ด่วน! หลุดภาพ New Honda CBR250RR ไมเนอร์เชนจ์ แหล่งข่าวชี้ ใส่ควิกชิฟเตอร์มาให้ด้วย?!

Honda CBR250RR

จากที่มีกระแสข่าวอย่างต่อเนื่องในช่วงก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับการเตรียมปรับปรุงรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตแฟริ่งคันใหม่ของค่ายปีกนกอย่าง New Honda CBR250RR ไมเนอร์เชนจ์นั้น ล่าสุดก็ได้มีภาพหลุดออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว จากงานประชุมดีลเลอร์ของ Honda ที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นภาพจากทาง MotoHouse21 ซึ่งจะต้องบอกว่ามันมีประเด็นที่น่าสนใจในหลายๆ จุดกันเลยทีเดียว

Honda CBR250RR 2020

สำหรับอย่างแรกเลยก็คือในเรื่องของรูปร่างหน้าตาโดยรวมนั้น จะยังคงใกล้เคียงกับโฉมเดิมเอามากๆ เนื่องจากเป็นเพียงการไมเนอร์เชนจ์เท่านั้น ยังไม่ใช่รุ่นใหม่แบบ All New แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามตัวรถนั้นได้เปลี่ยนมาใช้เฟรมเหล็กสีแดง จากที่รุ่นก่อนหน้านี้นั้นใช้สีดำในเวอร์ชั่นสำหรับวางขายในญี่ปุ่นและประเทศไทยเรา ในขณะที่ล้อแม็กนั้นก็เปลี่ยนมาใช้สีทองสะท้อนแสง โทนเดียวกันกับสีของโช๊คหัวกลับ Upside Down ด้านหน้านั่นเอง

แต่สิ่งที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ที่น่าสนใจจริงๆ ก็คือในเรื่องของฟีเจอร์ ซึ่งทางเว็บไซต์ kojintekibikematome.blog.jp จากทางประเทศญี่ปุ่นนั้น ได้รายงานว่า New Honda CBR250RR ไมเนอร์เชนจ์ 2020 คันนี้ มีการติดตั้งระบบควิกชิฟเตอร์ ที่จะช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนเกียร์โดยไม่ต้องกำคลัทช์มาให้แล้ว จากที่รุ่นก่อนหน้านี้ไม่มี ซึ่งตรงนี้ก็เป็นไปตามกระแสข่าวลือที่ถูกคาดการณ์กันในช่วงที่ผ่านมา แต่จะต้องบอกว่ายังไม่ถือว่าเป็นข้อมูลแบบ Official อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของระบบ Assist and Slipper Clutch หรือตัวป้องกันท้ายปัดขณะเชนจ์เกียร์แบบกระทันหัน ที่หลายๆ ฝ่ายคาดว่าทาง Honda จะมีการติดตั้งมาให้นั้น ยังไม่สามารถระบุได้ในตอนนี้ ว่าตัวรถคันนี้มีการใส่มาให้หรือไม่

Honda CBR250RR รุ่นใหม่

แน่นอนว่าภาพหลุดในครั้งนี้ ยังคงไม่ใช่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด แต่เป็นการโชว์ตัวให้ทางดีลเลอร์ได้ทราบก่อนการเปิดตัว ซึ่งตรงนี้บ่อยครั้งกับรถหลายๆ รุ่นก็มักจะมีไทม์ไลน์ในลักษณะนี้อยู่แล้ว ดังนั้นเราจะต้องมารอลุ้นกันอีกที ในเรื่องของรายละเอียดตัวรถแบบเต็มๆ ในการเปิดตัว เช่นตกลงว่าระบบควิกชิฟเตอร์ และ สลิปเปอร์คลัทช์นั้น จะมีการติดตั้งมาให้จริงๆ หรือไม่? ซึ่งตรงนี้เองดูเหมือนว่าทางฝั่งญี่ปุ่นนั้น จะขยับตัวเปิด New Honda CBR250RR ไมเนอร์เชนจ์ 2020 กันก่อนทางฝั่งอินโดนีเซีย และมันก็มีโอกาสที่จะถูกนำเข้ามาขายกันในประเทศไทยเราด้วย แต่จะเป็นเมื่อไหร่นั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก MotoHouse21 kojintekibikematome.blog.jp young-machine.com

v9Oy8I.gif