นี่คือ Honda Supra GTR250RR เครื่อง 250cc แบบ 2 สูบเรียง!

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Moped หรือที่บ้านเรานิยมเรียกว่ารถสปอร์ตครอบครัวนั้น ถือว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศอย่าง อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และเวียดนาม ซึ่งมีรถที่เป็นหัวหอกอย่าง Yamaha Exciter (MX King) และ Honda Supra (Winner-X) โดยจะมีชื่อในการทำตลาดในแต่ละประเทศที่แตกต่างกัน ในครั้งนี้เราจะพาไปดู Honda Supra GTR250RR ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 250cc แบบ 2 สูบเรียงกัน!

gt1

ปกติแล้วรถในแนวนี้จะมีความจุของเครื่องยนต์โดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 150cc และมีบางรุ่นอย่างของ SYM ที่มีความจุมากถึง 185cc แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังอยู่บนพื้นฐานของเครื่องยนต์แบบ 1 สูบเท่านั้น แต่ทางสำนักแต่งอย่าง Fandizz Jogja Custom ได้นำเอา Honda Supra มาใส่เครื่องยนต์ของ Honda CBR250RR เข้าไป ทำให้มันมีพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก และมีรูปร่างหน้าตาออกมาอย่างที่เราได้เห็นกันนี้

gt2

แฟริ่งและองค์ประกอบภายนอกของตัวรถนั้น ถือว่าไม่แตกต่างไปจาก Honda Supra เดิมเท่าไหร่นัก ทั้งระบบกันสะเทือนหน้า เบรก ฯลฯ จะมีเพียงแต่ชุดสวิงอาร์มด้านหลัง ที่ดูเหมือนว่าจะหยิบยืมมาจากของรุ่น YZF-R25 และก็มีการใส่ท่อแต่งของโยชิมูระมาแทนที่ท่อเดิมๆ ของรถ

แน่นอนหลายๆ คนคงอยากจะทราบว่าในเมื่อใส่เครื่องยนต์ลูกนี้เข้ามา ตัวรถนั้นยามที่วิ่งขับขี่จริงๆ จะมีฟีลลิ่งเป็นอย่างไรบ้าง? น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายงานผลการทดสอบตรงนี้ จากทางเจ้าของผลงานออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่ก็นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะส่วนมากแล้วรถในแนวๆ นี้คนก็มักจะนิยมซื้อมาเพื่อแต่งซิ่งกันเป็นหลักอยู่แล้ว

Credit : Fandizz Jogja Custom warungasep.net

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
U6MC4u.gif
qoDIeR.gif
xP8okI.jpg