีนาคมนี้ ว่าทาง Yamaha ประเทศไทยจะนำเข้า WR155 R คันนี้จากทางอินโดนีเซีย มาขายควบคู่กันกับ All New NMAX หรือไม่?!

v9Oy8I.gif