ยลโฉม Curtiss Zeus มอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าขุมกำลัง Battery V8 217 แรงม้า

ในการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์นั้นมีหลายครั้งที่เราจะได้งานดีไซน์ที่แปลกแตกต่างออกไป เช่นเดียวกับงานนี้ Crutiss Motorcycles บริษัทที่เปลี่ยนแปลงจากการผลิตรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สันดาป มาเป็นการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า กับโมเดลใหม่ที่ยังคงแนวทางเดิมของบริษัทไว้ กับขุมกำลังเครื่องยนต์แบบ V8 ที่ในคราวนี้เปลี่ยนมาเป็นแบตเตอรี่แบบ V8 แทน

K7kEOz.jpg

Curtiss Zeus รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ของทางค่าย กับแนวทางการออกแบบที่แตกต่างออกไปจากรถไฟฟ้าเดิมๆ ที่เราเคยเห็นด้วยการวางแบตเตอรี่แบบใหม่ ที่ให้อารมณ์ความเหมือนกับการวางเครื่องยนต์แบบ V8 ซึ่งจะบอกว่าเจ้า Zeus นั้นสวยแต่รูปก็คงไม่ได้ เพราะขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าที่อยู่ในนั้น สามารถสร้างแรงม้าสูงสุดได้ถึง 217 แรงม้า (HP) เลยทีเดียว

K7k5kq.jpg

สำหรับขุมกำลังมอเตอร์ไฟฟ้านั้นทาง Curtiss ได้เลือกใช้งานมอเตอร์จากแบรนด์ Yusa P400 Series ซึ่งสามารถผลิตพละกำลังในการหมุนรอบของวงล้อหลังได้สูงถึง 160 KW คิดเป็น 217 HP โดยประมาณ ซึ่งมันมีพละกำลังสูงสุดเป็นสองเท่าของ Zero SR/F โมเดลใหม่ของค่ายผู้อยู่มานาน และเจ้า Zesus นั้นก็มีพละกำลังสูงสุดที่มากกว่า Lighting LS-218 รถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ที่มีแรงม้าสูงสุดที่ 150 KW หรือ 204 HP โดยประมาณ

K7kx1b.png

โครงสร้างตัวรถนั้นถูกออกแบบและผลิตโดยเลือกใช้งาน วัสดุที่มีน้ำหนักเบา ทนทานอย่าง Aluminum 6061 และมีการผสมด้วยชิ้นส่วนของคาร์บอนไฟเบอร์ในบางส่วน วงล้อนั้นผลิตจากคาร์บอนแท้ 100% ทำให้ตัวรถนั้นมีน้ำหนักที่เบา เพื่อทดแทนการที่ต้องแบกน้ำหนักของแบตเตอรี่ถึง 8 ลูก ที่ส่งกำลังได้สูงถึง 16.7 Kwh ต่อลูก

K7kULa.png

สำหรับราคาของเจ้า Curtiss Zeus นั้นจะมีการเปิดราคาในช่วงต้นเดือนหน้า แต่คาดกันว่าราคาของมันจะตกอยู่ที่ 75,000 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,311,000 บาท หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Curtiss Motorcycles ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

v9Oy8I.gif