อัพเกรดใหม่ของ 2019 Honda CBR1000RR “Fireblade”

19YM_CBR1000RRSP_Tricolor_RFQ

หลังจากที่มีการอัพเกรดใหม่ของ 5 โมเดลจากทางค่ายปีกนก Honda ไปในงาน EICMA Show 2018 ที่กำลังจัดอยู่ในขณะนี้ ทางค่ายก็ยังมีอัพเกรดรถในระดับ Superbike อย่างเจ้า 2019 Honda CBR1000RR มาให้แฟนๆได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

โดยการอัพเกรดใหม่ของเจ้า 2019 Honda CBR1000RR “Fireblade” นั้นจะเป็นการอัพเกรดในด้านของระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยมีการเปลี่ยนกล่อง ECU ที่ฉลาดมากขึ้นสามารถแยกการทำงานของระบบ Traction Control และ Wheelie Control ออกจากกันได้  โดยกล่อง ECU จะแยกการทำงานร่วมกับแกน IMU ในการปรับค่าการยกและสไลด์ของตัวรถออกจากกันได้ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถแยกการทำงานระบบ Wheelie Control หรือการป้องกันล้อยกตัว ออกจากระบบ Traction Control ได้ระบบคันเร่งไฟฟ้า จะทำงานไวขึ้น สามารถเปิดโหมดการทำงานได้รวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับ Engine Control ใหม่ ให้สามารถทำงานได้ไวมากขึ้นดังนั้น Engine Brake จะทำงานได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น และยังสามารถส่งกำลังต่อเมื่อกระแทกคันเร่งได้อย่างฉับไว

ระบบเบรก ABS ถูกปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น โดยในย่านความเร็วที่ต่ำกว่า 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตัว ABS จะทำงานได้นุ่มนวลมากขึ้น แต่จะมั่นใจในย่านความเร็วสูงที่สามารถช่วยในการชะลอรถได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สุดท้ายคือการอัพเกรดชุดสีใหม่ โดยในรุ่น STD นั้นจะมีสีใหม่คือสี Black Silver ที่ออกโทนมืดให้อารมณ์ที่ดุดัน และรุ่น SP ที่จะยังคงใช้ชุดสี Tri-Color ของทางค่ายเช่นเดิม

สำหรับราคาของ Honda CBR1000RR “Fireblade” รุ่น STD ในประเทศไทยนั้นจะอยู่ที่ 643,000 บาท โดยโมเดลของปี 2019 นั้นอาจจะต้องรอกันสักหน่อยโดยทางค่ายน่าจะทำการเปิดตัวในงาน Motor Show 2018 ปลายเดือนมีนาคมปีหน้า

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.visordown.com