กระแสแรง! GPX เตรียมเข็นรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ 300cc ท้าชนคู่แข่งในปี 2020 นี้ ลุ้นราคาไม่แรง!

นับว่าเป็นกระแสข่าวที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อทางค่ายสัญชาติไทยอย่าง GPX นั้น ถูกคาดการณ์ว่าจะมีการเปิดตัวรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในพิกัดประมาณ 300cc ภายในปี 2020 นี้ ซึ่งถือว่าเป็นรถแนวทางใหม่ของทางค่ายที่ยังไม่เคยทำมาก่อน และมีสำหรับตลาดรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในพิกัดนี้นั้น ก็ถือว่ากว้างเอามากๆ ในบ้านเราด้วยตอนนี้

ค่าย GPX เองนั้นถือว่ามีอัตราการเติบโตที่ก้าวหน้ามาตามลำดับเรื่อยๆ หลังจากที่ประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายกันในประเทศไทยแล้ว ก็ได้รุกตลาดต่างประเทศในเอเชียอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะกับการรุกตลาดญี่ปุ่น ที่ถือว่าได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก ดังนั้นแล้วจึงไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด ที่พวกเขาเองนั้นจะตั้งเป้าหมายไว้กับตลาดรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในประเทศไทยด้วย ซึ่งแน่นอนว่า 2 รุ่นที่ครองตลาดในประเทศไทยตอนนี้อย่าง XMAX และ Forza นั้นกำลังจะถูกท้าทายจากคู่แข่งแบรนด์ไทยแบรนด์นี้?

ด้วยศักยภาพของโรงงานใหม่ของพวกเขาที่ฉะเชิงเทรานั้น ย่อมที่จะสามารถขึ้นไลน์การผลิตรถโมเดลใหม่อย่างแนวสกู๊ตเตอร์ได้ไม่ยาก ประกอบกับการที่บริษัทในเครืออย่าง Dynamic Motor นั้นก็ได้ประกอบรถสกู๊ตเตอร์ทั้งแลมเบรตต้าและเปอโยต์กันที่โรงงานนี้ด้วย ดังนั้นแล้วกับบิ๊กสกู๊ตเตอร์ในคลาสประมาณ 300cc ที่เป็นกระแสข่าวอยู่ในตอนนี้นั้น วิเคราะห์ดูแล้วก็น่าจะเป็นเครื่องยนต์แบบ 1 ลูกสูบจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด เน้นดีไซน์ตัวรถที่มีความเป็นสปอร์ตสกู๊ตเตอร์ค่อนข้างสูง และที่สำคัญน่าจะได้ลุ้นราคาที่ไม่แรงมากนักด้วย เพื่อเป็นจุดแข็งของทางค่ายสำหรับการต่อสู้กับคู่แข่งในตลาดนั่นเอง

ก็ต้องมารอดูกันว่าจะมีการเปิดตัวเมื่อไหร่อย่างไร เพราะสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ยังคงไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงในเร็ววันนี้ ทำให้แผนการต่างๆ ของแต่ละค่ายต้องมีการปรับตัวกันตลอดเวลา แต่เราจะติดตามกระแสข่าวกันอย่างใกล้ชิด และมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันอีกครั้ง

v9Oy8I.gif