สู่มาตุภูมิ! New Yamaha YZF-R25 เตรียมเปิดตัวที่ญี่ปุ่น ท้าชน CBR250RR

ล่าสุดทางสื่อญี่ปุ่นได้ตีข่าวเกี่ยวกับ การเตรียมการเปิดตัวของ New Yamaha YZF-R25 ภายในประเทศตัวเอง ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีการแนะนำผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ โดยจะมีรูปลักษณ์การดีไซน์ภายนอก และฟีเจอร์ต่างๆ ที่เหมือนกันกับ New YZF-R3 แต่ต่างกันที่ความจุกระบอกสูบของเครื่องยนต์ที่มีการลด cc ลงมาที่ 249cc เพื่อให้เป็นไปตามข้อกฏหมายใบขับขี่ของประเทศญี่ปุ่น

TawXkn.png

โดย New Yamaha YZF-R25 นั้นได้ใช้ประเทศอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตหลัก (รวมไปถึง New YZF-R3 ที่ขายกันในบ้านเราและฝั่งยุโรปด้วย) ซึ่งจุดเด่นของโมเดล New YZF-R25 ก็คือระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 37mm ของยี่ห้อ KYB ที่นับว่าเป็นครั้งแรกของตระกูล YZF-R25 เลยก็ว่าได้ ในส่วนของแฮนด์รถนั้นจะเป็นแฮนด์แบบจับโช้กใต้แผงคอ จากที่ก่อนหน้านี้เป็นแบบจับเหนือแผงคอ ตรงนี้ถือว่าตอบโจทย์ไบค์เกอร์สายเรซซิ่งได้เป็นอย่างดี

TawpaW.png

TawHeS.png

ในเรื่องของรูปลักษณ์การออกแบบดีไซน์นั้น ในส่วนครึ่งหน้าของตัวรถได้รับแรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง YZF-R6 แบบเต็มๆ และระบบไฟมาเป็นแบบ LED แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้จะเป็นแบบฮาโลเจนมาก่อน รูปลักษณ์ของตัวรถยังคงเน้นการทำแอร์โร่ว์ไดนามิก และรูปลักษณ์ที่เฉียบคม มี DNA จากรถแข่งในสนามมาแบบเต็มๆ และด้วยการออกแบบแฟริ่งใหม่นั้น ทำให้ตัวรถ New YZF-R25 จะสามารถทำความเร็วปลายได้มากกว่าเดิม ถึงแม้ว่าจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ลูกเดียวกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ก็ตาม

TawJx1.png

TawGz2.png

สำหรับเวอร์ชั่นที่จะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นนั้น จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบก็คือแบบไม่มี ABS จะขายกันอยู่ที่ 590,000 เยน หรือประมาณ 165,000 บาท และสำหรับเวอร์ชั่นมี ABS จะขายอยู่ที่ 630,000 เยน หรือประมาณ 177,000 บาท โดยคาดว่าจะมีการจัดแสดงโชว์ตัวที่งาน Osaka and Tokyo Motorcycle Show และมันจะกลายมาเป็นคู่แข่งโดยตรงของทั้ง Honda CBR250RR และ Kawasaki Ninja 250 นั่นเอง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก young-machine.com