หลุดข้อมูลบางส่วนของ Zero SR/F รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าคันใหม่

ในปี 2018 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นปีที่ค่อนข้างจะสับสนสำหรับรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า โดยมีแหล่งข่าวเปิดเผยว่าในปีที่ผ่านมา Zero ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้ามียอดการจัดจำหน่ายเพียง 750 คัน ซึ่งต่ำกว่า Alta Motor รถมอเตอร์ไซค์สาย Dual Propose ที่พึ่งปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้

9vsI49.jpg

แต่ถึงแม้ว่ายอดขายในปีที่ผ่านมาจะซบเซาขนาดไหน Zero ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศอเมริกาก็ไม่ได้หยุดพัฒนาโมเดลใหม่ โดยล่าสุดได้มีตัวอย่างวิดีโอขนาดสั้นบ่งชี้วันในการเปิดตัวโมเดลใหม่อย่าง Zero SR/F รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าคันใหม่ ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ โดยมีแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือออกมาให้ข่าวถึงข้อมูลบางส่วนของเจ้าโมเดลใหม่คันนี้


Teaser ของ Zero SR/F

9vsMxJ.jpg

Zero SR/F จะเป็นมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าในแนวทางของ Naked Roadster ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้พละกำลังสูงสุดถึง 120 Hp และมีแบตเตอรี่ Onboard ขนาดใหญ่ถึง 20 Kwh โดยสามารถวิ่งทำระยะได้ถึง 120 ไมล์ หรือประมาณ หรือประมาณ 193 กิโลเมตร อีกทั้งยังมีการติดตั้งระบบนิรภัยอย่าง Cornering ABS มีการอัพเกรดตัว Dash Board ใหม่ และการอัพเกรดตัวควบคุมต่างๆให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีข่าวลือเรื่องของราคาค่าตัวของเจ้า SR/F จะอยู่ที่ราวๆ 20,000 ดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ  637,000 บาท

9vsyaD.jpg

ยังเหลือเวลาอีกเดือนเศษๆ สำหรับการเตรียมเปิดตัวเจ้า Zero SR/F ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงจากข่าวลือที่กล่าวมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของราคาที่เรียกได้ว่า สูง จนอาจจะทำให้ผู้บริโภคหันหลังใส่ แต่อย่างไรก็ดีถือว่าเป็นประกาศจุดยืนที่ชัดเจนของทางค่าย ถ้างานนี้ไม่รุ่งก็ร่วงไปเลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.asphaltandrubber.com