ข่าวลือ Yamaha NMax 155 โฉมใหม่อาจมีการเลื่อนไปถึงกลางปี 2019

มีข่าวลือจากประเทศอินโดนิเชีย เกี่ยวกับโมเดลใหม่ของ Yamaha NMax 155 สำหรับปี 2019 ที่อาจจะเลื่อนการเปิดตัวจากช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ไปเป็นเดือนมิถุนายน ด้วยความล่าช้าจากการพบเจอปัญหาในการทดสอบรถเมื่อก่อนปีใหม่ที่ผ่านมา

9CoxVZ.jpg

Yamaha NMax155 รถสกู๊ตเตอร์ในคลาส 150 ซีซี ที่มีจุเด่นเหนือคู่แข่งที่เครื่องยนต์ที่มีขนาดที่ใหญ่กว่า แต่กลับมีอุปกรณ์พื้นฐานและฟีเจอร์ต่างๆ ที่อาจจะดูไม่ทันสมัยมากนัก ซึ่งทาง Yamaha เองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ หรือเผิกเฉยต่อกลไกของการตลาดรูปแบบใหม่ และพฤติกรรมของผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบายที่มากขึ้นในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ คู่แข่งโดยตรงของเจ้า Yamaha NMax155 ก็คงไม่พ้น Honda PCX150 ที่โฉมใหม่เปิดตัวในปี 2018 ที่ผ่านมา แถมยังอัดแน่นไปด้วยอุปกรณ์และฟีเจอร์ที่นำสมัย โดดเด่นกว่าใครในท้องตลาด โดยสเปกของ PCX150 ที่วางขายในอินโดนิเชีย นั้นมีทั้งระบบเบรก ABS แบบ Dual Channel ระบบ Keyless ระบบ idling Stop และการออกแบบที่ให้ความ Luxury ที่มากกว่า

9CoPVV.jpg
2018 Yamaha NMax155

สำหรับแนวทางการพัฒนาโมเดลใหม่ของ Yamaha NMax155 นั้นก็พยายามที่จะยัดเทคโนโลยีที่มีอยู่ในรถมอเตอร์ไซค์ของทาง Yamaha ไม่ว่าจะเป็นระบบ SSS หรือ Start & Stop System ที่จะช่วยในการหยุดการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อเครื่องยนต์ไม่ได้ถูกใช้งานในระยะสั้นๆ ระบบ Keyless ที่ทางค่ายใส่ให้ทั้ง Yamaha Lexi 125 และ Yamaha Aerox ที่มีพื้นฐานเครื่องยนต์เหมือนกับ Yamaha NMax155

9CoqiP.jpg

ข่าวลือจากการทดสอบเจ้า NMax155 ในช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา พบว่าตัวรถมีปัญหาในระบบช่วงล่าง โดยเฉพาะในส่วนของระบบกันสะเทือนหลัง ที่ทาง Yamaha พยายามแก้ไขปัญหาจากโมเดลก่อนหน้านี้ รวมไปถึงระบบใหม่ๆ ที่เพิ่มเข้ามา ที่ยังทำงานได้ไม่ลงตัวเท่าไหร่ ทั้งช่องเสียบชาร์จ USB และระบบ Keyless ที่ยังทำงานไม่เสถียรอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งทำให้ Yamaha ต้องเลื่อนเวลาในการเปิดตัวเจ้า NMax155 ตัวใหม่ออกไป 2- 3 เดือน ซึ่งอาจจะเลื่อนการเปิดตัวไปเป็นช่วงกลางปีเลยก็เป็นไปได้

9CoEIe.jpg
Render “Yamaha NMax155” โดย JSD Design

ทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น ซึ่งหากเป็นจริงไปตามข่าวที่ว่านี้ ก็แสดงให้เห็นได้ว่า Yamaha เองมีความตั้งใจในการพัฒนาโมเดลอย่างจริงจัง ไม่อาศัยช่วงเวลาที่เป็นขาขึ้นมากอบโกย และปล่อยผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่สมบูรณ์ออกสู่ตลาด ซึ่งนับว่าเป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆ เป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าอาจจะล่าช้าไปบ้าง แต่ได้ตัวรถที่สมบูรณ์พร้อมใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็ดีกว่าได้มาแล้วต้องพบกับปัญหาที่น่าปวดหัวในภายหลัง

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
wAxlee.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif