New Honda CBR250RR Minor Change ลุ้นเปิดตัว ม.ค. 2020 ปรับม้าทะลุ 40 ตัว ติด Quick Shifter, Keyless, Slipper Clutch!

CBR250RR

นับวันยิ่งมีกระแสแรงมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการเตรียมการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของ CBR250RR รถสปอร์ตแฟริ่งคันเก่งจากทางค่ายปีกนก Honda ที่ถึงแม้ว่าจะเป็นการไมเนอร์เชนจ์ แต่หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสติดตามข่าวกันมาอย่างต่อเนื่อง น่าจะพอทราบว่าครั้งนี้ไม่ใช่แค่การเปลี่ยนแปลงสีสันหรือลวดลายภายนอกเท่านั้น แต่เป็นการเพิ่มเติมอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไป และยังมีการปรับเรื่องของแรงม้าด้วย!

Honda cbr250rr

จากข้อมูลหลุดของรหัสตัวรถ K64J ก่อนหน้านี้ ที่บ่งชี้อย่างชัดเจนว่าจะเป็น Honda CBR250RR คันใหม่ของทางค่าย ซึ่งมันถูกวิเคราะห์ไว้ว่า ด้วยรูปร่างหน้าตาของตัวรถภายนอกนั้น จะใกล้เคียงกับโฉมปัจจุบัน (อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงแค่เล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น) แต่ไฮไลท์สำคัญอย่งาแรกเลยก็คือ ในเรื่องของการส่งกำลัง ที่ทาง Honda เองนั้นจะปรับจากเดิมที่ 38 แรงม้า ให้กลายเป็นประมาณ 40 แรงม้าขึ้นไป โดยจะยังคงเป็นเครื่องยนต์ลูกเดิมแบบ 2 สูบเรียง ตรงนี้เราจะต้องมารอดูกันอีกครั้ง ว่ามันจะได้รับการปรับปรุงในส่วนประกอบไหนของเครื่อง

cbr250rr 2020

อย่างไรก็ตามจากกระแสข่าวล่าสุดนั้น เป็นไปได้ว่าทาง Honda เองจะเปิดตัว New CBR250RR คันใหม่ไมเนอร์เชนจ์นั้น 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน คือเวอร์ชั่นธรรมดาที่จะได้รับการเพิ่มแรงม้า และการเปลี่ยนแปลงภายนอกในบางจุด กับเวอร์ชั่น SP ที่สอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า จะมีการติดตั้งระบบอย่าง Quick Shifter ช่วยให้เราเปลี่ยนเกียร์ได้โดยไม่ต้องกำคลัทช์ เพื่อเพิ่มความไหลลื่นต่อเนื่องในการทำความเร็ว และระบบกันสะเทือนกับท่อไอเสียนั้น อาจจะมีการอัพเกรดเป็นรุ่นที่ดีกว่าเดิม แต่ในส่วนของระบบ Slipper Clutch ป้องกันท้ายปัดขณะเชนเกียร์และ Keyless กุญแจรีโมทนั้น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะใส่มาให้ทั้ง 2 เวอร์ชั่นเลย

Honda CBR

จากการตีข่าวของทางสื่อญี่ปุ่นนั้น หลายฝ่ายตั้งข้อสังเกตและค่อนข้างเชื่อว่า มันจะเปิดตัวกันในช่วงเดือนมกราคม 2020 กันนี้เลย ซึ่งหากจะนับอายุอานามของ CBR250RR ที่เปิดตัวกันไปประมาณ 3 ปีก่อนหน้านี้ ก็นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมทีเดียว อีกเหตุผลสำคัญก็คือ การชิงจังหวะเปิดตัวก่อนว่าที่คู่แข่งคันสำคัญอย่าง Kawasaki Ninja ZX-25R 4 สูบ ที่ยังไม่มีการเปิดขายอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แฟนๆ ที่สนใจรถรุ่นนี้ก็รอลุ้นกันอีกไม่นานเกินรอ จะได้ทราบกันแล้วว่ามันจะเปิดตัวกันจริงๆ ในช่วงต้นปีหรือไม่ และมันจะได้ลุ้นเข้ามาวางขายกันในไทยหรือเปล่า ทางเราจะมานำเสนอความคืบหน้ากันอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลประกอบจาก kojintekibikematome.blog.jp

v9Oy8I.gif