ชม 2018 Yamaha MT-15 แต่งหล่อ

Tro9jy.jpg

หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ช่วงงานแข่งขันระดับโลก MotoGP ที่สนามช้างฯ สำหรับเจ้า Yamaha MT-15 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตเนกเกตจากค่ายส้อมเสียงที่มาแทนที่ไลน์การผลิตของ Yamaha M-Slaz เดิม พร้อมกับยกเครื่องใหม่ให้กับเนกเกตที่แรงที่สุดในคลาส 150 ซีซี

TrowB9.png
2018 Yamaha MT-15

โดยเจ้า Yamaha MT-15 นั้นจะถูกปรับเครื่องยนต์ใหม่ให้เป็นเครื่องยนต์ขนาด 155 ซีซี 1 ลูกสูบ 4 จังหวะ แบบ SOHC ที่มีระบบชูโรง VVA หรือระบบวาล์วแปรผันตามโมเดลคู่ขนานอย่าง Yamaha YZF-R15 โดยเจ้า MT-15 นั้นจะถูกปรับปรุงเรื่องหน้าจอแสดงผลใหม่ ปลายท่อใหม่ รวมไปถึงโคงสร้างใหม่และเบาะนั่งตอนเดียวยาวยกระดับ ที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ขับขี่ที่มากขึ้น

Troc7f.jpg

ล่สุดทาง iwanbanaran.com เว็บไซต์สายมอเตอร์ไซค์ชื่อดังจากประเทศอินโดนิเชีย ได้ทำวิดีโอ Vlog ในการเดินชมรอบๆคันของ 2018 Yamaha MT-15 ที่ได้รับการปรับแต่งจากสำนัก MBtech นักตกแต่งชื่อดังของประเทศ ที่ทำการประดับเจ้า MT-15 ด้วยเบาะหนังลายใหม่ และไฟ DLR ที่แตกต่างออกไป

TroK8b.jpg
Tro3T1.jpg

เดิมทีเจ้า Yamaha MT-15 นั้นตัวเบาะนั่งจะไม่มีลวดลายใดๆ จะเป็นเบาะหนังสังเคราะห์สีล้วนที่ดูเรียบง่าย แต่ทาง MBtech นั้นต้องการเพิ่มลูกเล่นให้กับเบาะนั่งใหม่ ด้วยการเติมลาย Racing Stripe ทั้งในส่วนหน้าและส่วนท้ายของเบาะ เพิ่มอารมณ์ความเป็นสปอร์ตที่มากขึ้น

TroTvD.jpg
Tro1UJ.jpg

อีกส่วนหนึ่งก็คือส่วนของไฟ DLR ที่เป็นแบบคู่ด้านหน้า ที่เดิมทีนั้นจะให้สีขาวที่สว่างทำให้มองเห็นได้ชัดแต่ไกล โดยทาง BMtech ได้ให้แนวคิดใหม่กับผู้ใช้งานโดยการเปลี่ยนสีขาวใสให้เป็นสีขาวขุ่น ลดทอนความสว่างลง เพื่อไม่ให้ผู้คนที่ขับขี่สวนทางไปมานั้นแสบตาจากไฟ Day light Running นี้


Yamaha MT-15 Vlog By iwanbanaran.com 

ถือว่าเป็นการตกแต่งแบบเบาๆ ที่อาจจะทำให้อารมณ์ในการขับขี่นั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง โดยที่การตกแต่งในครั้งนี้ไม่ได้มีส่วนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับตัวเครื่องยนต์ ซึ่งอาจจะทำให้ประกันจากผู้ผลิตนั้นถูกยกเลิกได้ และอาจจะเป็นแนวทางในการตกแต่งเพื่อความสวยงามที่เพื่อนๆ หลายๆ คนอาจจะพอนำไปใช้ได้ในการตกแต่งรถของตัวเอง

ขอบคุณข้อมูล รูปภาพและคลิปวิดีโอจาก www.iwanbanaran.com

เรื่องฮิตล่าสุด!
wliJA1.jpg
wlivWW.jpg
tHcUpy.gif
wAx24E.gif
198F40.gif
13b5FQ.jpg
w4byX1.gif
1YPW9k.gif