เปิดตัว Benelli Leoncino 800 อย่างเป็นทางการ คลาสใหญ่สุดในซีรี่ย์

Leoncino 800

ทางค่าย Benelli ได้ทำการเปิดตัว New Leoncino 800 รถแนวเนกเกตสแครมเบิล อย่างเป็นทางการในงาน EICMA Show 2019 หลังจากที่มันเคยเป็นรถคอนเซ็ปท์มาก่อนหน้านี้ ซึ่งนับว่าเป็นตระกูล Leoncino ที่มี cc เยอะที่สุดที่วางขายกันอยู่ตอนนี้ ไปดูด้วยกันเลยว่าพี่ใหญ่คันนี้จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง?!

Benelli Leoncino 800

ก่อนหน้านี้ทางค่ายเองนั้น ได้ทำการวางขาย Leconcino ในรุ่น 500cc และ 250cc แต่ในครั้งนี้ตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 754cc แบบ 2 สูบเรียง ให้แรงม้าสูงสุดที่ 80 BHP ที่ 9,000 รอบต่อนาที และทอร์คหรือว่าแรงบิดสูงสุดนั้นอยู่ที่ 67 นิวตันเมตรที่ 6,500 รอบต่อนาที น้ำหนักตัวแบบรวมของเหลวจะอยู่ที่ 220 กก. ภาพรวมของการดีไซน์ตัวรถนั้น จะเป็นแบบโมเดิร์นผสมกับเรโทร ที่ถือว่ามีหลายคนชื่นชอบในแนวทางนี้

Leoncino

ตัวยางติดรถมานั้นจะเป็นแบบกึ่งวิบากของ Pirelli MT60RS ล้อแบบซี่ลวดที่ให้ความยืดหยุ่นในการลุยขนาด 17 นิ้วทั้งหน้าและหลัง ระบบกันสะเทือนหน้าจะเป็นแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 50mm ของแบรนด์ Marzocchi ที่สามารถปรับระดับได้ ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้ควางเอียง ปั้มเบรกจะเป็นของ Brembo ทั้งหน้าและหลัง ระบบไฟเป็นแบบ LED รอบคัน และหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ TFT

Benelli

ตัวรถนั้นจะถูกส่งให้กับทางดีลเลอร์ในช่วงประมาณเดือนมิถุนายนปี 2020 ซึ่งเราก็จะได้ทราบราคากันในช่วงๆ นั้น โดยนับว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของทางค่ายที่น่าสนใจทีเดียว ทางเราคาดการณ์ว่าค่าตัวของมันจะอยู่ที่ราวๆ สองแสนบาทกลางๆ ทั้งนี้จะต้องรอติดตามข้อมูลอย่างเป็นทางการจากทางค่ายกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก bennetts.co.uk

เรื่องฮิตล่าสุด!
UkOKZI.jpg
UkOZsP.jpg
inLTzN.jpg
xJCCVq.jpg
U6M6nI.gif
UGbYbq.gif
xP8okI.jpg