NeuWai รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ดีไซน์สุดล้ำ!

KMXPNe.jpg

มาดูข่าวคราวรถมอเตอร์ไซค์จากทางฝั่งเอเชียกันบ้างนะครับ ล่าสุดในงาน Seoul Motor Show 2019 ณ ประเทศเกาหลีใต้ บริษัท SONGUO MOTORS ผู้ผลิตชิ้นส่วนและรถยนต์ไฟฟ้า จากมณฑลชานตง ประเทศจีน ได้ทำการเปิดตัวคอนเซปโมเดล มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ทั้งหมด 4 รุ่น ด้วยกันภายใต้ชื่อซีรี่ย์ “NeuWai” โดยแต่ละรุ่นจะมีดีไซน์และรายละเอียดอย่างไรบ้าง ติดตามชมได้เลยครับ

 

KMX28k.jpg

KMXDvt.jpg

เริ่มกันที่เรือธงของซีรี่ย์นี้กันก่อนเลยนะครับ กับรุ่น NEUWAI MF104 ที่มาในรูปทรงคล้ายกับสปอร์ตฟูลแฟริ่ง ทางผู้ผลิตให้ข้อมูลว่า มันจะมีน้ำหนักตัวประมาณ 250 กิโลกรัม เมื่อชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 150 กิโลเมตร และสำหรับความเร็วสูงสุดนั้น ผู้พัฒนาเคลมว่า จะทำความเร็วได้ถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว!

 

KMXHTQ.jpgKMXn2N.jpg

สำหรับรุ่นต่อมาน่าในแนวของรถสไตล์ครุยเซอร์ กับเจ้า NeuWai MT104 รุ่นนี้จะนั่งสบายด้วยเบาะที่มีขนาดใหญ่ขึ้น และการวางแฮนด์ที่สูงขึ้น กว่าเจ้าตัวสปอร์ต แต่ก็จะมาพร้อมกับน้ำหนักตัวมที่มากขึ้น ที่ประมาณ 300 กิโลกรัม ซึ่งส่งผลให้ ระยะทาง และความเร็วลดลง โดยระยะทางที่วิ่งได้จากการชาร์จเต็ม 1 ครั้งจะสามารถวิ่งได้ไกลประมาณ 140 กิโลเมตร และความเร็วสูงสุดที่ทำได้จะอยู่ที่ประมาณ 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

KMX50R.jpgKMXOsu.jpg

จากรถคันใหญ่ลดลงมาเป็นรถเล็กบ้างกับ NeuWai CL104 ที่มีรูปทรงแบบบิ๊กสกู๊ตเตอร์ ที่มีความเป็นสปอร์ตอยู่บ้าง เน้นการขับขี่ในเมืองโดยเจ้า CL104 คันนี้จะมีน้ำหนักประมาณ 220 กิิโลกรัม สามารถวิ่งได้ประมาณ 80 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และความเร็วสูงสุดจะอยู่ที่ประมาณ 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

KMXl9I.jpgKMXbyZ.jpg

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด NeuWai CN104 สกู๊ตเตอร์น้องเล็กสุดของรุ่น ที่มาพร้อมกับไฟหน้าที่ดูโดดเด่น ในสไตล์ร่วมสมัย จากรูปทรงของเบาะนั้นน่าจะเหมาะกับการขับขี่คนเดียว และเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันมากที่สุด โดยรุ่นนี้ทาง ผู้ผลิตไม่ได้ให้ข้อมูลน้ำหนักโดยประมาณไว้ แต่ก็ให้ข้อมูลไว้ว่ารถจะสามารถวิ่งได้ 45 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และ ทำความเร็วได้ถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งถือว่าน่าสนใจไม่น้อยกับสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก

โดยข้อมูลสำคัญอีกส่วนหนึ่งของรถทั้งสี่รุ่นนั้น ก็คือระบบไฟฟ้าและมอเตอร์ โดยผู้พัฒนาเองยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดที่แน่ชัดว่าจะใช้แบตเตอรี่แบบใด ความจุและกำลังของแบตเตอรี่มีเท่าไหร่ หรือแม้แต่ตัวมอเตอร์ไฟฟ้าที่เป็นส่วนสำคัญของรถเองก็ตาม

ดังนั้น สำหรับทั้งสี่รุ่นนี้ก็ต้องบอกว่าจะยังไม่ได้มีแผนการผลิตในเร็วๆนี้ โดยผู้พัฒนาได้ให้ข้อมูลว่าอาจจะเริ่มทำการผลิตในปี 2020 ซึ่งหากผลิตออกมาได้จริง จะมีดีไซน์ วัสดุ และรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างไร ต้องรอติดตามข่าวกันต่อไปครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.rideapart.com