All New Honda CBR300R เอาจริง ยัด Upside Down, Radial Mount ปรับเครื่องใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้!

กระแสข่าวล่าสุดของรถมอเตอร์ไซค์ทรงสปอร์ตแฟริ่งรุ่นใหม่จากทางปีกนก Honda อย่าง All New CBR300R ที่มีแผนจะเปิดตัวกันในประเทศไทยภายในปี 2020 นี้ โดยแรกเริ่มนั้นมันถูกคาดการณ์ว่าจะเปิดตัวกันในงาน Motor Show ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่เนื่องจากสถานการณ์ของ COVID-19 ทำให้มันต้องเลื่อนเปิดตัวกันออกไปก่อน

All New Honda CBR300R

สำหรับ All New Honda CBR300R รุ่นใหม่นั้น จะยังคงใช้ประเทศไทยเราเป็นฐานการผลิตหลัก ก่อนจะส่งออกไปวางขายยังหลายๆ ประเทศแบบโกบอลโมเดล แตกต่างไปจาก CBR250RR ที่วางขายกันแค่ในบางประเทศเท่านั้น ดังนั้นแล้วสิ่งที่เราสามารถคาดหวังได้อย่างแรกเลยก็คือ ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นลูกเดิมในพิกัด 286cc แบบ 1 สูบ หัวฉีด PGM-FI ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ แต่มีข้อมูลความเป็นไปได้ล่าสุดว่า จะมีการเพิ่มทั้งแรงม้าและแรงบิดกันใหม่ ให้ตัวรถนั้นแรงมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งตรงนี้เองนั้นชัดเจนว่าจะเป็นการชดเชยสำหรับการลดค่าการปล่อยมลพิษ เพื่อให้ผ่านมาตรฐาน EURO 5 สำหรับการวางจำหน่ายทางฝั่งยุโรปด้วยนั่นเอง จึงถือว่าจะเป็นอานิสงค์ที่เหล่าผู้ใช้งานจะได้ใช้รถที่แรงขึ้น และใส่ใจสภาพแวดล้อมมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

เปิดตัว All New Honda CBR300R

มาเจาะลึกในส่วนฟีเจอร์ต่างๆ กันต่อ โดยมันถูกคาดการณ์ว่ามันแทบจะถอดเอามาจาก CB300R Neo Sports Cafe เลย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ Upside Down ขนาด 41 mm ของ Showa หรือปั้มเบรกแบบเรเดียลเมาท์ รวมไปถึงหน้าจอแสดงผลแบบใหม่ ที่จะมีไฟบอกตำแหน่งเกียร์มาให้ด้วย (ซึ่งตรงนี้จะถือว่ามีความเหนือกว่า CB300R เสียด้วย) ส่วนระบบ Slipper Clutch นั้นก็มีโอกาสเหมือนกันที่จะมีการติดตั้งมาให้ด้วย เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง New Honda Rebel 300 คันใหม่นั่นเอง

โดยเชื่อว่าในช่วงก่อนไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 นี้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันในประเทศไทยของ All New Honda CBR300R รุ่นนี้กันอย่างแน่นอน แต่จะเป็นในรูปแบบไหนอย่างไรนั้น ทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

ขอบคุณภาพประกอบจาก julaksendiedesign.wordpress.com

v9Oy8I.gif