Royal Enfield กำลังพัฒนารถมอเตรอ์ไซค์เพื่อนักขี่หน้าใหม่ และผู้หญิง

Royal Enfield Interceptor 650

Royal Enfield เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดการเติบโตอย่างก้าวกระโดด หลังจากการเข้าร่วมกิจการของกลุ่มทุนอินเดีย และนำมาผลิตและพัฒนารวมไปถึงการจำหน่ายในประเทศอินเดียและเอเชียมากขึ้น ทำให้แบรนด์ RE นั้นถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในช่วง 3-5 ปีมานี้

thunderbird 500x

โดยทาง Royal Enfield นั้นก็ยังคงมีโมเดลใหม่ๆ ป้อนสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงหลังที่บูมสุดๆ กับ RE Himalayan รถทัวร์ริ่งแอดเวนเจอร์ ทรงเรโทร ที่ได้รับกระแสการตอบรับที่ยอดเยี่ยมและดังเปรี้ยงอีกครั้งกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่บน Intercpetor 650 และ Continental GT650 ซึ่งทั้งสามโมเดลส่งให้ RE ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในตลาดระดับสากล

royal enfield classic 350

ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 มีข่าวลือว่าทาง RE นั้นจะมีการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ในประเทศอินเดีย ซึ่งจะเป็นโมเดลที่จะขยายฐานลูกค้าของค่ายให้กว้างกว่าเดิม โดยทางผู้ผลิตนั้นมุ่งเน้นไปที่กลุ่มตลาดผู้ขับขี่หน้าใหม่ และผู้หญิง เป็นหลัก โดยการสำรวจข้อมูลความต้องการของผู้บริโภคและความเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ออกมา

royal enfield classic 350

โดยจากการวิเคราะห์แล้ว คาดว่า Royal Enfield นั้นจะนำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ในแนวทางของ Naked Roadster ที่มีน้ำหนักเบา เครื่องยนต์ที่เป็นมิตรกับนักขับขี่ ตัวรถนั้นน่าจะมีความสูงของเบาะที่ไม่มากนัก เพื่อให้เข้าถึงสรีระของผู้ขี่ได้หลากหลายมากขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องของราคา ที่น่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์จากค่าย Royal Enfield ที่ถูกที่สุดเท่าที่เคยผลิตออกมาวางจำหน่ายในตลาด

Royal Enfield Continental GT 650

นอกเหนือจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่แล้ว Royal Enfield ยังมีเป้าหมายเพื่อปรับปรุงการขายโดยมอบประสบการณ์ความเป็นเจ้าของที่ดีขึ้นผ่านทางโปรแกรมรับประกันแบบโปรแกรม Ride Sure ใหม่เพิ่มเติมจากความคุ้มครองสองปีมาตรฐาน ดังนั้นผู้ซื้อที่เลือกใช้โปรแกรมใหม่จะได้รับการรับประกันถึงสี่ปีหรือ 50,000 กิโลเมตร แต่ต้องบอกก่อนว่าการขยายระยะการรับประกันนี้จะเกิดขึ้นเฉพาะในประเทศอินเดียเท่านั้น ส่วนประเทศไทยเราก็ต้องมาดูกันว่าทาง RE ประเทศไทยจะมีการนำเอานโยบายนี้มาใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก indianautosblog.com

v9Oy8I.gif