เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Royal Enfield Thunderbird X 500

หลังจากที่กรมขนส่งทางบกของประเทศอินเดีย จะเริ่มมีการประกาศใช้งานมาตรฐานใหม่ BS-VI ซึ่งจะเป็นมาตรฐานสำหรับยานยนต์ทางบกที่จะมีในส่วนของการลดมลพิษจากการทำงานของเครื่องยนต์สันดาปและมลพิษทางเสียง อีกทั้งยังจะมีมาตรฐานความปลอดภัยเพิ่มเข้ามา ทำให้บรรดาค่ายผู้ผลิตยานพหานะที่ทำตลาดในประเทศอินเดีย ต้องมีการขยับตัวครั้งใหญ่ เพื่อให้ผ่านมาตรฐานใหม่นี้ ซึ่ง Royal Enfield เองก็เป็นหนึ่งค่ายผู้ผลิตที่ต้องพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองเพื่อการขายในปี 2020

Kml5z2.png
2018 Royal Enfield Thunderbird X 500

และเมื่อไม่นานมานี้มีภาพถ่ายการทดสอบโมเดลใหม่ของ Royal Enfield Thunderbird X ออกมาสู่โลกออนไลน์ ซึ่งจากภาพชุดนั้น มีหลายๆ ส่วนที่คล้ายกับของเดิมโมเดลที่ขายในปัจจุบัน แต่ก็มีบางส่วนที่เปลี่ยนแปลงไปตามมาตรฐานใหม่ ที่เป็นกฎข้อบังคับ ซึ่งล่าสุด SRK Design ดิจิตอลอาร์ทิสของประเทศอินเดียก็ได้ทำการนำเอาภาพจากการทดสอบชุดนั้นมาเรนเดอร์ใหม่ โดยได้ใส่ความน่าจะเป็นของโมเดลนี้ออกมา


ภาพ Spy Shot ของ  2020 Royal Enfield Thunderbird X

โดยข้อมูลพื้นฐานของเจ้า Thunderbird X ทั้งรุ่น 350 และ 500 ซีซี นั้น ในเรื่องของประสิทธิภาพเครื่องยนต์น่าจะไม่มีความแตกต่างจากโมเดลปัจจุบันมากนั้น โดยเรื่องของพละกำลังเครื่องยนต์ในรุ่น 350 น่าจะอยู่ที่ประมาณ 20.07 แรงม้า (PS) ที่ 5,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 28 นิวตันเมตรที่ 4,000  รอบต่อนาที ส่วนในรุ่น 500 จะมีแรงม้าสูงสุด 27.57 แรงม้า (PS) ที่ 5,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 41 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที

KmlQOg.jpg
ภาพเรนเดอร์ของ 2020 Royal Enfield Thunderbird X

จากภาพที่เราได้เห็นอยู่นั้น แสดงออกให้เห็นว่าเจ้า Thunderbird X นั้นจะยังคงรูปแบบของ Lower Cruiser เบาะนั่งเตี้ย เหมาะกับผู้ขับขี่ทุกสรีระ โดยสิ่งที่แตกต่างออกไปจากโมเดลปัจจุบบัน ก็คือส่วนของเบาะนั่งที่เดิมทีจะเป็นเบาะนั่งแบบตอนเดียวยกระดับ แต่โมเดลใหม่จะเป็นเบาะนั่งแยกสองตอน ชุดท่อไอเสียใหม่ที่มีการปรับแต่งในเรื่องของมลพิษทางเสียง ชุดจานดิสก์เบรกหลังใหม่ พร้อมทั้งจานเซนเซอร์ของระบบเบรก ABS รวมไปถึงแฮนด์บาร์ใหม่ที่มีการปรับองศาและความสูงใหม่ ทำให้ได้ท่าทางในการขับขี่ที่สบายมากขึ้น จากภาพที่เรนเดอร์มานั้น ค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงถึง 90% เมื่อเทียบกับภาพถ่ายจากการทดสอบ

KmlieS.jpg

จากการเปรียบเทียบระหว่างภาพถ่ายในการทดสอบและภาพเรนเดอร์ของ SRK Design แล้ว มีความเป็นไปได้สูงถึง 90% ซึ่งก็ต้องมาดูกันอีกทีในจังหวะของการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเจ้า Thunderbird X ทั้งสองโมเดลอีกครั้งว่าจะมีความใกล้เคียงมากน้อยเพียงใด ส่วนเรื่องการทำตลาดนั้นน่าจะเป็นการเน้นการขายในประเทศอินเดียผู้ผลิตเอง อเมริกาเหนือและในยุโรป ส่วนประเทศไทยนั้นก็ต้องรอดูกันว่าจะมีการนำเข้าหรือขึ้นไลน์การผลิตในประเทศไทยหรือไม่

ขอบคุณข้อมูลและรูปภำจาก indianautosblog.com

v9Oy8I.gif