Yamaha เปิดตัวทีมแข่ง Monster Energy Yamaha ทีมแข่ง MotoGP2019 อย่างเป็นทางการ

Yamaha ทีมโรงงานเป็นอีกหนึ่งทีมที่จัดว่าเป็นทีมที่มีศักยภาพเพียงพอในการขึ้นไปท้าชิงแชมป์กับ Honda เจ้าแห่งสังเวียน MotoGP ในปัจจุบัน ซึ่งในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะเริ่มนี้ Yamaha ได้ทำการเปลี่ยน Main Sponsor ใหม่โดยได้บริษัทเครื่องดื่มให้พลังงานสัญชาติอเมริกันเข้ามาเป็นกำลังสำคัญ

TiersQ.jpg

ในฤดูกาล 2018 ที่ผ่านมา Yamaha ได้ Movistar บริษัทบริการด้านโครงข่ายการสื่อสารจากประเทศสเปนเป็นสปอนเซอร์หลักของทีม ซึ่งเป็นไปตามอายุสัญญา 4 ปี ตั้งแต่ฤดูกาล 2014-2018 และฤดูกาล 2019 นี้ Yamaha ก็ได้ Monster Energy บริษัทเครื่องดื่มให้พลังงานจากอเมริกา ซึ่งเมื่อหลายฤดูกาลที่ผ่านมา Monster เองก็เป็นสปอนเซอร์หลักให้กับทีม Satellite ของ Yamaha อย่างทีม Tech3 มาก่อน

TienZV.jpg
Tie8yS.jpg
TieV9n.jpg
TieXjg.jpg

โดยในปีนี้ทีม Monster Energy Yamaha จะปรับโทนสีของรถแข่งใหม่โดยได้ผนวกเอาสีน้ำเงินสีประจำทีม Yamaha มาผสมผสานเข้ากับสีดำ-เขียว สีประจำตัวของ Monster จนออกมาในรูปแบบที่ตัวรถแข่ง Yamaha YZR-M1 นั้นมีความดุดันมากขึ้น ซึ่งในปีนี้เจ้า M1 ยังคงเลือกใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 999 ซีซี แบบ 4 ลูกสูบเรียงเหมือนปีที่ผ่านมาแต่มีการปรับแต่งใหม่ ส่วนพาร์ทอะไหล่ใหม่ ที่จะปรับให้ดีมากขึ้น

Tiee0D.jpg
Tiemc9.jpg
TieysJ.jpg
TieFyb.jpg

Monster Energy Yamaha ในฤดูกาล 2019 นี้จะยังคงได้สองนักแข่งเดิมจากปีที่แล้ว ทั้ง Valentino Rossi หมายเลข “46” แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลี่ยนที่จะลงไล่ล่าแชมป์สมัยที่ 10 กับสัญญาสุดท้ายของทีม และดาวรุ่ง Maverick Vinales ที่ในปีนี้เปลี่ยนมาใช้หมายเลขใหม่จากเดิม “25” มาเป็นหมายเลข “12” โดยทั้งคู่ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวทีมแข่งเมื่อค่ำวันจันทร์ที่ผ่านมาว่า

TieGU1.jpg
Valentino Rossi : “ผมชอบมันมากๆ ผมชอบความเป็นน้ำเงินของ Yamaha มันสวยงาม และผมก็ชอบสีดำด้วย เพราะมันเป็นสีเดียวกับทีมฟุตบอลทีมโปรดของผม (อินเตอร์ มิลาน) และมันทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลาย”

TievN2.jpg
Maverick Vinales : “ผมรอแทบไม่ไหวแล้ว อาทิตย์นี้เราจะมีการทดสอบมันอย่างจริงจังครั้งแรก ผมอยากจะอยู่บนรถในตอนแข่งขัน สีสันเลยอาจจะไม่ค่อยสำคัญอะไรกับผมมากนัก ผมต้องการที่จะแสดงศักยภาพสูงสุดของรถและผมออกมา ผมอยากทดสอบมันเต็มแก่แล้ว”

TieavW.jpg

ทั้งสองจะได้ลงทดสอบเจ้า 2019 Yamaha YZR-M1 อย่างเป็นทางการที่สนามเซปัง ประเทศมาเลเชีย ในช่วงวันที่ 6-8 กุมภาพันธ์นี้ แฟนๆ ของ Yamaha และสองนักแข่งก็ต้องติดตามความคืบหน้าและผลการทดสอบ ที่เราจะเอามาแจ้งให้เพื่อนๆได้ทราบกันในโอกาสต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com www.motogp.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
ZWM8ee.gif
Z9Ubqe.gif
KyS06P.jpg
w4byX1.gif