Kawasaki ย้ำชัด Ninja ZX-25R จะเป็นรถในคลาส 250cc ที่แรงที่สุดในท้องตลาด!!!

ZX-25R

ยังคงเป็นกระแสที่ร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง สำหรับรถสปอร์ตแฟริ่งจากทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki อย่าง Ninja ZX-25R ที่โชว์ตัวกันไปเมื่อช่วงงาน Tokyo Motor Show ที่ผ่านมา และแล้วล่าสุดทางค่ายเองก็ได้ทำการปล่อย Teaser VDO ลำดับที่ 4 และ 5 ออกมาแล้ว ซึ่งได้มีการเปิดเผยรายละเอียดที่น่าสนใจหลายๆ อย่างเลยทีเดียว!

Ninja ZX-25R

ประเด็นแรกเลยก็คือ เกี่ยวกับเรื่องของเครื่องยนต์ มีคำบรรยายในคลิป VDO จากทาง Kawasaki ว่าเจ้า Ninja ZX-25R นั้นจะเป็น “most powerful machine in the 250cc class” หรือรถ 250cc ที่จะมีเครื่องยนต์แรงที่สุด ซึ่งดูแล้วก็สมเหตุสมผลเอามากๆ เพราะว่าตัวรถนั้นใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงเพียงรุ่นเดียวในคลาส 250cc ยุคนี้สำหรับรถที่วางขายในท้องตลาด และกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้ก็ชี้ไปในทิศทางที่ว่า ตัวรถนั้นจะสามารถรีดแรงม้าได้มากถึง 45 ตัวกันเลยทีเดียว!

Kawasaki ZX-25R

ในส่วนต่อมาก็คือ มีการเผยรายละเอียดของ Ram Air หรือท่อดักอากาศตรงบริเวณแฟริ่งด้านหน้าตัวรถ ที่จะทำให้อากาศที่อุณหภูมิต่ำกว่าภายในรถไหลเวียนเข้าไป ทำให้การจุดระเบิดของเครื่องยนต์นั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลต่อความแรงของตัวรถโดยตรง

ZX-25R 4 สูบ

และมีการเปิดเผยให้เห็นภาพเครื่องยนต์แบบเต็มๆ ในคลิป VDO ล่าสุดด้วย ซึ่งมีข้อมูลระบุว่า มันจะส่งกำลังได้ดีในย่านความเร็วต้นถึงกลางด้วย เพราะปกติแล้วรถแบบ 4 สูบจะมีความโดดเด่นในเรื่องของการไต่ความเร็วปลายเป็นหลัก แต่การออกตัวมักจะเป็นจุดอ่อน ดังนั้นก็ดูเหมือนว่าทาง Kawasaki เองจะพยายามแก้ไขจุดนี้มาแล้ว ซึ่งเราก็คงจะต้องมารอดูกันต่อไปว่าสุดท้ายอัตราเร่งในแต่ละย่านความเร็วจะเป็นอย่างไร

Kawasaki Ninja ZX-25R

นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่เราได้ทราบมาแล้ว สำหรับฟีเจอร์ต่างๆ จะประกอบไปด้วย ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down, สวิงอาร์มหลังทรง Banana, Quick Shifter, ระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี, Throttle by Wire คันเร่งไฟฟ้า พร้อมกับโหมดในการขับขี่, ปั้มเบรก Radial Mount แบบ Mono Block ฯลฯ

อย่างไรก็ตามแฟนๆ ของทางค่ายยักษ์เขียวนั้น จะต้องรอกันต่อไปอีกประมาณหนึ่ง เพราะดูเหมือนว่ากำหนดการเปิดตัวจะเป็นในช่วงปี 2020 ซึ่งทางเราจะมาอัพเดทความคืบหน้ากันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp

v9Oy8I.gif