ข้อมูลใหม่ของ All-New Triumph Rocket III

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ All-New Triumph Rocket III โมเดลสายโหด Power Cruiser จากทางค่าย ที่จะใช้รหัสสำหรับโมเดลใหม่ว่า Triumph Rocket III ตามชื่อดั้งเดิมของมัน และจะมีรุ่นพิเศษที่จะเป็นตัวท๊อปสุดของโมเดลนี้อีกด้วย

T714UQ.jpg
2019 All-New Triumph Rocket III และ Triumph Thuxron R Cafe

จากการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดส่งผลให้เจ้า Triumph Rocket III คันใหม่นี้จะถูกยกให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในระดับ Production ที่มีขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในปัจจุบัน ด้วยการวางขุมกำลังขนาด 2,500 ซีซี สามลูกสูบเรียง Inline Three โดยสามารถให้แรงม้าสูงสุดที่ 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร ซึ่งหากเราดูจากตัวเลขของแรงบิดนั้นก็ดูจะสมส่วนกับตัวรถที่ดูจะหนัก จึงต้องใช้แรงบิดขนาดมหาศาลในการขับเคลื่อน

9pkjze.jpg
ภาพ Spy Shot ของ Rocket III

นอกจากเครื่องยนต์จะเป็นการพัฒนาใหม่แล้ว โครงสร้างทั้งหมดของเจ้า Rocket III ก็ถูกพัฒนาให้มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น สวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยวใหม่ หน้าจอแสดงผล TFT ตัวเดียวกับที่อยู่ใน Scrambler 1200 ที่สามารถสั่งการทำงานกับกล้อง GoPro ได้ รวมไปถึงระบบช่วงล่างใหม่ และระบบเบรกจาก Brembo เบาะนั่งใหม่ที่จะแยกส่วนของผู้ขับขี่และโดยสารออกจากกัน

9pklxl.jpg

สำหรับรุ่นพิเศษอย่าง Rocket III TFC นั้นจะมาในแนวทางของรถ Touring Edition ที่ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูล แต่น่าจะมีส่วนเพิ่มเติมความสะดวกสบายในการเดินทาง ซึ่งอาจจะหมายถึงการติดตั้งระบบ Cruise Control และระบบเบรก Cornering ABS เข้ามาเพิ่มเติม หรืออาจจะมีระบบนำทางแบบ Built in ติดตั้งในตัวรถมาให้ใช้งานก็เป็นไปได้

T71hcg.jpg
2019 Triumph Thruxton TFC

นอกจาก Rocket III ตัวใหม่แล้ว Triumph ยังได้เปิดเผยโฉมแรกของ Triumph Thruxton TFC ตัวตกแต่งใหม่ที่มาในรูปแบบของรถในแนว Café Racer ซึ่งจะเป็นรูปแบบใหม่ของรถในตระกูล Thruxton ที่จะวางจำหน่ายในปี 2019 นี้อีกด้วย

แน่นอนแล้วว่าภายในปี 2019 นี้ เราจะได้เห็นเจ้า All-New Triumph Rocket III ออกมาวางจำหน่ายอย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่าทางค่ายจะใช้ช่วงเวลาไหนในการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และที่สำคัญคือมีความเป็นไปได้ที่จะมีการนำเข้ามาทำการตลาดยังประเทศไทยในอนาคตอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
gYbGkn.gif
gYbJOg.gif
pcx150
ifxluS.jpg
ifxjiQ.jpg
KhSxjP.gif
cnmIgn.gif
iQu2xu.gif
ZvZ7kv.jpg