พบเจอรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ของ Yamaha  วิ่งทดสอบบนถนนในประเทศอินโดนิเชีย

หลังจากช่วงก่อนสิ้นปีทาง Yamaha ได้ทำการทดสอบโมเดลใหม่ของ Yamaha NMax155 ซึ่งในการทดสอบนั้นก็พบเจอปัญหาจากการพัฒนาโมเดลใหม่พอสมควร ทำให้ทางทีมผู้พัฒนาต้องกลับมาตั้งหลักใหม่และทำการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น และล่าสุดได้มีการพบเจอรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ของ Yamaha ออกวิ่งทดสอบบนถนนจริงในประเทศอินโดนิเชียอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ไม่ได้มาเพียงโมเดลเดียวแต่มีถึงสองโมเดล

9eN8ju.jpg

ภาพที่เราเห็นอยู่นี้ ถูกถ่ายเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้งานถนนในเมือง Bekasi ในจังหวัดชวาตะวันตก ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งในสองโมเดลที่ทำการทดสอบอยู่นั้นคือ Yamaha NMax155 ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงใหม่จากตัวที่ทดสอบไปก่อนหน้านี้ และอีกโมเดลที่ทำให้เรารู้สึกสงสัยก็คือ Yamaha Aerox 155 ที่ใช้พื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกันออกมาวิ่งทำการทดสอบพร้อมๆ กัน

9eNrT0.jpg

คำถามคือ ทำไมถึงมี Yamaha Aerox 155 ออกมาวิ่งทดสอบควบคู่กัน หรือทางผู้พัฒนาได้ใส่อะไรใหม่ๆให้กับเจ้า Aerox รุ่นต่อไป พอเราคิดว่า Aerox155 ก็มีระบบต่างๆ ที่ NMax155 คันใหม่กำลังจะถูกติดตั้งมา ทั้งระบบ Smart Key, SSS (Start And Stop System) หรือว่าทางค่ายจะกำลังแก้ไขปัญหาในเรื่องของระบบกันสะเทือนหลังที่ผู้ใช้งานในรุ่น R Version มักจะพบเจอ เพราะจากภาพจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเจ้า Aerox ที่ออกมาทำการทดสอบในครั้งนี้ มีการติดตั้ง Sub-Tank ที่โช้คอัพหลัง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับตัวโมเดลที่ขายในปัจจุบันก็คือ Aerox 155 รุ่น R Version ตัวท๊อปสุดในรุ่นนั่นเอง

9eN6yR.jpg

ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลจากการทดสอบในครั้งนี้ โดยบรรดาสื่อจากฝั่งอินโดนิเชียต่างพากันคาดเดาไปในทิศทางเดียวกัน คือเจ้าสองโมเดลนี้มีการพัฒนาเครื่องยนต์ SMG (Smart Motor Genarator) ใหม่ ซึ่งอาจจะหมายถึงการปรับเปลี่ยนในส่วนของพาร์ทอะไหล่ภายในให้มีความทนทานมากขึ้น และอาจจะมีความเป็นไปได้ที่ทั้ง Yamaha NMax155 และ Aerox155 จะมีแต่ระบบ Smart Key โดยที่จะไม่มีระบบกุญแจแบบดั่งเดิมให้เราได้เลือกใช้กัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.tmcblog.com  www.iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
wcFaSW.gif
ZWMCnZ.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif