เผยภาพร่างรถ Concept ใหม่จาก Honda ที่จะใช้เชื้อเพลิง Hydrogen

รถมอเตอร์ไซค์พลังงานทางเลือก ถือว่าเป็นอีกแนวทางในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ที่หลายๆ ค่ายกำลังให้ความสนใจพัฒนากันในปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าบรรดาค่ายต่างๆ พยายามเป็นอย่างมากที่จะพัฒนาเรื่องของแบตเตอรี่ให้มีระยะการใช้งานที่มากขึ้น และลดขนาดของตัวแบตเตอรี่ให้มีขนาดที่เล็กลงไป แต่กับ Honda ค่ายรถขวัญใจมหาชน กลับคิดแปลกออกไป กับการที่จะเอาสาร Hydrogen มาเป็นเชื้อเพลิงหลักในการให้พลังงานในการขับเคลื่อนตัวรถ

96Z92V.jpg

ภาพหลุดแบบร่างเบื้องต้นของเจ้ารถ Concept คันใหม่ของค่ายปีกนก แสดงออกให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนารูปแบบพลังงานใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้ในรถมอเตอร์ไซค์มีอนาคต โดยเจ้ารถที่ว่านี้ จะเป็นรถมอเตอร์ไซค์คันแรกของทางค่ายที่จะเลือกใช้งานเชื้อเพลิง Hydrogen ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งดูจากรูปร่างและรูปทรงแล้วน่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง โดดเด่นด้วยรูปทรงที่ล้ำสมัย บวกกับระบบส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบเพลาขับและสวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยว

96Zk7E.jpg
96Z3gN.jpg
96ZTFQ.jpg

จากเอกสารประกอบการยื่นจดสิทธิบัตรในครั้งนี้  บ่งบอกว่าทาง Honda ใส่ใจในเรื่องของโครงสร้างและระบบภายในเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นตัวของโครงสร้างที่ดูแข็งแรงมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับแบบร่างที่เคยหลุดมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งยังแจกแจงรายละเอียดการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าและระบบไหลเวียนของเชื้อเพลิงที่ชัดเจนมากขึ้น

96Zf8v.jpg

ในปี 2020 ประเทศญี่ปุ่นมีแผนการในการผลักดันรถพลังงานทางเลือก ให้ใช้ในบนท้องถนน 40,000 คัน และเพิ่มจำนวนสถานีบริการรีชาร์จอีกกว่า 160 แห่งทั่วประเทศ ทำให้บรรดาค่ายรถมอเตอร์ไซค์หันมาให้ความสนใจ ในการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์พลังงานทางเลือกกันมากขึ้น โดยเฉพาะ Honda ที่คิดข้ามขั้นกับเจ้ารถ Concept คันใหม่ที่จะใช้พลังงานจาก Hydrogen ที่จะมีแนวโน้มในการนำมาใช้งานทดแทนเชื้อเพลิงแบบน้ำมันในอนาคต

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.morebikes.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wjJjKQ.jpg
wjJPbW.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif