เปลี่ยน Suzuki V-Strom 1000 ของคุณให้กลายเป็น V-Strom 1050 ด้วยชุดแต่ง Desert Express จากสำนัก Hessler Rallye

suzuki v-strom 1050 desert express

ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Suzuki ได้สร้างกระแสการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของโมเดล DL-1000 V-Strom โมเดลสายลุยด้วยการปล่อยข่าวลือ ถึงการดึงเอาเอกลักษณ์ของ DR Big สุดยอดรถแรลลี่ในตำนานของทางค่ายให้กลับมาโลกแล่นบนแพลตฟอร์มสมัยใหม่ แต่เมื่องาน EICMA Show 2019 ที่ผ่านมา ทางค่ายสุดอินดี้ก็ได้ปล่อยโมเดลใหม่ออกมาจริง แต่จะให้พูดว่าใหม่อย่างจริงจังก็ไม่สามารถพูดได้แบบเต็มปาก เพราะมีการปรับโน้นนิดนี้หน่อยและปล่อยรหัสประจำตัวใหม่ไปเป็น Suzuki V-Strom 1050 แทน

2020 V-strom 1050 XT
2020 Suzuki V-Strom 1050 XT

ตรงจุดนี้เรียกได้ว่าเป็นการ Play Safe ที่สุดของค่ายก็ว่าได้ เพราะการจะเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างบนโมเดลที่เรียกได้ว่าสร้างยอดขายได้ดีที่สุดของทางค่ายนั้น คงเป็นอะไรที่ยากจนเกินไป ทางผู้ผลิตเลยจัดการปรับภาพลักษณ์ใหม่ ปรับรูปแบบโครงสร้างใหม่ ให้ได้เอกลักษณ์ของ DR Big แล้วก็เอามาวางจำหน่าย ซึ่งน่าจะเป็นผลดีที่สุดสำหรับตัวโมเดลในช่วงเวลานี้

desert express

Heasler Rallye Team สำนักแต่งรถมอเตอร์ไซค์สาย Rally โดยตรงสัญชาติเยอรมัน ได้เล็งเห็นตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา ถึงแนวทางของ Suzuki ที่จะมีการปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้กับเจ้า V-Strom จนทางสำนักได้ออกชุด Kit สำหรับเปลี่ยน Suzuki DL-1000 V-Strom โมเดลเดิมให้กลายเป็นโมเดลใหม่ ด้วยชุดแต่ง Desert Express โดยในชุด Kit นี้จะประกอบไปด้วยชุดชิ้นส่วนใหม่ ที่จะช่วยในการปรับท่าทางของตัวรถให้เปลี่ยนไป และเพิ่มความสามารถในการขับขี่ที่สูงขึ้น ด้วยชุดล่างใหม่จากแบรนด์ Wilbers HRT ที่จะช่วงปรับระดับความสูงของตัวรถให้ลดต่ำลงมา 1.2 นิ้ว พร้อมด้วยตัวยึดแฮนด์ใหม่และแฮนด์บาร์ใหม่จากแบรนด์ Magura ที่จะช่วยปรับองศาของการควบคุมให้เข้ากับความสูงที่เปลี่ยนไป พร้อมด้วยชุดการ์ดแฮนด์ มือเบรกมือคลัทซ์ใหม่ที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพและความสวยงามให้กับตัวรถ

rear shock desert express
wiler
v-strom desert express
hand

นอกจากนี้ยังมีแฟร์ริ่งใหม่ที่ดึงเอาเอกลักษณ์มาจาก DR Big โดยที่การติดตั้งนั้นไม่ต้องทำการดัดแปลงโครงสร้างเดิมในเรื่องของจุดยึด อีกทั้งยังมีชิลด์หน้าจากแบรนด์ Zeta Rally พร้อมชุดไฟหน้าทรงเหลี่ยม และชุดแป้นเบรกหลังและคันเกียร์ใหม่ที่ช่วยเสริมการใช้งานให้คล่องแคล่วมากขึ้น อีกทั้งยังมีการติดตั้งตัวยึด GPS เหนือหน้าจอแสดงผลเดิม และท่อไอเสียใหม่จากแบรนด์ MIVV

zeta shiled
HRT
Desert Express 1050

Heasler Rallye Team

สำหรับราคาของชุด Kit Desert Express นั้นถูกวางราคาไว้ที่ 3,895 ยูโร หรือประมาณ 129,720 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่งและภาษีนำเข้ามายังประเทศไทย ส่วนเพื่อนๆ ที่ครอบครองเจ้า Suzuki DL-1000 V-Strom อยู่และอยากจะเปลี่ยนรถคันเดิมให้กลายเป็น V-Strom 1050 ก็ลองสอบถามไปที่ Heasler Rallye Team ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Heasler Rallye Team www.rideapart.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
รถใหม่
รถใหม่
5eUgyD.gif
qCGcMP.jpg
U6MC4u.gif
qoAhev.gif
5OuMoQ.jpg