สิทธิบัตรใหม่แจกแจงระบบเลี้ยวของ Honda Neo Wing

ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมามีเอกสารในการจดสิทธิบัตรมากมายของ Honda Neo Wing รถมอเตอร์ไซค์สามล้อคันแรกของค่าย Honda หลุดออกมาในโลกออนไลน์ ซึ่งล่าสุดมีการปล่อยภาพสิทธิบัตรเกี่ยวกับการทำงานและการติดตั้งระบบ Steering Assist หรือระบบช่วยเลี้ยวออกมา

9JUSVW.jpg

Honda Neo Wing ว่าที่รถมอเตอร์ไซค์สามล้อคันล่าสุดของค่ายปีกนก เป็นที่ทราบกันดีว่าทาง Honda กำลังพยายามในการพัฒนาระบบจับเคลื่อนและการบังคับล้อหน้าคู่ไปในแนวทางของตัวเอง โดยจะมีความแตกต่างไปจากผู้พัฒนารถสามล้อเจ้าอื่นๆ โดยทาง Honda ได้พยายามที่จะนำเอาระบบ Steering Assist เข้ามาช่วยเหลือการทำงานระหว่างผู้ขับขี่และตัวรถ

9JUNCy.jpg

โดยเจ้าระบบ Steering Assist ที่เราจะมาพูดถึงกันนี้เป็นระบบช่วยเหลือการบังคับแฮนด์ของรถมอเตอร์ไซค์ เหมือนกับที่ Honda ได้ติดตั้งไว้ในโมเดลรุ่นใหญ่อย่าง Gold Wing โดยเราสามารถสังเกตไปที่หมายเลข 41, 42 และ 42a มันคือมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่จะช่วยในการบังคับตัวแฮนด์และส่งไปยังแกนล้อหน้าคู่ ซึ่งมันมีขนาดที่เล็กกว่ามอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งใน Honda Gold Wing และจากรายละเอียดต่างๆ ทำให้เราทราบได้ในทันทีว่า Honda พยายามอย่างหนักในการพัฒนาระบบควบคุมล้อหน้าคู่อย่างจริงจังเพียงใด

9JUzS2.jpg

หากจะเปรียบเทียบกับการพัฒนารถยนต์แล้ว เจ้าระบบ Steering Assist นั้นก็เหมือนกับระบบพวงมาลัย Power ในรถยนต์ ที่จะช่วยผ่อนแรงในการบังคับการวาดวงพวงมาลัย หรือแม้แต่การช่วยซับแรงสะท้านจากการตกหลุมที่จะส่งมายังพวงมาลัย ดังนั้นแล้วมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าระบบ Steering Assist นั้นจะทำงานร่วมกับระบบกันสะเทือนคู่หน้าโดยจะมีกล่องสมองกลควบคุมการทำงานอีกขั้นหนึ่งเพื่อการปรับตั้งค่าและการคำนวนแรงในการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าอีกที

9JU4i1.jpg

เป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นเจ้า Honda Neo Wing ที่งาน Tokyo Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในช่วงเดือนตุลาคมนี้ หากมีความเคลื่อนไหวต่อไปทีมงาน GreatBiker ไม่พลาดที่จะนำมาอัพเดทให้เพื่อนๆได้ทราบกันอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.morebikes.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
ZWM8ee.gif
ZWMaav.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif