Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

แนวคิดเชิงบวกของนักแข่ง Yamaha ต่อ 2019 Yamaha YZR-M1

blank

จากการลงทดสอบ Winter Test ที่สนามเซปังในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ Session 1 ของการทดสอบ ผลปรากฏว่า สองนักแข่งของ Yamaha สร้างผลงานได้ตามมาตรฐานที่วางไว้ โดยทั้งสองได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับอาวุธคู่กายคันใหม่ Yamaha YZR-M1 ไว้อย่างน่าสนใจ

TUBckq.jpg
Maverick Vinales

จากการทดสอบใน Session 1 ของสองนักแข่งทีม Monster Energy Yamaha อย่าง Maverick Vinalres ที่ได้อยู่ในอันดับที่สาม โดยมีระยะยห่างจาก Marc Marquez ผู้ที่เร็วที่สุด +0.316 วินาที โดยเจ้าตัวได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับ MotoGP ไว้ว่า “เป็นเรื่องที่ดี และผมมีความสุขมาก เพราะตั้งแต่เริ่มต้นออกสตาร์ทการทดสอบ ผมสามารถรับรู้ได้ถึงความแตกต่าง ผมสามารถเร่งความเร็วได้ตามที่ใจต้องการ มีความแม่นยำและรวดเร็ว  เราสามารถทำการปรับปรุงและทดสอบมันได้อีก 2 วัน และนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมาก ถ้าเราต้องการที่จะไล่ล่าแชมป์ในฤดูกาลใหม่”

TUBQx0.jpg
Valentino Rossi

ส่วนนักแข่งอดีตแชมป์โลก 9 สมัย Valentino Rossi เองก็จบ Session แรกด้วยอันดับที่ 6 มีระยะห่างจากผู้นำ +0.537 วินาที ซึ่งก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจสำหรับการทดสอบในครั้งแรก และเจ้าตัวก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อได้อย่างน่าสนใจ “จริงๆ เราเริ่มทดสอบมันตั้งแต่ Valencia และ Jerez ด้วยรูปแบบที่แตกต่างและได้ข้อสรุปออกมาในวันนี้  ซึ่งผมได้เลยว่ามันแทบไม่แตกต่างจากเดิมสักเท่าไหร่ แต่สิ่งนี้ทำให้ผมรู้สึกดี กับการปรับแต่งแบบนี้ มันควบคุมได้ง่ายขึ้น และเมื่อเราควบคุมได้ง่าย การขับขี่ก็ทำเวลาได้ง่ายขึ้น วันนี้เราพบปัญหาบางอย่าง และมันเป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องแก้ไข แต่โดยรวมแล้วผมรู้สึกลงตัวกับมันมากๆ และรอการทดสอบในวันต่อไป”

TUBKLa.jpgผลการทดสอบ Session 1 ที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเชีย

จากภาพรวมการทดสอบในวันแรกนั้นอาจจะไม่สามารถชี้วัดอะไรออกมาได้ชัดเจนมากนัก เพราะด้วยตัวแปรที่แตกต่างจากการแข่งขันจริง แต่ในการทดสอบนี้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมและความทะเยอทะยานในการไล่ล่าความสำเร็จของทั้งสองนักแข่งเป็นอย่างดี และเชื่อได้ว่าในการแข่งขันปีนี้จะดุเดือดเข้มข้นมากกว่าฤดูกาลที่ผ่านมาเสียอีก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com