Banner Yamaha AEROX 2024 1150x250
Banner Yamaha AEROX 2024 400x300

Yamaha ปล่อยทีเซอร์แรกก่อนการเปิดตัว New MX King (Exciter 155) เวอร์ชันปี 2024

Yamaha ปล่อยทีเซอร์แรกก่อนการเปิดตัว New MX King (Exciter 155) เวอร์ชันปี 2024

Yamaha Vietnam ได้ปล่อยทีเซอร์แรกอย่างเป็นทางการของผลิตภัณฑ์ใหม่ New MX King หรือที่เราจะคุ้นเคยกับชื่อของ Exciter 155 รถมอเตอร์ไซค์ในสไตล์ Underbone ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศในแถบอาเซี่ยนอย่าง อินโดนีเซีย มาเลเซียและเวียดนาม

ก่อนหน้านี้ Yamaha Vietnam ได้ทำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ซีรี่ส์มาก่อน โดยเริ่มต้นตั้งแต่ปี 2020 โดยการนำเข้า Yamaha exciter 150 ก่อนจะขยับมาเป็นรุ่นใหม่ exciter 155 VVA ในปี 2021 แต่สำหรับปี 2023 นี้ ดูเหมือนว่า Yamaha Vietnam จะเปลี่ยนชื่อซีรี่ส์ใหม่ให้มีความใกล้เคียงกับผลิตภัณฑ์ที่ผลิตและจัดจำหน่ายในอินโดนีเซีย ภายใต้ชื่อ New MX King 155

จากแหล่งข่าวภายในประเทศได้เปิดเผยว่า New MX King 155 จะมีการนำเสนอรูปแบบของตัวรถที่อิงจากการออกแบบมาจากพี่ใหญ่ของซีรี่ส์ R อย่างเจ้า YZF R1 โดยจะมีการปรับชุดไฟหน้าและเสริมด้วยส่วนโค้งใหม่บนตัวถัง ทำให้ตัวรถมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า โดยจะยังคงใช้หัวใจหลักคือขุมกำลัง 155 ซีซี SOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ที่มีระบบวาล์วแปรผันหรือ VVA เป็นจุดขาย

dWrW4Pb.jpeg

จากการนำเสนอที่นำเสนอโดย Yamaha Vietnam ต้องใช้การพัฒนาค่อนข้างนานในการแปลงการออกแบบซุปเปอร์ไบค์ให้เป็นรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตครอบครัว จุดสนใจหลักของนักออกแบบ Yamaha คือการสร้างดีไซน์ tebeng ที่ดุดัน ซึ่งขัดแย้งกับดีไซน์ YZF R1 ให้ได้มากที่สุด ดังนั้นจุดสนใจแรกคือการติดตั้งไฟDRL ซึ่งฝังอยู่ในไฟแยกกันสองดวง

dWrWf3a.jpeg

จากข้อมูลที่เราพอจะรวบรวมได้มีค่อนข้างน้อย จึงเกิดข้อสงสัยเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับการนำเสนอในครั้งนี้ เมื่อลองตรวจสอบไปยังบริษัทจะพบว่า Yamaha Vietnam เองยังคงวางจำหน่ายทั้ง exciter 150 และ exciter 155 ควบคู่กันไป และยังเป็นโมเดลเดียวกับที่ใช้ทำตลาดในประเทศไทยและอินโดนีเซียรุ่นล่าสุด ดังนั้นการประกาศในครั้งนี้ต้องมีอะไรใหม่ที่นอกเหนือจากการปรับรูปแบบ หรืออาจจะมีความแตกต่างในส่วนของกลไกหรือฟีเจอร์ที่เราอาจจะไม่เคยเจอบนตัวรถในเวอร์ชั่นประเทศใดมาก่อนก็ได้

dWrWNmf.jpeg

Yamaha Vietnam จะเปิดตัว New MX King 155 ในวันที่ 15 กันยายนที่จะถึงนี้ จนกว่าจะถึงเวลานั้น เราจะเกาะติดสถานการณ์และติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด หากมีความเคลื่อนไหวล่าสุด เราจะเอามานำเสนอเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.iwanbanaran.com

blank