สิทธิบัตรใหม่ของ Honda Rebel1000

รายงานล่าสุดของการจดสิทธิบัตรใหม่จากค่ายปีกนก Honda ที่จะใช้กับโมเดลใหม่ของ Rebel 1000 โดยจะเป็นเครื่องยนต์แบบสองลูกสูบ พร้อมระบบไฟหน้าแบบ LED

TTB4fW.jpg

การเปิดเผยข้อมูลแหล่งนี้มาจากเว็บไซต์ชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Young-Machine โดยเป็นการนำเอาสิทธิบัตรเก่าของ Honda Rebel1000 กับการจดสิทธิบัตรใหม่ล่าสุดมาให้ข้อมูลควบคู่กัน โดยเรื่องของรูปแบบนั้นจะอิงตามรุ่นเล็กอย่าง Rebel300/500 ที่มาในทรงของรถ Bobber ท่านั่งขาตรง โดยเลือกใช้งานเครื่องยนต์แบบ 2 ลูกสูบ 1,000 ซีซี ตัวเดียวกับที่อยู่ใน Honda CRF1000L Africa Twin

TTBSln.jpg

โดยเครื่องยนต์นั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะพาพร้อมกันสองรูปแบบ ทั้งเครื่องยนต์แบบธรรมดา และมีการติดตั้งระบบ DCT หรือระบบ Dual Clutch Transmission ที่สามารถปรับเปลี่ยนเกียร์ได้ทั้งแบบปกติและอัตโนมัติ

TTBYGg.jpg
สิทธิบัตรใหม่ของ Honda Rebel 1000
TTBdFQ.jpg

ไฟหน้าปัจจุบันของ Honda Rebel 300/500

และล่าสุดกับการจดสิทธิบัตรใหม่ที่แจกแจงเรื่องของระบบไฟหน้า ที่จะมาเป็นแบบ LED แตกต่างจาก Rebel300/500 ที่ยังใช้ไฟหน้าแบบฮาโลเจน  ซึ่งหากเป็นไปตามนี้เจ้า Rebel1000 ก็จะไม่ถูกนับให้เป็นรถในแนวทาง Neo Sport Café ถึงแม้ว่าจะมีไฟหน้ากลม และอีกส่วนที่มีการจดสิทธิบัตรเพิ่มเติมคือ หน้าจอแสดงผลที่จะแตกต่างไปจากรุ่นเล็กที่จะมาเป็นไฟหน้าจอแสดงผลแบบกลม แต่กับเจ้า Rebel1000 นั้นจะมาในทรงเหลี่ยม ซึ่งอาจจะมีการเพิ่มเติมส่วนของวัดรอบเครื่องยนต์ที่ในรุ่นเล็กไม่มีการติดตั้งมาให้

TTBBH1.jpg
สิทธิบัตรหน้าจอแสดงผลใหม่ของ Honda Rebel1000

TTB7tS.jpg

มีความเป็นไปได้ว่าในปี 2019 นี้เราอาจจะได้เห็นเจ้า Honda Rebel1000 กัน ซึ่งต้องรอจังหวะในช่วงของงาน Tokyo Motor Show 2019 ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคม ซึ่งเมื่อเราลองคำนวณระยะเวลาแล้ว ก็มีความเป็นไปได้สูงมากที่ Honda จะใช้พื้นที่ในงานนี้เปิดตัวต่อหน้าสาธารณะชนเป็นครั้งแรก

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.young-machine.com www.warungasep.net

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
inLTzN.jpg
5OrPfS.gif
5OrrFy.gif
5OuMoQ.jpg