เรนเดอร์แรกของ KTM RC790

หลังจาก KTM ปล่อยโมเดลสองแนวทางที่แตกต่างแต่มีพื้นฐานเครื่องยนต์ใหม่ 2 ลูกสูบทั้ง KTM Duke 790 และ Adventure 790 มาได้สักพักใหญ่ก็เริ่มมีกระแสของการต่อยอดพื้นฐานใหม่นี้ไปสู่โมเดลสำหรับสายสปอร์ตอย่างเจ้า RC790 ซึ่งล่าสุดได้มีภาพเรนเดอร์ที่เป็น Unofficial ออกมาแล้ว

9nsQ5l.jpg
2017 KTM Duke 790

ไม่มีเหตุผลอะไรที่ KTM จะไม่ต่อยอดเครื่องยนต์สองลูกสูบบล็อกใหม่นี้ไปยังโมเดลในแนวทางอื่นๆ ซึ่งค่อนข้างชัดเจนว่าเจ้าเครื่องยนต์บล็อกใหม่นี้จะไปต่ออีกอย่างน้อยๆ สองโมเดลในแนวทางของ Sport และ Super Moto ซึ่งล่าสุดมีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์จากการคาดเดาของเว็บไซค์จากประเทศอินเดียอย่าง indianautosblog.com โดยเป็นการนำเอาข้อมูลและความน่าจะเป็นมาทำการประมวลและสร้างเป็นชิ้นงานนี้ขึ้นมาถึงสองแนวทางด้วยกัน

9nsgoP.jpg
KTM RC790 “CG Render”

9nsxfe.jpg
KTM RC8R

โดยทั้งสองแนวทางนั้นมีความแตกต่างกันที่ระบบท่อไอเสีย ซึ่งแนวทางแรกเป็นการนำเอาวิธีการออกแบบแฟร์ริ่งและชุดท่อไอเสียมาจากเจ้า KTM RC8R รถสปอร์ตตัวท๊อปของทางค่าย ที่เลือกใช้แฟร์ริ่งแบบปีกซ้อน และปลายท่อแบบสั้นออกด้านข้างตัวรถ ให้อารมณ์ความเป็นรถสปอร์ตที่ปราดเปรียวและคล่องตัว

9nsiJt.jpg
KTM RC790 “CG Render”

9ns5Sv.jpg
2017 KTM RC390

ส่วนอีกแนวทางเป็นการนำเอาการออกแบบแฟร์ริ่งมาจาก RC8 และชุดท่อไอเสียมาจาก RC390 ด้วยชุดท่อไอเสียแบบยาวออกด้านหลังให้อารมณ์แบบรถสปอร์ตในสนามแข่ง

9nsUVk.jpg

ณ เวลานี้ยังถือว่าเป็นงานที่ยังไม่ใช่ Official จากทางค่าย ซึ่งแน่นอนว่ามันอาจจะเหมือนหรือไม่เหมือนจากภาพที่เราได้เห็นกันในตอนนี้ก็เป็นไปได้ แต่ยังไงเสียเราก็พบจะเดาแนวทางของเจ้า KTM RC790 นั้นจะมาในแนวทางประมาณนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  indianautosblog.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
tAbeeR.gif
wjJPbW.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif