รีวิว New GPX DEMON150-GR FI รุ่นใหม่ เครื่องหัวฉีด ทดสอบขับขี่จริง!

รีวิว New GPX DEMON150-GR FI

หลังจากที่มีการเปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแบบสดๆ ร้อนๆ กับ New GPX DEMON150-GR FI รถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมที่สุดรุ่นหนึ่งจากทางแบรนด์ไทยแบรนด์นี้ ก็ได้สร้างกระแสความฮือฮากันไปในวงกว้างทันที เพราะว่าครั้งนี้มันมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบหัวฉีด ซึ่งหลายต่อหลายคนเฝ้ารอคอย ทาง GreatBiker ก็เลยไม่รอช้า รีบนำมันมาทดสอบขับขี่จริงในสไตล์ของทางเรา เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ทราบว่ามันจะเป็นอย่างไรบ้าง อย่ารอช้าไปชมกันเลยครับ

มารู้จักกับ New GPX DEMON150-GR FI

รีวิว New GPX DEMON150-GR FI หัวฉีด

สำหรับตระกูล Demon150-GR จากทาง GPX นั้นคือรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตฟูลแฟริ่งแบบล้อ 14 นิ้ว ที่มียอดขายอย่างถล่มทลายของทาง GPX ในช่วงเวลาที่ผ่านมานับตั้งแต่การเปิดตัว ด้วยดีไซน์ที่ลงตัวให้อารมณ์ความสปอร์ตในรูปทรงที่กระชับ เหมาะกับสรีระของคนไทย ดังนั้นแล้วการกลับมาใหม่ในครั้งนี้ กับรูปแบบของเครื่องยนต์ใหม่นั้น ย่อมที่จะไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน โดยตัวรถ New GPX DEMON150-GR FI นั้นจะมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะขนาด 149cc SOHC จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด GPX-FI ซึ่งเป็นผลงานการคิดค้นและพัฒนาระบบขึ้นใหม่โดยทีมงาน R&D และวิศวะกรทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ของ GPX ตัวรถนั้นขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 สปีด สตาร์ทมือไฟฟ้า ระบบไฟจะเป็นแบบ LED พร้อมไฟเดย์ไลท์ และตัวรถเองจากการดูภายนอกก็พบว่า ในส่วนของงานประกอบและวัสดุที่ใช้ก็มีการพัฒนาดียิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังมีดีไซน์ของกราฟฟิกบนตัวรถกันใหม่ ให้มีความทันสมัยโฉบเฉี่ยวสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ตามสโลแกนที่ว่า “SPIRIT OF RACE ได้เวลาปลดปล่อยความมันส์”

รีวิว GPX DEMON150-GR FI

ตัวเฟรมรถนั้นจะเป็นแบบ Realest Trellis Frame หรือที่เรานิยมเรียกกันว่าเฟรมถัก ทำจากวัสดุเหล็กกล้า ที่มีความแข็งแรง ทนทานรองรับต่อแรงบิด และมีน้ำหนักเบา วงล้อของตัวรถนั้นจะมาในขนาด 14 นิ้วทั้งหน้าและหลัง ในขณะที่ระบบกันสะเทือนด้านหน้านั้น จะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down และระบบกันสะเทือนด้านหลังเป็นแบบโช้คอัพแก๊สกระบอก 2 ชั้น จากแบรนด์ดังอย่าง YSS ที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาสำหรับ New DEMON150-GR FI โดยเฉพาะ และมันสามารถปรับตั้งค่าระยะพรีโหลดได้มากถึง 7 ระดับด้วยกัน ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่สำคัญของรถรุ่นนี้เลยก็ว่าได้ ในขณะที่ระบบเบรกหน้าหลังนั้นจะเป็นดิสก์เบรก หน้าจอแสดงผลแบบ Full LCD ดิจิตอลเต็มรูปแบบ พร้อมมีช่องต่อ USB ขนาด 5 V สำหรับการชาร์จแบตเตอร์รี่โทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ต่างๆ

ทดสอบขับขี่ New GPX DEMON150-GR FI

รีวิว GPX DEMON หัวฉีด

ด้วยความที่ออกแบบมาให้เป็นรถสปอร์ตฟูลแฟริ่งล้อ 14 นิ้ว ที่มีขนาดกระทัดรัด จึงทำให้ท่านั่งในการขับขี่นั้นถือว่าจัดท่าทางให้ลงตัวได้ง่าย รองรับกับหลากหลายสรีระ คือไม่จำเป็นว่าคุณจะต้องตัวเล็กอย่างเดียวเสมอไปถึงจะขี่ได้ ด้วยลักษณะของการขับขี่,ท่านั่ง บวกกับมิติตัวรถที่กระชับ ก็ทำให้การขับขี่ยามจราจรติดขัดนั้นทำได้อย่างสบายๆ ประกอบกับวงเลี้ยวค่อนข้างแคบ ทำให้เราสามารถมุดหรือซอกแซกได้อย่างมั่นใจ ในส่วนของอัตราเร่งสำหรับ New GPX DEMON150-GR FI นั้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้ ถือว่าทำได้ดีขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของความนุ่มนวล และความต่อเนื่องไหลลื่นของการต่อเกียร์และส่งกำลัง ตรงนี้ถือว่าปรับมาได้แบบน่าพอใจเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามในเรื่องของท็อปสปีดหรือว่าความเร็วสูงสุดนั้น อาจจะไม่ได้เร็วกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ไปแบบฉีกขึ้นไปมากนัก แต่สิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ อัตราการประหยัดน้ำมันของเครื่องยนต์แบบหัวฉีด ที่ทำได้ดีกว่าแบบคาร์บูเรเตอร์ ซึ่งจากการทดสอบของเราสามารถทําอัตราบริโภคน้ำมันได้อยู่ที่ราวๆ 38 กิโลเมตรต่อลิตร กับการทดสอบขับขี่ที่ค่อนข้างเน้นในเรื่องแรงบิดกันหนักพอสมควร ซึ่งถ้าหากใครที่ใช้ขับขี่แบบทั่วไป ไม่ได้บิดหนักมือเหมือนที่เราทําการทดสอบนี้ ก็อาจจะทําตัวเลขไปได้ถึงประมาณ 40 กิโลเมตร +- ต่อลิตรเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่น่าพอใจกับรถในสไตล์นี้ครับ

รีวิว New GPX DEMON150-GR FI รุ่นใหม่

สำหรับหนึ่งในจุดเด่นที่สุดของรถคันนี้ ก็คือระบบช่วงล่าง อย่างโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ที่ติดรถมาให้ ซึ่งถือว่ามีการตอบสนองได้ดี ช่วยรองรับแรงกดจากข้อมือของเราได้ดี โดยเฉพาะกับท่านั่งในการวางแขน ที่ต้องกดลงกับแฮนด์จับโช๊คอย่างนี้ ตามแนวทางของรถทรงสปอร์ตถือว่ามีส่วนช่วยได้มาก ส่วนโช้กอัพหลังที่เป็นแบบโช้คอัพแก๊สกระบอก 2 ชั้น ของ YSS นั้น ถือว่าทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี เพิ่มความนุ่มนวลและรองรับการกระแทกในการขับขี่ได้ดีแบบวัดความรู้สึกได้ค่อนข้างชัด และยังสามารถปรับระดับพรีโหลดได้ถึง 7 ระดับด้วยกัน (โดยค่าที่เซ็ทจากโรงงานจะปรับมาให้ที่ระดับที่ 1 ซึ่งเราสามารถปรับเพิ่มได้อีก 6 ระดับ) ก็สามารถปรับได้ตามความชอบของผู้ขับขี่แต่ละคนได้เลยครับ หรือจะเลือกปรับใช้ได้ในสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป เช่นขับขี่ออกทริป มีโอกาสได้เข้าโค้งหนักๆ หรือปรับเพื่อเน้นการใช้งานในเมืองเป็นหลักก็สามารถเลือกได้เลย

บทสรุปของ New GPX DEMON150-GR FI

รีวิว New GPX DEMON150-GR FI 2020

กับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง กับรถรุ่นต่างๆ ของทางค่าย GPX ทำให้เราเห็นการตกผลึกออกมาเป็น New GPX DEMON150-GR FI ที่ได้รับการพัฒนามาหลายๆ จุด และสีสันลวดลายใหม่ของตัวรถ ที่เสริมภาพลักษณ์ของคนที่ชื่นชอบความสปอร์ต ความเร้าใจ เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ด้วยอุปกรณ์ต่างๆ และที่สำคัญกับเครื่องยนต์ใหม่นั้น ถือว่าเป็นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มตัวรถให้สามารถขับขี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างแท้จริง ทำให้การใช้งานหลักๆ ในเมืองนั้นก็สามารถทำได้แบบสบายๆ อยู่แล้ว หรือหากจะเอาไปออกทริปในระยะทางที่ไม่ไกลมากมายนักก็เอาอยู่

New GPX DEMON150-GR FI

New GPX DEMON150-GR FI จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 คู่สีพิเศษ ได้แก่ สีแดง-ดำ / สีแดง-เทา / สีดำ-ทอง ในราคาจำหน่ายแนะนำเพียง 66,800 บาท ก็ถือว่าเป็นราคาที่จับต้องกันได้ง่ายๆ และคุ้มค่าตามแนวทางของทาง GPX เหมือนเช่นเคย และเชื่อว่ามันจะกลายเป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเราอย่างแน่นอนครับ

สําหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจเจ้า New DEMON150-GR FI คันนี้ ก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gpxthailand.com

ราคา New GPX DEMON150-GR FI

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณทาง GPX Thailand และร้านตรีธวัฒน์มอเตอร์ไบค์ เชียงใหม่ ที่เอื้อเฟื้อรถสำหรับการทดสอบในครั้งนี้ แล้วพบกันใหม่ในการรีวิวรถรุ่นต่อไปจากทาง GreatBiker ได้ในโอกาสหน้าครับ

ชมรีวิว New GPX DEMON150-GR FI ในรูปแบบ VDO ที่นี่

v9Oy8I.gif