เปิดตัว New Suzuki GSX-R150 สีสันใหม่ พร้อมอัพเกรดฟังก์ชั่น ในไทยอย่างเป็นทางการ!

Suzuki GSX-R150

ทางค่าย Suzuki ประเทศไทยได้ทำการเปิดตัว New Suzuki GSX-R150 สีสันใหม่ล่าสุด พร้อมเพิ่มเติมฟังก์ชั่นในการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ตอนนี้ตัวรถส่งตรงถึงดีลเลอร์ทั่วประเทศแล้ว เราลองมาดูด้วยกันเลยว่ารายละเอียดของตัวรถนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง

New Suzuki GSX-R150

New Suzuki GSX-R150 ทางค่าย Suzuki ได้นิยามเอาไว้ว่า “เป็นรถที่เหมาะสมสำหรับนักบิดมือใหม่ทุกท่าน เพราะตัวรถนั้นแม้ว่าจะขี่ง่ายและเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของตระกูล GSX เอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม” มาพร้อมกับแชสซีที่มีขนาดกระชับและน้ำหนักเบา ด้านแฟร์ริ่งของตัวรถนั้นเน้นการทำแอโร่ไดนามิกมาเป็นพิเศษ เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ 4 วาล์ว 1 สูบ DOHC พร้อมทั้งระบบการจุดระเบิดสตาร์ทเครื่องแบบใหม่ที่เราเรียกกันว่า Suzuki Easy Start System และนิสัยของ GSX-R150 คันนี้เป็นแบบฉบับของรถสปอร์ตเต็มตัว แน่นอนว่าเมื่อมากับรหัส R นั้นก็เป็นแนวสปอร์ตเรพลิก้าที่ท่านั่งในการขับขี่และคาแรกเตอร์นั้นเหมาะกับการลงสนามได้เลย แต่ด้วยความคล่องตัวสูงนั้นก็ทำให้ใช้งานในเมืองได้ดีด้วย”

GSX-R150

ในส่วนของขุมกำลัง New Suzuki GSX-R150 ใช้เครื่องยนต์ตัวที่มีความจุกระบอกสูบ 147cc แบบ 1 ลูกสูบ DOHC 4 วาวล์ว 4 จังหวะ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด Fuel System Fuel Injection (Fi) ปริมาตรกระบอกสูบ x ช่วงชักอยู่ที่ 62.0 x 48.8 mm ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ให้แรงม้ามาอยู่ที่ 18.6bhp และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 14 นิวตันเมตร ส่วนถังน้ำมันนั้นจุมาให้อยู่ที่ 11 ลิตร ซึ่งก็ถือว่าพอดีกับรถในคลาสนี้ ในส่วนของระบบกันสะเทือนนั้นด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิก และด้านหลังเป็นแบบโมโนโช็ค ในส่วนของขนาดยางนั้นยางหน้าจะมีขนาด 90/80-17 และยางหลังขนาด 130/70-17 ล้อแม็กนั้นมีขนาด 17 นิ้ว

สิ่งที่เวอร์ชั่นล่าสุดนั้นอัพเกรดกันมาก็จะมีส่วนฟังก์ชั่นของ

Suzuki GSX-R150 สวิตช์

ระบบไฟแบบวงแหวนในสวิตช์กุญแจรีโมท ซึ่งมันสามารถเรืองแสงได้ ทำให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนในการใช้งาน แม้ในยามที่แสงน้อยๆ

Suzuki GSX-R150 ไฟฉุกเฉิน

ติดตั้งสวิตช์ไฟฉุกเฉิน Hazard Light มาให้

Suzuki GSX-R150 หน้าจอ

และเรือนไมล์แบบ Full LCD Backlight แสดงผลอย่างชัดเจนคมเข้ม พร้อมบอกค่าตางๆ อย่างครบครัน

รถ Suzuki GSX-R150

New Suzuki GSX-R150 นั้นเปิดตัวมาอยู่ด้วยกัน 3 สีก็คือ สีดำ-เหลือง (ฺBW5), สีดำ-แดง (YVU) และ สีน้ำเงิน (YSF) สีประจำค่ายของ Suzuki นั่นเอง พบกับตัวเป็นๆ ได้ที่โชว์รูม Suzuki ทั่วประเทศวันนี้!