อัพเดทข้อมูลล่าสุดของ New Kawasaki Ninja ZX-25R ว่าที่รถ 250cc ที่แรงที่สุดในท้องตลาด!

ZX-25R

ยังคงเป็นกระแสร้อนแรงอยู่อย่างต่อเนื่อง สำหรับรถสปอร์ตเรพลิก้าคันเก่งจากทางค่ายยักษ์เขียว New Kawasaki Ninja ZX-25R หลังจากที่โชว์ตัวกันไปครั้งแรกเมื่องาน Tokyo Motor Show 2019 ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของรถ 250cc ในยุคนี้ ที่ใช้เครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียง

ซึ่งในการโชว์ตัวนั้น ทางค่ายเองยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลออกมาอย่างครบถ้วน ทำให้เราต้องลุ้นรายละเอียดบางส่วนอย่างเช่นแรงม้าหรือว่าทอร์คกันทีหลัง แต่อย่างไรก็ตามจนถึงล่าสุดตอนนี้ ทางเว็บไซต์ kojintekibikematome.blog.jp ก็ได้ทำการนำเสนอข้อมูลเพิ่มเติมของตัวรถให้เราได้ทราบกันแล้ว โดยมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ DOHC แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 249cc เฟรมถักแบบ Trellis Frame มีระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี และ Quick Shifter ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์มาให้

Kawasaki ZX-25R

ระบบคันเร่งจะเป็นแบบไฟฟ้า Throttle-by-wire ที่จะพ่วงกับโหมดในการขับขี่ Power Mode ปั้มเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบ Radial Mount ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension ที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ หน้าจอแสดงผลใกล้เคียงกับ Ninja 250 โดยจะมีเรดไลน์อยู่ที่ 17,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าสามารถลากรอบได้ลึกมากๆ ในขณะที่ก้านเบรกและคลัทช์สามารถปรับได้ พร้อมกับมีช่องดักอากาศที่บริเวณแฟริ่งด้านหน้า ยางรถนั้นจะใช้ของ Dunlop รุ่น GPR300 ระบบไฟจะเป็นแบบ LED พร้อมไฟฉุกเฉิน

Kawasaki Ninja ZX-25R

และอย่างที่เกริ่นไปว่าข้อมูลในเรื่องของแรงม้านั้น ยังไม่ได้รับการเปิดเผยออกมา แต่มีการวิเคราะห์ไว้ว่ามันจะอยู่ที่ราวๆ 44 PS และน้ำหนักตัวดูเหมือนว่าจะเบากว่า 190 กก. ด้วย โดยโมเดลนี้จะใช้ประเทศไทยและอินโดนีเซียเป็นฐานการผลิตหลัก สำหรับกำหนดการเปิดตัวนั้นยังไม่ได้กำหนดออกมาชัดเจน จะต้องมารอลุ้นกันอีกทีว่าจะเมื่อไหร่ และสุดท้ายราคาค่าตัวของมันจะเป็นอย่างไร เชื่อว่าอีกไม่นานเกินรอได้รู้กันอย่างแน่นอน!

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp

ขอบคุณภาพประกอบจาก tmcblog.com