ประกาศแล้ว! All New Yamaha NMAX 155 กำลังจะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้!!!

All New Yamaha NMAX 155

เรียกได้ว่าในตอนนี้รถมอเตอร์ไซค์ที่แฟนๆ ไบค์เกอร์ชาวไทยเฝ้ารอมากที่สุดคันหนึ่ง กำลังจะเปิดตัวกันในเร็วๆ นี้แล้วอย่าง All New Yamaha NMAX 155 หลังจากที่ทางไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ผ่านทาง Facebook แบบ Official ของทางค่าย!

โดยการประกาศผ่านทางคลิป VDO แบบเป็นทางการจะมีรายละเอียดดังนี้

โดยจากข้อมูลเบื้องต้นที่เราทราบกันดีนั้น ก็คือตัวรถจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 155cc แบบ Blue Core ที่ทำงานร่วมกับระบบวาล์วแปรผัน VVA ซึ่งจะทำให้อัตราเร่งของตัวรถนั้น มีความสม่ำเสมอในทุกๆ ย่านความเร็ว รวมไปถึงมีการติดตั้งระบบ Stop & Start System (SSS) ที่ตัวเครื่องยนต์นั้นจะดับเองโดยอัตโนมัติ ยามที่รถจอดสนิท และเมื่อเราเพียงแค่บิดคันเร่งออกไปตามปกติ ตัวเครื่องยนต์ก็จะติดโดยอัตโนมัติทันที และที่สำคัญยังมีการติดตั้งฟีเจอร์อย่างระบบ Smart Motor Generator (SMG) ที่ทำให้การสตาร์ทเครื่องยนต์นั้น มีความเงียบและนุ่มนวลในการออกตัวเอามากๆ

All New Yamaha NMAX

ซึ่งตัวรถนั้น ได้รับการการออกแบบดีไซน์ให้มีความพรีเมี่ยมและเฉียบคมมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม อารมณ์ของเส้นสายนั้นมีความเป็นสปอร์ต อัพเกรดฟีเจอร์ต่างๆ ที่น่าสนใจมามากมาย โดยไฮไลท์ที่โดดเด่นก็คือในเรื่องของระบบ CCU เทคโนโลยี หรือที่มีชื่อเต็มๆ ว่า Communication Control Unit ที่จะเชื่อมต่อสถานะของตัวรถ กับแอพพลิเคชั่น Y-Connect หรือ Yamaha Motorcycle Connect ในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของเรา ผ่านระบบบลูทูธ ในส่วนของรายละเอียดเครื่องยนต์นั้น มีการเปลี่ยนฝาลูกสูบแบบใหม่ พร้อมกับวาล์วไอดีขนาดใหญ่ รวมไปถึงการออกแบบห้องเผาไหม้ ให้มีขนาดที่กระทัดรัดมากขึ้น ในตัวของเฟรมรถนั้น มีการออกแบบมาใหม่ ให้การขับขี่นั้นมีประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการปรับปรุงระบบกันสะเทือนทั้งด้านหน้าและด้านหลังใหม่ อย่างการติดตั้งซับแทงค์มาให้ที่โช้คอัพคู่ด้านหลัง และตัวรถยังเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้มากยิ่งขึ้นด้วยระบบ Traction Control System หรือระบบป้องกันล้อหมุนฟรี

NMAX 155

โดยพิจารณาจากสถานการณ์ในตอนนี้แล้ว เชื่อว่าทางไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จะเลือกใช้รูปแบบการเปิดตัวแบบออนไลน์ผ่านทางระบบ Social Media ต่างๆ เนื่องจากปัญหาเรื่องของ COVID-19 ในตอนนี้ โดยการเปิดตัวจะมีขึ้นเร็วๆ นี้ อดใจรอกันอีกไม่นานได้เจอกับตัวเป็นๆ กันอย่างแน่นอน!

e3c5f26071a692f52c0a0ae44a03ec71.gif
5a650bb5ff46063882a2406495dde21a.gif
9fdb34d78411a1f683018bb7045f672d.gif