เปิดเผยสิทธิบัตรล่าสุดที่น่าจะเป็น Suzuki GSX-Hayabusa

ข่าวลือยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นปี 2018 ยาวนานจนสิ้นปีแล้วเราก็ยังไม่เห็นวี่แววของเจ้า Suzuki GSX-Hayabusa ออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกันสักที จนล่าสุดมีการเปิดเผยภาพสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดที่คาดว่าจะเป็นแบบร่างของเจ้าพญาเหยี่ยวคันใหม่

9b7Q6z.jpg

จากการเปิดเผยภาพร่างในการจดสิทธิบัตรของ Suzuki GSX-Hayabusa โดยเป็นภาพร่างส่วนของโครงสร้างหลักและรูปแบบของการวางท่อไอเสีย ซึ่งทำให้เราสามารถคาดเดาได้ว่าเจ้าภาพร่างนี้เป็นภาพร่างของ Hayabusa ตัวใหม่ด้วยการวางเครื่องยนต์แบบ 4 ลูกสูบเรียง และท่อไอเสียแบบปลายคู่ออกสองฝั่ง

9b7UM8.jpg

จากภาพเราจะได้เห็นโครงสร้างหลักที่มีความบางกว่า Suzuki GSX-R1000 รถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งของค่าย โดยเอาเป็นว่าสาเหตุหลักที่ทาง Suzuki ออกแบบโครงสร้างที่มีความยางขนาดนี้ก็เพื่อลดน้ำหนักตัวรถลงให้เครื่องยนต์แบกรับภาระที่น้อยลงกว่าเดิม รวมไปถึงระบบท่อไอเสียที่ถูกวางแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อนอะไรให้มากความ โดยมีช่องของการลดเสียงรบกวนตามแนวปฎิบัติมาตรฐาน EURO4 ใหม่ เพื่อลดปัญหาการก่อมลพิษทางเสียง

9b7xRq.jpg

มีข่าวลืออีกว่าเจ้า Hayabusa ตัวใหม่นั้นจะได้รับระบบกันสะเทือนหน้าและหลัง ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Showa ที่จะเป็นโช้คอัพแบบไฟฟ้า ESM2.0 ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ในขณะขับขี่ อีกทั้งยังจะมีการติดตั้งแกน IMU แบบ 6 แกน เสริมประสิทธิภาพในการทำงานของระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่จะเพิ่มเข้ามา

9b751R.jpg

ทั้งหมดนี้เป็นข่าวล่าสุดของ Suzuki GSX-Hayabusa ที่ถือว่าสร้างความตื่นเต้นให้กับเราไม่น้อย ซึ่งหากเรามองย้อนหลังกลับไปดูข่าวลือต่างๆ ก่อนหน้านี้ก็จะมีทั้งข่าวกับเพิ่มขนาดเครื่องยนต์ การติดตั้งระบบ Turbo ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายของเจ้า Hayabusa ตัวใหม่นั้นก็คือการล้มการมาของ Kawasaki Ninja H2 SX ที่ดูเหมือนจะเป็นคู่แข่งตัวสำคัญในตลาดปัจจุบัน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  young-machine.com