อัพเกรดของ 2019 Kawasaki Ninja ZX-10R ที่แรงขึ้นกว่าเดิม

Ninja-ZX-10R

ถึงแม้ว่า Kawasaki จะประสบความสำเร็จสูงสุดในเวที WSBK จากผลงานของ Jonathan Rea ที่ขับขี่เจ้า Kawasaki ZX-10RR คว้าแชมป์โลก 4 สมัยซ้อน ก็ไม่ได้ทำให้ Kawasaki จะชะล่าใจในการเตรียมความสุดยอดให้กับรถ Production ที่หลายๆ คนอยากได้มาไว้ในครอบครอง

สำหรับการอัพเกรดใหม่ของเจ้า 2019 Kawasaki ZX-10R นั้นถูกประกาศที่งาน Intermot ประเทศเยอรมัน โดยปีนี้รถจาก Section ของ ZX-10 นั้นจะมีการวางจำหน่ายด้วยกันสามโมเดลประกอบไปด้วย Kawasaki Ninja ZX-10R, ZX-10RR และ ZX-10 SE โดยทั้งสามโมเดลจะมีพื้นฐานเครื่องยนต์และการอัพเกรดไปในทิศทางเดียวกัน


เครื่องยนต์ใหม่ของ Kawasaki Ninja ZX-10 Series

การอัพเกรดเครื่องยนต์ใหม่ของตระกูล ZX-10 นั้นจะมีการปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนของวาล์วใหม่ โดยจะเป็นแบบ Tappet ที่ช่วยลดมวลในระบบลง 20% ช่วยให้เครื่องยนต์นั้นสามารถหมุนได้เร็วขึ้นและมีความเสถียรที่สูงขึ้น จากการออกแบบวาล์วใหม่นี้ยังช่วยให้มีพื้นที่ในการขยับของวาล์วที่มากขึ้น โดยจะสามารถช่วยให้รอบของเครื่องยนต์หมุนได้สูงมากกว่าเดิม หรือ Redline ของ ZX-10 นั้นจะมีรอบที่สูงขึ้นนั่นเอง

โดยในโมเดล Kawasaki Ninja ZX-10RR นั้นจะมีการเปลี่ยน Pankl titanium rods  แทนที่ของเดิม โดยจะช่วยในการลดน้ำหนักลงไป 400 กรัม โดยสามารถเพิ่มรอบเครื่องยนต์ให้สูงกว่าปกติไปได้อีก 600 รอบต่อนาที ซึ่งจะช่วยให้แรงม้าของเจ้า ZX-10RR นั้นมากขึ้นกว่าเดิม 4 แรงม้า โดยจะมีการผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 500 คันเท่านั้น และจะมีเพียงสีเดียวคือสี Lime Green


2019 Kawasaki Ninja ZX-10 RR

ในโมเดล Kawasaki Ninja ZX-10 SE นั้นจะมีการปรับเปลี่ยนเรื่องของระบบกันสะเทือนหน้าใหม่  KECS หรือ Kawasaki’s advanced electronic suspension ระบบกันสะเทือนหน้าแบบไฟฟ้า  วงล้อแบบชึ้นรูปจากแบรนด์ Machesini และชุดสีใหม่ Kawasaki New Anti-Scratch Pint หรือสีป้องกันรอยขีดข่วน  (คนล่ะตัวกับที่อยู่ใน Ninja H2) โดยจะวางจำหน่ายด้วยกันสามสี Metallic Carbon, Neutron Silver และ Lime Green


2019 Kawasaki Ninja ZX-10 SE

ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการของ 2019 Kawsaaki Ninja ZX-10 ทั้งสามโมเดล ซึ่งคาดการณ์ว่าราคาจะมีการปรับขึ้นจากโมเดลของปี 2018 อยู่พอสมควร ซึ่งทาง GreatBiker จะเกาะติดสถานการณ์และรีบนำมารายงานเพื่อนๆในโอกาสต่อไปครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  www.motorcyclenews.com