HJC เอาใจคอคอมมิค Marvel ด้วยลาย Wolverine บน RPHA 70 ST รุ่นใหม่ล่าสุด

HJC แบรนด์หมวกกันน็อคชื่อดังจากประเทศเกาหลีใต้ ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่อยู่ตรงกลางระหว่างหมวกกันน็อคแบบ Sport Racing และ Sport Tourer กับโมเดลใหม่ RPHA 70 ST โดยการประเดิมรหัสใหม่นี้ ทาง HJC ได้หยิบเอาลวดลายของ Wolverine ตัวละครที่มีชื่อเสียงในระดับต้นๆ ของ Marvel Comic มาประดับไว้บนหมวกอย่างสวยงาม

tJeCmP.jpg

โดยเจ้า RPHA 70 ST นั้นเป็นลูกครึ่งระหว่างหมวกสำหรับใส่ในสนามแข่ง เพราะได้รับการรับรองจาก FIM หรือสหพันธ์จักรยานยนต์ระหว่างประเทศ ให้สามารถนำไปใช้ในการลงแข่งขันได้ทุกระดับการแข่งขันที่ FIM ให้การรับรอง และยังมีความพิเศษในรูปแบบของ Sport Touer ที่สามารถใช้สวมใส่ในการขับขี่ระยะทางไกลๆได้เป็นอย่างดีด้วยช่องระบายอากาศที่ช่วยลดการอับชื้นที่เกิดจากเหงื่อ หลักการออกแบบที่เน้นการทำ Aerodynamic ที่ไม่สร้างภาระให้กับต้นคอ ลดอาการปวดเมื่อยบริเวณต้นคอและหัวไหล่ได้ดี อีกทั้งยังมี Internal Sun Riser หรือแว่นกันแดดภายในหมวกที่สามารถป้องกันรังสี UV 400 และชิลด์หน้าที่มีระบบ Anti-Fog หรือป้องกันฟ่าได้อีกด้วย

tJePdu.jpg
tJesZZ.jpg

วัสดุของ RPHA 70 ST นั้นจะเลือกใช้วัสดุ P.I.M (Premioum Integrated Matrix) โครงสร้างผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์และมีส่วนผสมของ Carbon-Glass Hybrid มีสลักสำหรับถอดหมวกยามฉุกเฉิน สายรัดคางแบบ Double Ring และยังเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ที่มีปัญหาด้านสายตาด้วยนวมพิเศษที่มีร่องสำหรับเสียบขาแว่น โดยที่ไม่โดนเบียดให้เจ็บขมับอีกต่อไป

tJe2PI.jpg
tJeoQR.jpg

ไม่เพียงแต่คุณภาพในเรื่องวัสดุและการใช้งานแล้ว HJC ยังได้เพิ่มความพิเศษด้วยการนำเอาลวดลายของ Wolverine ตัวละครระดับท๊อปที่คนทุกเพศทุกวัยบนโลกนั้นรู้จักเป็นอย่างดี โดยลายของ Wolverine นั้นจะเป็นลายแบบ Original ที่เป็นสีเหลืองน้ำเงิน ตามรูปแบบเครื่องแต่งกายดั่งเดิมของตัวละครในคอมมิค และนี้ก็นับว่าเป็นครั้งแรกที่ Wolverine นั้นจะมีลวดลายบนหมวกกันน็อคเป็นของตัวเองสักที

tJe69t.jpg

สำหรับราคาจำหน่ายของ HJC RPHA 70 ST Wolverine ยังมี่การเปิดเผย ณ ตอนนี้ คาดว่าราคาของมันเมื่อเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยจะอยู่ที่ราวๆ 20,000-25,000 บาท แฟนๆ ของ Wolverine เองก็เตรียมเก็บเงินไว้รอได้เลยครับของน่าจะเข้ามาในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.bikesrepublic.com

v9Oy8I.gif