2 สูบมาแล้ว! GPX เตรียมเปิดตัว New Legend 250 TWIN 13 สิงหาคมนี้!

ถือว่าเป็นการเดินเกมที่รวดเร็วและฉับไวเอามากๆ สำหรับแบรนด์ของคนไทยอย่าง GPX หลังจากเมื่อช่วงที่ผ่านมาพวกเขาเปิดตัว New MAD 300 รถมอเตอร์ไซค์พิกัดใหญ่ที่สุดแบบเวอร์ชั่นวางขายจริงของทางค่าย ซึ่งเป็นรถแบบ 1 สูบระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ และก็ได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี และแล้วล่าสุดทางค่ายก็ได้เตรียมพร้อมที่จะเปิดตัว New Legend 250 TWIN ที่จะมาในเครื่องยนต์แบบ 2 สูบครั้งแรกของทางค่าย!

สำหรับ New GPX Legend 250 TWIN นั้นในขณะนี้เรายังไม่ทราบรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถมากนัก ทราบแต่เพียงว่ามันจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 13 สิงหาคม 2019 นี้ที่ Hard Rock Cafe สยามสแควร์ แต่จากการวิเคราะห์ของเรานั้น ในเมื่อจะมาในตระกูล Legend แน่นอนว่ามันจะต้องเอาเอกลักษณ์ในการออกแบบถ่ายทอดมาจากรุ่นก่อนๆ หน้านี้ ด้วยลักษณะของการดีไซน์ไฟหน้าแบบทรงกลม เรือนไมล์กระปุก แฮนด์เป็นแบบแฮนด์บาร์ เบาะนั่งจะมาเป็นแบบตอนเดียว เน้นความคลาสสิกผสมผสานกับโมเดิร์น ซึ่งคาดว่าจะใช้ระบบไฟแบบ LED รอบคัน

Nut81n.jpg

ทีนี้ส่วนของไฮไลท์สำคัญที่สุดอย่างเครื่องยนต์ 250cc แบบ 2 สูบนั้น แม้ว่าจะยังไม่มีการระบุว่ามันจะเป็นแบบ 2 สูบเรียงหรือว่า 2 สูบ V-Twin แต่หากจะให้มองในแง่ของความเป็นไปได้ และการทำตลาดแล้ว ทางเรายังคาดการณ์ว่าเจ้า Legend 250 TWIN คันใหม่นั้นจะเลือกใช้บล็อกเครื่องยนต์แบบ 2 สูบเรียงมากกว่า โดยต้นทุนในการผลิตและราคาสำหรับการวางจำหน่าย ที่จะเป็นมิตรกับผู้ซื้อ ตามคอนเซ็ปท์ของทาง GPX ที่ทำราคาแบบเอื้อมถึงได้ง่ายมาตลอด ซึ่งก็จะนับได้ว่าเป็นครั้งแรกของทางค่ายกับเครื่องยนต์ 2 สูบ หลังจากที่ก่อนๆ หน้านี้จะใช้เครื่องยนต์แบบ 1 สูบมาตลอด โดยเครื่องยนต์ลูกนี้ก็น่าจะเป็นแบบหัวฉีด ตามที่ใครต่อใครหลายคนเรียกร้องทางค่ายกันมาตลอด

Basic RGB

ในส่วนของมิติตัวรถนั้น ก็คาดว่ามันจะมีความใหญ่กว่า Legend 200 ขึ้นในระดับหนึ่งแต่ไม่มากนัก เพื่อรองรับกับเครื่องยนต์ในพิกัดใหม่ และลักษณะของสูบที่เพิ่มขึ้น น่าสนใจทีเดียวว่าทาง GPX นั้นจะเปิดราคาของ New Legend 250 Twin ไว้ที่เท่าไหร่ และมีตำแหน่งทางการตลาดในระดับไหน ทาง GreatBiker จะรีบมารายงานโดยเร็วอีกครั้งหลังการเปิดตัวในวันที่ 13 สิงหาคมนี้