Bandit 9 เปิดตัว L-Concept รถมอเตอร์ไซค์ Steam-Punk สุดแนว

BAndit- L-Concept

จะเรียกว่าเป็นผู้ผลิตหน้าใหม่ได้ไม่เต็มปากหนักสำหรับ Bandit9 เพราะก่อนหน้านี้ทางค่ายนั้นโด่งดังมาจากการเป็นสำนักแต่ง Custom ระดับแถวหน้าของวงการมอเตอร์ไซค์ และก็เคยร่วมมือกับค่ายรถมอเตอร์ไซค์มากมายในการสร้างสรรค์ผลงานการ Custom รถขึ้นมาใหม่และวางจำหน่ายในจำนวนที่จำกัดมาก่อนหน้านี้ โดยมีทิศทางการออกแบบที่ชัดเจนไม่ซ้ำใคร

BAndit- L-Concept

Bandit9 มีฐานทัพหลักอยู่ในกรุง Saigon ประเทศเวียดนาม โดยได้ Daryl Villanueva ที่ควบทั้งตำแหน่งผู้ก่อตั้งและหัวหน้าทีมออกแบบ เริ่มต้นก่อตั้งมาในปี 2011 และในปี 2013 ก็ได้สร้างโมเดลแรกอย่างเจ้า Bandit9 Bishop ออกวางจำหน่ายโดยใช้เครื่องยนต์จาก Honda ในคลาส 125 ซีซี ผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 9 คัน และมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 6,400 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 240,000 บาทในเวลานั้น ซึ่งมันก็ขายหมดในระยะเวลาอันรวดเร็วและส่งให้ Bandit9 แจ้งเกิดในวงการได้สำเร็จ

Bandit9 Bishop
2013 Bandit9 Bishop

ล่าสุดในปี 2019 Bandit9 ได้ปล่อยตัวอย่างของโมเดลใหม่อย่างเจ้า L-Concept รถมอเตอร์ไซค์ในคลาส 125 ซีซี ตามวิถีที่ตัวเองถนัด โดยตัวรถนั้นได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากนิยายภาพในแนว Steam-Punk ที่หากดูแบบผ่านๆ จะทำให้ได้อารมณ์ของเครื่องจักรไอน้ำที่ผสมกับความเป็นสมัยใหม่ได้อย่างแหวกแนว แต่ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้นทางผู้ผลิตได้เลือกใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี จากค่าย Honda ระบายความร้อนด้วยอากาศ 4 จังหวะ โดยที่ระบบจ่ายน้ำมันนั้นจะเป็นแบบคาร์บูเรเตอร์จาก Mikuni สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ 4 สปีด ส่งกำลังสุดท้ายด้วยระบบโซ่ ระบบเบรกหน้าและหลังแบบดิสก์เดี่ยวและเอกลักษณ์ของทาง Bandit9 คือการใช้วงล้อซี่ลวดขนาด 21 นิ้ว และแฮนด์ในทรง Hot Rod ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร

BAndit- L-Concept
BAndit- L-Concept
BAndit- L-Concept
BAndit- L-Concept
BAndit- L-Concept

ในแง่ของการผลิตแล้ว Bandit9 L-Concept นี้จะเป็นงาน Handmade ทั้งคัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโครงสร้างหลัก และตัวถัง จะเป็นการผลิตด้วยวัสดุ stainless-steel ที่จะช่างฝีมือในการขึ้นรูป โดยรวมแล้วลักษณะของเจ้า L-Concept นั้นมีความคล้ายคลึงกับ USS Enterprise ยานอวกาศของเหล่าบรรดานักสำรวจอวกาศในภาพยนต์ Star Trek อยู่พอสมควร

BAndit- L-Concept

Bandit- L-Concept เปิดให้ทำการสั่งจองอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะผลิตในจำนวนจำกัดและมีการวางราคาไว้ที่ 11,950 เหรียญดอลล่าร์สหรัฐหรือประมาณ 360,580 บาท เพื่อนๆ ที่สนใจก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมรวมไปถึงติดต่อสอบถามเรื่องการสั่งจองและการขนส่งได้ที่ Bandit9 ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
inLTzN.jpg
gAk55J.gif
xBjss1.gif
xScLCz.jpg
isfLXg.jpg
isfJEn.jpg
RBgWqe.gif