เตรียมเปิดตัว Kawasaki Ninja ZX-25R เดือนเมษายน 2020 นี้!

Kawasaki Ninja ZX-25R

ทาง Kawasaki มอเตอร์ประเทศอินโดนีเซีย ได้ออกมาบอกใบ้ในทีเซอร์ล่าสุดของพวกเขา เกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเปิดตัว Kawasaki Ninja ZX-25R รถสปอร์ตฟูลแฟริ่งคลาส 250cc แบบ 4 สูบเรียงที่ทั่วทั้งโลกกำลังจับตาดูอยู่ในตอนนี้ ว่ามันมีโอกาสที่จะถูกเปิดตัวพร้อมวางขายอย่างเป็นทางการในงาน Kawasaki Bike Week ที่กรุงจาการ์ต้าเดือนเมษายน 2020 นี้

เปิดตัว Kawasaki Ninja ZX-25R

ซึ่งถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศออกมาเป็นข้อความอย่างเป็นทางการ แต่หากเราลองพิจารณาดูจากภาพทีเซอร์นี้ ก็จะเห็นได้ว่ามันมีทั้งรูปบริเวณแฟริ่งด้านข้างของตัวรถ ที่เผยให้เห็นตัวเลข “25” อย่างชัดเจน ซึ่งมันเป็นส่วนหนึ่งของรหัส ZX-25R ที่พาดอยู่บนตัวรถนั่นเอง รวมไปถึงภาพทางขวามือที่เป็นรูปหน้ากากรถด้านหน้าของรุ่นนี้ พร้อมกับสโลแกนเท่ๆ อย่าง “LEAD, DON’T FOLLOW CONTINUES” ทั้งหมดนี้ก็ค่อนข้างชัดเจนว่าเจ้า Ninja ZX-25R นั้น น่าจะได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Kawasaki Bike Week 2020 นั่นเอง

Kawasaki Ninja ZX-25R ราคา

ซึ่งดูจากไทม์ไลน์ตรงนี้แล้ว ก็ค่อนข้างจะสอดคล้องกับเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ ที่พบตัวรถ Kawasaki Ninja ZX-25R ที่สนามเฆเรสประเทศสเปน โดยที่มันกำลังถูกใช้เพื่อถ่ายทำ VDO โฆษณา ที่จะมีทั้งโจนาธาน เรีย แชมป์โลก WSBK คนล่าสุดและอาจจะมีคู่หูอย่างอเล็กซ์ โลว์ส ร่วมแจมด้วย และนอกจากนั้นยังมีคลิปที่มีคนถ่ายไว้ได้ ซึ่งมีทั้งเสียงของตัวรถและภาพเคลื่อนไหวยามที่มันวิ่งให้เราได้เห็นกันแล้ว ตรงนี้เองก็ค่อนข้างจะเป็นการชี้ชัดว่า ตัวรถคันนี้กำลังจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้ และเตรียมที่จะใช้ VDO โฆษณาชุดนี้ประกอบในการเปิดตัวด้วย

Kawasaki Ninja ZX-25R เตรียมเปิดตัว

สำหรับรายละเอียดของตัวรถ Kawasaki Ninja ZX-25R จากที่เราทราบในตอนนี้นั้น มันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ DOHC แบบ 4 สูบเรียง 16 วาล์วขนาด 249cc โครงรถจะใช้เฟรมถักแบบ Trellis Frame มีระบบ Traction Control ป้องกันล้อหมุนฟรี และ Quick Shifter ทั้งการเพิ่มและลดเกียร์มาให้ ระบบคันเร่งจะเป็นแบบไฟฟ้า Throttle-by-wire ที่จะพ่วงกับโหมดในการขับขี่ Power Mode ปั้มเบรกด้านหน้าจะเป็นแบบ Radial Mount ระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ SFF-BP ส่วนด้านหลังจะเป็นแบบ Horizontal Backlink Suspension ที่สามารถปรับระยะพรีโหลดได้ หน้าจอแสดงผลใกล้เคียงกับ Ninja 250 โดยจะมีเรดไลน์อยู่ที่ 17,000 รอบต่อนาที ซึ่งถือว่าสามารถลากรอบได้ลึกมากๆ ในขณะที่ก้านเบรกและคลัทช์สามารถปรับได้ พร้อมกับมีช่องดักอากาศแรมแอร์ที่บริเวณแฟริ่งด้านหน้า ยางรถนั้นจะใช้ของ Dunlop รุ่น GPR300 ระบบไฟจะเป็นแบบ LED พร้อมไฟฉุกเฉิน

Kawasaki Ninja ZX-25R 2020

ลองไปโฟกัสในส่วนของรอบเรดไลน์ ที่สูงมากถึง 17,000 รอบต่อนาทีนั้น ทำให้เราสามารถลากรอบในแต่ละเกียร์ได้ลึกเอามากๆ ซึ่งตรงนี้จะส่งผลต่อความเร็วปลายที่โดดเด่นอย่างชัดเจน แต่สิ่งที่เรายังไม่อาจจะทราบได้ในตอนนี้ ก็คือในเรื่องแรงม้าและแรงบิดของตัวรถนั้น ว่ามันจะทำตัวเลขได้เท่าไหร่กันแน่ จุดนี้ดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่ทาง Kawasaki ยังคงทิ้งไว้ให้ลุ้นกันต่อไป รวมไปถึงในเรื่องของโหมดการขับขี่ว่าจะมีโหมดอะไรบ้าง ก็ยังไม่ได้ถูกเปิดเผยออกมา ดังนั้นแล้วถึงแม้ว่าเราจะเห็นรถคันนี้มาตั้งแต่ในงาน Tokyo Motor Show 2019 เดือนตุลาคมปีที่แล้ว แต่ก็ดูเหมือนว่ายังคงมีปริศนาให้ค้นหาและวิเคราะห์กันอีกพอสมควรเลยทีเดียว

Kawasaki Ninja ZX-25R 4 สูบ

ส่วนประเทศไทยเรานั้น ก็น่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเวลาไล่ๆ กัน แต่จะทันเปิดตัวในงาน Motor Show 2020 ช่วงปลายเดือนมีนาคมเลยหรือเปล่า คงต้องไปรอลุ้นกัน ซึ่งถ้าสมมติว่าไม่ทัน ก็อาจจะเป็นในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคมไล่ๆ กันกับของทางอินโดนีเซีย ตรงนี้มารอติดตามกันอีกไม่นาน ได้รู้กันอย่างแน่นอนครับ

ขอบคุณภาพประกอบจาก young-machine.com

v9Oy8I.gif