ชม Yamaha Vixion แปลงร่างเป็น YZF-R125

ใครจะเชื่อ!!! หากเรามองด้วยตาเปล่าแล้ว หลายๆ คนคงคิดว่านี้คือรถสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งจากค่าย Yamaha เจ้า YZF-R125 อย่างแน่นอน แต่ในความเป็นจริงแล้วนี้คือรถแต่งที่ใช้พื้นฐานมาจาก Yamaha ViXion 150 รถมอเตอร์ไซค์ในแนว Naked Sport ที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศอินโดนิเชีย

tECFgW.jpg
2013 Yamaha Vixion 150

tECr0e.jpg
Yamaha YZF-R125 Vixion

โดยเจ้าของเจ้า Yamaha YZF-R125 Vixion คันนี้คือนาย Alex Frandlka หนุ่มชาวอินโดนิเชีย ที่เบื่อกับเจ้า Yamaha Vixion 150 คันเดิมที่ใช้มาตั้งแต่ปี 2013 จึงได้ทำการส่งมอบไอเดียให้กับสำนักแต่ง AE ในประเทศทำการแปลงโฉมเปลี่ยนแนวทางของตัวรถให้มีความเป็นสปอร์ตฟูลแฟร์ริ่งที่ดุดันมากขึ้นกว่าเดิม

tEC8cl.jpg
tECH2k.jpg
tEC68t.jpg

โดยตัวเครื่องยนต์นั้นทางทีมงานได้คงเครื่องยนต์เดิมขนาด 149.8 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะแบบ SOHC ไว้เมือนเดิม แต่ได้เพิ่มเติมเรื่องของประสิทธิภาพด้วยท่อไอเสียที่ผลิตเอง โครงสร้างเลือกใช้โครงสร้างเดิมที่ติดตัวรถจากโรงงานมาแต่ได้ผลิตแฟร์ริ่งใหม่ทั้งคัน โดยได้อ้างอิงมาจาก Yamaha YZF-R125 โมเดลของปี 2016 ที่วางจำหน่ายในยุโรป ปรับถังน้ำมันใหม่ให้เป็นไปตามรูปแบบของแฟร์ริ่ง ส่วนท้ายใหม่ที่ออกแบบและผลิตจากไฟเบอร์กลาส โดยได้ปรับให้เป็นตูดมดพร้อมกับเบาะนั่งขับขี่แบบ Single Seat

tECplN.jpg
tECvvV.jpg
tECaTE.jpg

หน้าจอแสดงผลนั้นยกชุดมาจาก Yamaha YZF-R15 โมเดลปี 2015 ส่วนไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว ล้วนแล้วแต่เป็นการออร์เดอร์ของตรงรุ่นจาก YZF-R125  รวมไปถึงพักเท่าหน้า-หลัง วงล้อก็มีการเปลี่ยนใหม่ตามขนาดหน้ายางที่เปลี่ยนแปลงไป รวมไปถึงตัวแฮนด์จับโช้คหน้าที่ยกชุดมาจาก R15 ของปี 2015 เช่นเดียวกัน

tECCNI.jpg

ทั้งหมดนี้เป็นการปรับโฉมใหม่ให้กับ Yamaha YZF-R125 Vixion ที่น่าสนใจไม่น้อย อาจจะดูเป็นเรื่องที่แปลกใหม่ไม่น้อยสำหรับเหล่าไบค์เกอร์ในบ้านเรา เพราะด้วยมูลค่าของที่สั่งมาใหม่นั้น แทบจะซื้อรถใหม่ได้เลย 1 คัน แต่ถ้าใครรักใครชอบแบบนี้ เสียเท่าไหร่ก็คงไม่บ่นหรอก จริงไหมครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wcFaSW.gif
wAxlee.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif