สรุปผลการแข่งขัน WSBK2018 สนาม Circuit de Nevers Magny-Cours ประเทศฝรั่งเศส RACE2

2

ยังคงเป็นความยอดเยี่ยมของแชมป์โลกหมาดๆ Jonathan Rea ที่สามารถเก็บชัยชนะได้อีกครั้ง ตอกย้ำความเป็นเจ้าบนเวที WSBK ที่สนาม Circuit de Nevers Magny-Cours ในการแข่ง RACE2 ถึงแม้ว่าจะได้แชมป์โลกไปครองแล้วแต่ก็ยังคงไว้ลายการฉีกหนีคู่แข่งเข้าเส้นชัยเกือบ 2 วินาที

สำหรับการแข่งขัน RACE2 ที่สนาม ก่อนเริ่มการแข่งขันได้มีการใช้กฎ Reverse Grid หรือการกลับเส้นสตาร์ท โดยผู้ชนะจากการแข่ง RACE1 ทั้งสามคนจะได้ไปออกสตาร์ทในแถวที่สาม ประกอบไปด้วย Xavi Fores  จากทีม Milwaukee Aprilia และสองคู่หูนักแข่งทีม KRT อย่าง Tom Sykes และ Jonathan Rea โดยผู้ที่จะได้ออกสตาร์ทในแถวหน้าจะประกอบไปด้วย Lorenzo Savadori, Chaz Davies และ Marco Melandri

เริ่มต้นการแข่งขัน เป็นการออกสตาร์ทที่ยอดเยี่ยมของ Chaz Davies จากทีม Aruba.it Ducati ที่ทะยานขึ้นนำหลังจากผ่านโค้งแรกมาได้ โดยมี Michael Van der Mark นักแข่งของทีม PATA Yamaha ที่ไล่บี้ตีคู่มาพร้อมกับ Jonathan Rea แชมป์จาก RACE  และ Rea เองก็ใช้เวลาไม่นานที่จะแซงคู่แข่งขึ้นไปยืนอันดับที่สองได้ในรอบที่สองของการแข่งขัน และไปไล่บดกับ Chaz Davies อย่างสนุก

ในรอบการแข่งขันที่ 11 ด้วยความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยของ Chaz Davies ทำให้เจ้าตัวเสียจังหวะในการควบคุมรถ เปิดโอกาสให้ Jonathan Rea แชมป์โลก 4 สมัยเสียบในขึ้นแซงไปอยู่ในอันดับที่หนึ่งได้ในโค้งที่ 10 และก็ค่อยๆ ฉีกหนีคู่แข่งไปเรื่อยจนจบการแข่งขัน โดยผู้ชนะตกเป็นของ Jonathan Rea จากทีม Kawasaki Racing Team ที่สามารถทำเวลาทั้งสิ้นในการแข่งขัน 21 รอบสนามที่ 34’16.364 นาที ตามมาด้วย Chaz Davies นักบิดของทีม Aruba.it Ducati ด้วยเวลา 34’18.168 นาที และอันดับที่สาม Michael Van der Mark ของทีม PATA Yamaha ด้วยเวลา 34’19.916 นาที

สรุปผลการแข่งขัน Acerbis French Round RACE2

อันดับในตารางคะแนนสะสมยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงโดยจ่าฝูง Jonathan Rea ที่คว้าแชมป์โลกได้แล้วก็ยังเก็บ 50 คะแนนเต็มจากสนามนี้ได้ โดยจุดที่น่าสนใจเป็นพิเศษก็คือการแย่งชิงตำแหน่งรองแชมป์โลกระหว่าง Chaz Davies ที่มีคะแนนสะสมอยู่ 335 คะแนน และอีกผู้ท้าชิง Michael Van der Mark ของทีม PATA Yamaha ที่มีคะแนนสะสม 309 คะแนน โดยที่ยังเหลืออีก 100 คะแนนเต็มให้ได้เก็บแย่งอันดับรองแชมป์โลกในฤดูกาลนี้

ตารางคะแนนสะสมหลังจบการแข่งขัน Acerbis French Round RACE2

การแข่งขันของฤดูกาล 2018 ยังเหลืออีกสองสนาม โดยสนามต่อไปจะย้ายจากทวีปยุโรปไปยังอเมริกาใต้ โดยจะใช้สนาม Circuito San Juan Villlicuim ที่ประเทศอาเจนจิน่าในวันที่ 12-14 ตุลาคมนี้ โดยเพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวและผลการแข่งขันได้ที่ GreatBiker ที่เดิมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.worldsbk.com www.motorsport.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wAx24E.gif
wAxlee.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif