Triumph เปิดตัว Bobber TFC ตัวแต่งขั้นเทพจากโรงงาน

ในช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ บรรดาผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์ต่างพากันออกโมเดลใหม่เพื่อเตรียมการขายกันในปีหน้า ซึ่ง Triumph ผู้ผลิตสัญชาติผู้ดีอังกฤษ ถึงจะไม่มีโมเดลใหม่เอี่ยมมาอวดโฉมอย่างค่ายอื่นๆ แต่ก็ได้เปิดโชว์ตัวโมเดลพิเศษที่เป็นการตกแต่ง Custom โดยตรงจากโรงงาน ในโมเดล Triumph Bobber TFC

gOrEKg.jpg

สำหรับ Triumph Bobber TFC นั้นเป็นการพัฒนาตามรอยความสำเร็จของ Triumph Thuxtron TFC และ Rocket III TFC สองโมเดลตัวแต่งที่ผลิตออกมาวางจำหน่ายตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมาและได้รับกระแสการตอบรับในเชิงบวกจนจองการสั่งจองนั้นครบจำนวน 750 คันในระยะเวลาที่รวดเร็ว ซึ่งเจ้ารหัส TFC ที่ห้อยท้ายมานั้นก็เป็นตัวย่อมาจากคำว่า Triumph Factory Custom นั่นเอง

gOroOy.jpg

โดยเจ้า Triumph Bobber TFC นั้นใช้พื้นฐานมาจาก Triumph Booneville T120 เครื่องยนต์ High Torque 1,200 ซีซี 2 ลูกสูบของทางค่าย แต่เจ้า Bobber TFC นั้นจัดว่าเป็นโมเดลพิเศษทางผู้ผลิตเลยจัดการเรื่องของขุมกำลังใหม่ โดยปรับให้สามารถปลดปล่อยแรงม้าสูงสุดได้มากกว่ารุ่นปกติ 13% เป็น 90 แรงม้า (HP และเพิ่มรอบเครื่องยนต์ให้สูงขึ้นกว่าเดิม 500 รอบต่อนาที โดยที่แรงบิดนั้นก็เพิ่มขึ้นจากเดิม 106 นิวตันเมตรเป็น 110 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบต่อนาที

gOrl31.jpg

ใจความสำคัญของโมเดล Bobber TFC นั้นอยู่ที่ชุดแต่งและอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่าจัดหนักมาให้ตั้งแต่ออกจากศูนย์ ด้วยชุดช่วงล่างจากแบรนด์ Ohlins ชุดระบบเบรกจาก Brembo M50 4 พอร์ต Custom หนังสีแดง แฮนด์จับเหนือแผงคอ หน้าจอแสดงผลปรับจากแบบกระปุกคู่มาเป็นแบบอนาล็อกพร้อมหน้าจอแบบ LCD ขนาดเล็ก

gOrDaD.jpg
gOrP49.jpg
gOrsxJ.jpg
gOr2nb.jpg
gOrudf.jpg
gOr6Ka.jpg

นอกจากนี้ Triumph Bobber TFC ยังคงมีระบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire พร้อมโหมดการขับขี่สามโหมด Road, Rain และ Sport ระบบ Torque Control ระบบ Traction Control ระบบเบรก ABS เป็นพื้นฐาน โดยที่ตัวรถนั้นจะถูกประดับไปด้วยลวดลายพิเศษลายธงชาติ Union Jack พร้อมการเดินลวดลายด้วยสีทองตัดกับถังน้ำมันสีดำสนิท เสริมความหรูหราและดุดันในคราวเดียวกัน

gOrbe2.jpg

Triumph Bobber TFC จะถูกผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 750 คันทั่วโลก โดยจะเริ่มมีการเปิดให้จองในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า โดยคาดว่าราคาในการเปิดตัวนั้นจะตกอยู่ที่ประมาณ 653,000 บาท เมื่อคิดตามราคาของ Thruxton TFC กับรุ่นมาตรฐาน ส่วนเพื่อนๆ ที่สนใจอยากได้มาครอบครองลองเข้าไปปรึกษาตัวแทนจำหน่าย Triumph ในประเทศไทยได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Young-machine.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6MLQV.gif
U6Mbdf.gif
xP8okI.jpg