เปิดตัว New Kawasaki Ninja 650 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

Kawasaki Ninja 650

ทางค่ายยักษ์เขียว Kawasaki ได้ทำการเปิดตัว New Ninja 650 รถสปอร์ตแฟริ่งรุ่นล่าสุดจากทางค่ายอย่างเป็นทางการ ที่งาน Motor EXPO 2019 พร้อมกับเคาะราคาออกมาแล้ว

ราคา Kawasaki Ninja 650

แม้ว่าพื้นฐานของโครงสร้างและเครื่องยนต์ จะยังคงเหมือนกันกับเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ แต่ในส่วนของหน้ากากรถด้านหน้านั้น จะมาในดีไซน์ใหม่ ที่มีแรงบันดาลใจมาจาก Ninja 400 และ Ninja 250 ด้วยลักษณะของครอบไฟหน้าที่คล้ายคลึงกัน แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของรูปทรงแฟริ่งด้านหน้าไปบ้างเล็กน้อย ทำให้ดูมีความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม และเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับซีรี่ย์ Ninja ในปัจจุบัน

Kawasaki Ninja 650 เปิดตัว

ขุมกำลังของตัวรถนั้น มาในพิกัดขนาด 649 ซีซี แบบสองสูบเรียง 4 จังหวะ 8 วาล์ว แบบ DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดของกระบอกสูง x ช่วงชักอยู่ที่ 76 x 55 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.8;1 ให้พลังกำลังในย่านความเร็วต้นถึงกลางได้เป็นอย่างดี ระบบจุดระเบิดแบบอีเล็กทรอนิกส์ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีด Dual throttles valves เอกสิทธิ์เฉพาะของค่าย Kawasaki ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด ระบบคลัทซ์แบบเปียกซ้อนกันหลายชั้น ส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่

Ninja 650

ในขณะที่หน้าจอแสดงผลนั้นจะมาเป็นแบบ Full Color TFT ซึ่งจุดนี้ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ เพราะนอกจากจะแสดงผลได้ชัดเจนและสวยงามมากขึ้นแล้ว ยังมีการแสดงข้อมูลต่างๆ ที่ครบครันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของตำแหน่งเกียร์ วัดทริป การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ฯลฯ และอีกหนึ่งจุดที่ถือว่าน่าสนใจเอามากๆ ก็คือในเรื่องของการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ด้วยระบบ Bluetooth ผ่านแอพพลิเคชั่นของทาง Kawasaki ที่จะช่วยแสดงค่าสถานะต่างๆ รวมไปถึงฟังกชั่นในการช่วยเหลือผู้ขับขี่ ผ่านหน้าจอแสดงผลอันใหม่ของตัวรถ New Ninja 650 คันนี้ ในขณะที่ยางรถนั้นจะใช้ของ Dunlop Sportmax Roadsport ซึ่งจะมีให้ความรู้สึกในการควบคุมตัวรถ ที่เบาสบายและคล่องตัวมากขึ้น โดยเฉพาะยามที่เราเข้าโค้ง

Kawasaki Ninja

ราคา Ninja 650

New Kawasaki Ninja 650 เปิดราคามาอยู่ที่ 313,800 บาท และรุ่น KRT อยู่ที่ 318,900 บาท พบกับตัวเป็นๆ ได้ที่บูธของ Kawasaki งาน Motor EXPO 2019 ที่อิมแพคเมืองทองธานี

v9Oy8I.gif