เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 2019 MV Agusta Brutale 1000 Serie ORO

MV-Agusta-BRUTALE-1000-SERIE-ORO_3

เป็นอีกการขยับตัวของค่ายรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศอิตาลีอย่าง MV Agusta ผู้ผลิตที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยการขยับตัวในครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการขยับปีกที่สั่นสะเทือนวงการ ด้วยการนำเอานวัตกรรมและสมรรถนะที่สูงที่สุดของค่ายมาใส่ไว้ในรถ Naked Roadster อย่างเจ้า 2019 MV Agusta Brutale 1000 Serie ORO รถมอเตอร์ไซค์เนกเกตที่แรงที่สุดในท้องตลาด ณ เวลานี้


2019 MV Agusta Brutale 1000 Serie ORO เป็นรถมอเตอร์ไซค์ในแนว Naked Roadster ที่มีดีไซน์ที่ดุดันและโฉบเฉี่ยว อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ล้ำสมัย มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี 4 ลูกสูบเรียง 4 จังหวะ บล็อกเดียวกับที่อยู่ใน MV Agusta F4 RC ตัวแข่งของค่าย ให้พละกำลังสูงสุด 208 แรงม้า โดยลูกค้าสามารถเสริมความแรงด้วยชุดท่อไอเสียแบบ Full System จากแบรนด์ SC Project จะทำให้เจ้า ORO เพิ่มแรงม้าสูงสุดได้ถึง 212 ตัวเลยทีเดียว


จุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนคือบริเวณหม้อน้ำ ที่จะมีการติดตั้งชิ้นส่วนที่ดูเหมือนจะเป็น Winglet โดยเจ้าชิ้นส่วนนี้จะช่วยในการกดตัวรถให้อยู่ติดกับพื้นได้ดีกว่า เมื่อเราวิ่งที่ความเร็วเกิน 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป โดยความเร็วสูงสุดที่เจ้า Brutale 1000 Serie ORO ทำได้นั้นจะอยู่ที่ประมาณ 312 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวผู้ขับขี่ด้วย)


ตามธรรมเนียมของ MV Agusta ที่มักจะจัดเต็มในเรื่องของอุปกรณ์ในรถมอเตอร์ไซค์เสมอๆ เจ้า Brutale 1000 Serie ORO ก็เช่นเดียวกัน เพราะมันถูกติดตั้งอุปกรณ์ที่ทันสมัยหลายชิ้น ไม่ว่าจะเป็นโช้คอัพหน้าแบบหัวกลับ Upside-Down ขนาด 43 มิลลิเมตร และโช้คอัพหลังเดี่ยวจากแบรนด์ Ohlins ที่เพิ่มความพิเศษด้วยการสามารถปรับความแข็งความนุ่ม ระยะยุบตัวคืนตัวได้แม้ตอนที่กำลังขับขี่ โดยผ่านระบบไฟฟ้าที่ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน สวิงอาร์มหลังแบบแขนเดี่ยว ปั้มเบรกแบบ Monobloc รุ่นใหม่ล่าสุดของ Brembo รุ่น Stylema ทำงานร่วมกับดิสก์เบรกหน้าคู่ ขนาด 320 มิลลิเมตร แฮนด์เป็นแบบจับกับโช้คอัพหน้ากดต่ำให้อารมณ์ความเป็นสปอร์ตสูง หน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 5 นิ้วนอกจากอุปกรณ์ที่จัดเต็มแล้ว ระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน โดยเจ้า 2019 MV Agysra Brutale 1000 Serie ORO และมีการติดตั้งแกน IMU ที่จะเป็นส่วนสำคัญในการทำงานของระบบ Cornering Traction Control ที่สามารถปรับแต่งได้ถึง 8 ระดับ และติดตั้งระบบ Cornering ABS โดยทำงานผ่านแกน IMU อีกด้วย มีระบบ Launch Control ช่วยในการออกตัว ติดตั้ง Quickshifter ที่สามารถปรับเกียร์ขึ้นและลงได้โดยไม่ต้องกำคลัทซ์ ระบบคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire พร้อมโหมดการขับขี่ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามรูปแบบการขับขี่ของแต่ล่ะคนได้ตามใจชอบ


Video โปรโมทของ 2019 MV Agusta Brutale 1000 Serie ORO

ความพิเศษของ 2019 MV Agusta Brutale 1000 Serie ORO นั้นจะถูกผลิตเพียง 300 คันทั่วโลกเท่านั้น ก็เป็นไปตามแนวทางของค่ายที่มักจะสร้างความพิเศษด้วยการผลิตแบบ Limited ออกมา โดยคาดว่าราคาอย่างเป็นทางการนั้นจะออกมาในช่วงงาน EICMA Show 2018 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 7 พฤศจิกายนนี้

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.visordown.com