จับ Zero SR/F มาแต่งให้ล้ำได้อีก

ผลงานของทีม Custom ชื่อดังแห่งสหรัฐอเมริกา Untitled Motorcycles ที่ได้หยิบเอารถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า ZERO SR/F โมเดลใหม่ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ มาดัดแปลงให้ดูคล้ายกับกับรถมอเตอร์ไซค์จากหนัง SCI-FI โดยมีธีมหลักในการดัดแปลงให้ดูมีความเป็นรถ Pre-Production ที่กำลังอยู่ในช่วงการเตรียมการพัฒนา

KYiF1e.png
2019 ZERO SR/F

KYiAhy.jpg
ZERO SR-F CUSTOM “Untitled Motorcycles”

ผลงานในครั้งนี้ได้ Hugo  Eccles อดีตผู้ที่เคยร่วมงานกับบริษัทยานยนต์ยักษ์ใหญ่ของประเทศอย่าง Ford ซึ่งเจ้าตัวเคยทำงานอยู่ในฝ่ายการออกแบบ ทำให้มีความคุ้นเคยกับงาน Pre-Production เป็นอย่างมาก จนกระทั่งได้ออกมาเปิดสำนัก Custom เป็นของตัวเอง โดยเจ้า Zero SR/F คันนี้ได้ถูกนำไปจัดแสดงในงาน Goodwood Festival of Speed เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

KYiuRb.jpg
KYioL1.jpg

รูปแบบของงานชิ้นนี้ เรียกได้ว่าฉีกรูปแบบเดิมๆ ของ Zero SR/F ไปอย่างสิ้นเชิง โดยมีการปรับเปลี่ยนในหลายๆ ส่วน ตั้งแต่ตัวถัง ที่มีการเสริมโครงสร้างใหม่ด้วย Polycarbonates มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเบาะนั่งใหม่ โดยได้เสริมโครงสร้างอลูมิเนียม งาน CNC เข้าไป พร้อมทั้งครอบโช้คหน้าใหม่ ที่รับกับโช้คอัพหน้า Showa 43 มิลลิเมตร ปรับในส่วนของระบบเบรกหน้าหลังใหม่ โดยด้านหน้าจะเลือกใช้งานดิสก์เบรกแบบคู่ขนาด 320 มิลลิเมตร พร้อมกับคาลิปเปอร์เบรกจาก J.Juan แบบ 4 พอร์ต ระบบเบรกหลังดิสก์เดี่ยวขนาด 240 มิลลิเมตร ปั้มเบรก 1 พอร์ต คาลิปเปอร์แบบลอยตัวจาก J.Juan พร้อมกับเปลี่ยนยางเดิม โดยแทนที่ด้วย Pirelli Superbike Race ขนาด 120/70-17 และ180/60-17 ระบบไฟด้านหน้าแบบ LED 4 ดวง โดยติดตั้งอยู่ในส่วนของอุปกรณ์ Winglet หลบมุม ส่วนระบบไฟส่องสว่างอื่นๆ ล้วนเป็น LED ทั้งสิ้น

KYiPED.jpg
KYiOMg.jpg
KYisX9.jpg

ในส่วนของแผงคอนั้นเรียกได้ว่าเปลี่ยนใหม่ยกชุด ไม่ว่าจะเป็นแฮนด์แบบจักโซ้คหน้าที่ ผลิตขึ้นมาเอง Triple Champ งาน CNC  ย้ายหน้าจอแสดงผลแบบ Matrix Zero Cyber III Display ใหม่ไปอยู่ที่บริเวณถัง มีส่วนควบคุมระบบอิเล็กทรอนิกส์ ในประกับแฮนด์ด้านขวา โดยได้ติดตั้ง Joystick แบบ 5 แกนไว้ พร้อมทั้งอัพเดท Firmware ของตัวรถใหม่ ติดตั้งระบบ Keyless ignition มีการย้ายตำแหน่งของช่องเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่ใหม่อีกด้วย

KYiCYJ.jpg

ถือว่าเป็นชิ้นที่ดูเหมือนยังไม่เสร็จสมบูรณ์แต่ความจริงแล้วมันดูลงตัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังแหวกแนวทางเดิมๆ ของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่วางจำหน่ายไปพอสมควร เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบผลงานของสำนักนี้ ก็สามารถเข้าไปดูชิ้นงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ Untitled Motorcycles ได้เลยครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motorcyclenews.com  Untitled Motorcycles

เรื่องฮิตล่าสุด!
cFBzFE.gif
cFBY2v.gif
wliJA1.jpg
ZWy4L1.jpg
KhSxjP.gif
Z9qw1N.gif
Z8vqKP.jpg
ZvZ7kv.jpg